Mộ phần là nơi linh thiêng, nơi an nghỉ của những người đã mất. Bởi vậy, khi xây mộ phần ông bà tổ tiên, gia đình nên chọn xây mộ vào ngày phù hợp. Việc xây mộ có thể dựa theo những ngày xây mộ theo phong thủy chung hoặc theo tuổi của người đã khuất. Sau đây sẽ là những chia sẻ về ngày xây mộ trong năm 2021 tới bạn đọc.

1. Ngày xây mộ theo tuổi năm 2021

Việc chọn tuổi để xem ngày xây mộ là vô cùng quan trọng. Hiện nay có nhiều cách chọn tuổi để xây mộ đá cho người đã khuất. Tùy vào quan niệm tâm linh của mỗi người mà cách chọn tuổi cũng khác nhau. Có người lấy tuổi xây mộ theo tuổi con trai trưởng. Có những người lại lấy tuổi theo tuổi của vong nhân. Có người lại lấy tuổi theo tuổi thân tộc vong nhân để tính, miễn là không phạm vào Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Tuy nhiên, một số hạn chế của việc lấy tuổi như vậy đó là:

  • Lấy tuổi vong nhân thì không thể hiện được lòng thành kính của người ở lại.
  • Tuổi của con trai trưởng vong nhân thì có thể phạm vào điều kiêng kỵ.
  • Lấy tuổi người nào đó trong thân tộc vong nhân thì khó rõ ai xây mộ.

mộ đá

Ngày xây mộ đá theo tuổi năm 2021

Ngày xây mộ đá theo tuổi đẹp năm 2021 trong quan niệm người xưa đó là:

– Chọn ngày xây cất mộ tháng Giêng: Ngày Tuất
– Chọn ngày xây cất mộ tháng 2: Ngày Hợi
– Chọn ngày xây cất mộ tháng 3: Ngày Tý
– Chọn ngày xây cất mộ tháng 4: Ngày Sửu
– Chọn ngày xây cất mộ tháng 5: Ngày Dần
– Chọn ngày xây cất mộ tháng 6: Ngày Mão
– Chọn ngày xây cất mộ tháng 7: Ngày Thìn
– Chọn ngày xây cất mộ tháng 8: Ngày Tị
– Chọn ngày xây cất mộ tháng 9: Ngày Ngọ
– Chọn ngày xây cất mộ tháng 10: Ngày Mùi
– Chọn ngày xây cất mộ tháng 11: Ngày Thân
– Chọn ngày xây cất mộ tháng 12: Ngày Dậu

2. Tuổi nào nên xây mộ đá năm 2021

Dù việc xây mộ đá theo ngày và tuổi sẽ giúp cho gia chủ tránh được điểm xấu, nhưng trong năm 2021, tuổi nên xây mộ phù hợp nhất là tuổi nào? Năm 2021 là một năm đẹp, tuổi Tí là tuổi phù hợp nhất. Tuổi Tí thể hiện cho sự nhanh nhẹn, thông minh, nhiều tiềm năng vì vậy việc lựa chọn xây sửa , cải tạo mộ năm nay theo quan niệm là mang lại sự may mắn, bước tiến nhanh nhẹn thông thái cho con cháu trong dòng họ.

Xây mộ đá năm 2021

Trên đây là những ngày xây mộ đá vào tháng tốt trong năm 2020 mà NBstone chia sẻ tới bạn đọc. Chọn ngày tốt tháng tốt xây mộ sẽ giúp cho việc xây mộ trở nên thuận lợi và thể hiện sự thành kính của con cháu. Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu mộ phù hợp để xây mộ năm 2020, công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp những sản phẩm cao cấp nhất