Nghê đá là linh vật phong thủy nổi tiếng mà người Việt rất ưa chuộng. Nó mang giá trị phong thủy vô cùng to lớn, giúp gia đình xua đuổi được điềm xấu, khí dữ. Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu nghê đa dạng như: Nghê đá màu xanh, màu trắng, màu đỏ, màu vàng,… Màu sắc khác nhau của con nghê đá có ý nghĩa gì? Nên đặt nghê đá như thế nào cho hợp phong thủy?… Đây là một số câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Cùng NBstone tìm hiểu về nghê đá phong thủy màu xanh qua bài viết sau.

Ý nghĩa của nghê đá màu xanh:

Rất nhiều người thắc mắc về hình dáng của con nghê ( hay còn gọi là con ngao). Hình thù của con nghê vô cùng đặc biệt. Nó là sự kết hợp giữa chó và kỳ lân. Đầu nghê khá giống với kỳ lân tuy nhiên lại có phần thân mình giống chó. Hơn nữa, móng của con nghê đá lại là móng vuốt thay vì là móng guốc như kỳ lân.

Con nghê đá màu xanh là một trong số những mẫu nghê đá phổ biến nhất tại Việt Nam. Ý nghĩa phong thủy của nó được dân gian ca tụng bao gồm:

  • Ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh, trí tuệ.
  • Ý tượng tượng trưng cho sự uy nghi, quyền hành
  • Nghê đá còn là một người vệ sĩ giúp xua đuổi tà ma. Loại bỏ những hung khí xâm phạm đến đất ở. Chính vì thế mà nghê đá phong thủy thường được đặt tại cổng nhà, lăng mộ, chùa chiền,…

Nghê đá thường được đặt theo đôi. Một con đực và một con cái. Chúng ta tuyệt đối kiêng kỵ đặt một con nghê khi thờ hoặc trang trí. Con nghê đực biểu hiện cho sự an toàn, nó bảo vệ gia chủ mọi lúc, mọi nơi. Con nghê cái biểu hiện cho sự yên ấm, bền vững của hôn nhân gia đình.

Có nên đặt nghê đá ngoài lăng mộ hay không?

Chúng ta thường thấy tại cổng nhà, cổng làng thậm chí trên mộ phần của người đã khuất. Nghê đá ngoài giá trị phong thủy còn được sử dụng làm vật trang trí. Vì vậy, đặt nghê đá lên cổng hoặc đầu mộ phần đều phù hợp. Nó góp phần bảo vệ mộ phần, xua đi những tà khí hắc ám có thể xâm nhập. 

Người thân khi xây lăng mộ thường bày trí thêm một đôi nghê đá màu xanh. Đây cũng như lời cầu chúc bình an đối với người xấu số rời xa dương thế. Bên cạnh đó, nghê đá còn góp phần cải thiện mệnh của đất. Nhiều khi, hướng mộ phần không đẹp, nằm tại vị trí động trạch hay phạm long đất. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến cả người đã khuất và người còn sống. Chính vì thế, đặt đôi nghê đá sẽ góp phần cải thiện, trấn yểm đất đai.

Nghê đá phong thủy có rất nhiều loại. Kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc của nó rất đa dạng. Để đặt nghê ngoài lăng mộ, cổng nhà, cổng đình chùa,… có thể cân nhắc lựa chọn cho phù hợp. Nên chọn nghê đá có kích thước tương xứng với không gian. Đối với cổng nhỏ, nên chọn cỡ nghê đá nhỏ và ngược lại. Như vậy mới cân bằng năng âm dương mà nghê đá phong thủy toát ra.

NBstone – Địa chỉ cung cấp nghê đá phong thủy giá tốt

Để nghê đá phát huy được hết giá trị phong thủy, cần chọn nghê được chế tác từ đá tự nhiên. Trên thị trường hiện có rất nhiều địa chỉ chế tác chuyên nghiệp, uy tín, mang đến cho quý khách hàng nhiều sự lựa chọn. Công ty cổ phần XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong số những địa chỉ tin cậy bạn đọc có thể tham khảo.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, NBstone có đội ngũ thợ chế tác đá có tay nghề tốt. Các kỹ năng đó được thể hiện thông qua những mẫu nghê đá tinh xảo. NBstone làm việc với cái tâm và lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Vì thế, mọi nhu cầu của khách hàng đều được NBstone dốc sức để hoàn thiện.

Ngoài những mẫu nghê đá phong thủy, NBstone còn cung cấp nhiều tượng đá phong thủy đa dạng. Quý khách hàng có thể lựa chọn những mẫu tượng sẵn có hoặc đặt chế tác theo yêu cầu. NBstone cam kết mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất chế tác từ 100% đá tự nhiên. Mức giá nghê đá cạnh tranh, tốt nhất thị trường. Hơn nữa, NBstone còn mang đến ưu đãi về giá và 5 năm bảo hành cho quý khách hàng. Đến ngay với NBstone và sở hữu những mẫu tượng đá phong thủy mang đến điều an lành cho gia đình. Để tìm hiểu thêm thông tin về nghê đá, vui lòng liên hệ với NBstone để được tư vấn miễn phí.

5 mẫu nghê đá bán chạy tại NBS

Mời bạn tham khảo mẫu Nghê đá đẹp 05
Xem thêm mẫu Nghê đá đẹp 03
Xem chi tiết mẫu Nghê đá đẹp 011
Mẫu Nghê đá đẹp 04 bán chạy nhất năm
Mời bạn tham khảo mẫu Nghê đá đẹp 06