Đối với các khu lăng mộ dòng họ, việc bày trí lăng mộ sao cho phong thủy luôn được gia đình coi trọng. Bởi vậy, trồng cây trong khu lăng mộ đá không những vừa mang nét thẩm mỹ mà còn giúp điều hòa phong thủy lăng mộ. Vậy gia đình nên chọn trồng loại cây gì để phù hợp với khu lăng mộ dòng họ?

1. Cây đại

Cây đại là loài cây phù hợp nhất khi trồng quanh khu lăng mộ đá dòng họ. Cây đại có vẻ đẹp thoát tục với thân cây trụ lá và trùm hoa trắng thanh tao. Loài cây này mang vẻ đẹp linh thiêng như không gian kiến trúc tôn giáo cổ truyền. Cây nên được trồng ở hai bên cổng vào lăng mộ, sát phía trước hoặc hai bên cổng. Nhờ vậy, cây có thể hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho đất và nước nơi khu mộ.

cây đại ở khu lăng mộ đá

Trồng cây đại ở khu lăng mộ đá

2. Cây gạo

Cây gạo thường được trồng nhiều ở các công trình kiến trúc tâm linh như đền, chùa. Với những chiếc gai ở thân cây, cây gạo được coi là chiếc thang bắc lên trời nối giữa lăng mộ với cha trời. Cây gạo thường có hình dáng to lớn nên được đặt ở góc khu lăng mộ đá.

cây gạo Cây gạo phong thủy lăng mộ 

3. Cây thông – cây tùng

Cây thông và cây tùng tượng trưng cho người quân tử trong giân dan. Bởi vậy, khi trồng hai loài cây này trong khu lăng mộ đá dòng họ sẽ thể hiện phẩm chất cao đẹp của con cháu trước tổ tiên. Đồng thời, việc làm ăn của con cháu tương lai sẽ thuận hòa.

4. Cây xương rồng

Nhắc tới cây xương rồng, chúng ta thường nghĩ ngay tới khả năng sống mãnh liệt của loài cây này. Cây có thể sống ở bất cứ điều kiện thời tiết và đất nào nên phù hợp trồng ở lăng mộ. Nó như một điều thể hiện tâm nguyện của người sống rằng dù ở thế giới bên kia nhưng ông bà tổ tiên vẫn sống khỏe mạnh như con cháu.

vạn tuế

Cây vạn tuế phong thủy lăng mộ

5. Cây vạn tuế

Cây vạn tuế mang dáng vẻ uy nghi nên thường dùng để trang trí khu lăng mộ đá. Những cây vạn tuế nhỏ đặt ở quanh khu lăng mộ với lá cây khỏe khoắn thể hiện sự bảo vệ, che chở cho phần mộ tổ tiên. Đặt cây ở khu mộ mang vẻ bình yên và hiền hòa cho không gian.

Mỗi loài cây mang một ý nghĩa riêng đối với khu lăng mộ đá dòng hộ. Bởi vậy, gia đình bạn nên biết kế hợp các loài cây sao cho lăng mộ gia đình có thể mang vẻ bình yên, được che chở tốt nhất. Đồng thời, cần biết kết hợp loài cây phù hợp với mộ đá ông bà tổ tiên để mang lại phong thủy tốt nhất.