Thờ Phật tại gia từ lâu đã trở thành tâm niệm của nhiều Phật tử. Tuy nhiên, nhiều người lại khá băn khoăn không biết nên chọn tượng Phật nào để thờ trong nhà, bởi mỗi đức Phật lại mang đến một ý nghĩa tâm linh khác nhau. Vậy nên thờ tượng phật nào trong nhà để mang lại may mắn?

Ý nghĩa của việc thờ tượng phật theo phong thủy

Thờ Phật từ lâu đã trở thành nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng tâm linh của người Việt. Dù cho thờ bất cứ vị Phật nào thì cũng đều mang lại ý nghĩa may mắn cho gia chủ.

Giúp con người thức tỉnh chân lý

Phật giúp tâm hồn ta thanh tịnh, thức tỉnh và nhận ra chân lý của sự khổ đau. Từ đó, giúp con người thoát ra khỏi bể khổ để đến với điều tốt đẹp nhất. “Tâm buông bỏ đời bình an” sống một cuộc sống thanh thản, tránh xa cái ác và sự khổ đau của cuộc sống.

Ý nghĩa của việc thờ phật
Ý nghĩa của việc thờ phật

Trân trọng quá khứ

Có quá khứ mới có hiện tại và cố gắng cho tương lai. Việc thờ phật trong nhà còn thể hiện sự chân trọng quá khứ, công ơn che chở phù hộ của thần thánh với loài người.

Cầu mong sự bình an và may mắn

Phật như là sự hiện thân của những điều tốt đẹp và may mắn. Việc thờ Phật mang thông điệp cầu mong sự phù hộ của Thần Linh cho cuộc sống được bình an và may mắn hơn. Ngoài ra, việc thờ Thần Phật còn giúp con người tránh được những điều xui, vận hạn của con người trong cuộc sống. 

Nên thờ tượng phật nào trong nhà để đem lại bình an và may mắn

Bình an, may mắn và tài lộc luôn là điều mà các gia chủ hướng đến. Vậy gia chủ nên thờ tượng phật nào trong nào để đem lại may mắn và tài lộc?

Những mẫu tượng phật nên thờ trong nhà

Tượng Phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca
Tượng Phật Thích Ca

Phật Thích Ca là người đã khai sinh ra Phật giáo. Là người đã từ bỏ ngai vàng để đi tìm chân lý của cuộc sống, trải qua khó khăn, đói khổ từ đó giải thoát bản thân khỏi thế tục. Việc thờ tượng Phật Thích Ca mang ý nghĩa thể hiện sự giác ngộ, thành tâm hướng thiện, giải thoát bản thân khỏi những điều xấu xa, thối nát của xã hội, mong cầu gia đạo luôn được bình an.

Tượng Phật A Di Đà

Được lưu truyền lại rằng, Phật A Di Đà đã từng luân hồi chuyển kiếp thành một nhà vua. Sau khi giác ngộ chân lý của sự khổ đau, Người đã từ bỏ ngai vàng để ăn chay và tu thành Phật. Việc thờ Tượng Phật A Di Đà mang ý nghĩa xóa bỏ ưu phiền của cuộc sống.

Tượng phật Adida trắng
Tượng phật Adida trắng

Tượng Phật Quan Âm

Phật Quan Âm luôn dùng tình yêu thương và lòng từ bi của Người giúp đỡ người khác mà không màng đến trả ơn. Việc thờ Tượng Phật Quan Âm như để nhắc nhở con cháu phải sống lương thiện, giúp đỡ những người gặp họa nạn, khó khăn.

Tượng quan âm ngồi thiền
Tượng quan âm ngồi thiền

Tượng Phật Dược Sư

Việc thờ Tượng Phật Dược Sư mang ý nghĩa soi sáng trí tuệ con người. Ai cũng có khả năng mang an vui cho bản thân và những người xung quanh, nhưng nếu thiếu trí tuệ sẽ không làm được việc có ích cho đời. 

Tượng Phật Di Lặc

Tượng phật Dilac đá trắng tự nhiên
Tượng phật Dilac đá trắng tự nhiên

Phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Thờ Phật Di Lặc chính là mong ước cho sự thịnh vượng, giàu sang, an lành và xua tan mọi âu lo trong cuộc sống.

Trên đây là một số tượng nên thờ ở trong nhà để đem lại may mắn và bình an. Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.