Theo niệm xa xưa, tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát mang giá trị thẩm mỹ cao và có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn thắc mắc rằng nên hay không nên thờ tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá tại nhà. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Ninh Bình Stone tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tương tryền rằng, Địa Tạng được xem là một trong 4 vị Đại Bồ Tát chuyên phổ độ chúng sinh. Xưa có một vị hoàng tử cao quý sống trong nhung lụa vàng ngọc nhưng lại sống đạm bạc, chăm lo học hỏi và đọc sách thánh hiền. Đức tướng có lòng nhân hậu trong trần thế khó có ai sánh kịp, vô cùng trang nghiêm. Tượng Phật Địa Tạng bằng đá hiện thân cho Ngài, vị Phật cứu khổ cứu nạn, cứu chúng sinh.

Tìm hiểu ý nghĩa của tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá

Địa tạng Vương Bồ Tát được coi là Giáo chủ U Minh, nơi đầy rẫy những chúng sinh chưa được siêu thoát do tạo ác nghiệp cực trọng. Chính vì thế, các đạo hữu, phật tử luôn băn khoăn rằng không biết có nên thờ tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát hay không?

Địa tạng Vương Bồ Tát được biết đến bởi lời nguyền cứu độ chúng sinh trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau khi Phật Thích – ca-Mâu-ni nhập Niết-bàn cho đến Bồ Tát hạ sanh và nguyện không chứng Phật quả nếu địa ngục chưa trống rỗng. Cũng bởi vậy, Địa Tạng thường được xem là vị Bồ Tát của chúng sinh dưới địa ngục

Trong văn hóa Nhật Bản, Địa Tạng Vượng Bồ Tát còn hộ mệnh cho trẻ em, bảo vệ các vong linh hoặc bào thai chết yểu

Ngoài ra, Ngài còn được biết đến với tay phải cầm Tích trượng có sáu vòng tượng trưng cho lục đạo luân hồi , tay trái cầm Như Ý Châu có nghĩa muốn cứu độ hết mọi chúng sinh trên thế gian. Là vị Bồ tát hiện thân trong Lục đạo để cứu độ mọi chúng sinh từ trên trời cho tới địa ngục.

Kết luận lại, Địa Tạng Vương Bồ Tát vừa gồm thâu nhiều công hạnh vừa cứu độ chúng sinh trong địa ngục. Trong đó, hạnh cứu độ chúng sanh tâm làm hiển lộ bản tâm sáng suốt và thanh tịnh chính là cái dễ dàng thấy nhất. Bởi vậy, thờ Ngài chính là học theo những hạnh nguyện này.

Tại sao nên thờ tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá trong nhà

Hiện nay, tượng Phật Địa Tạng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, gỗ, thạch anh… thế nhưng tượng đá được người Việt ưa chuộng nhất bởi độ bền của nó. Khi thờ tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá bạn sẽ thoát khỏi hiểm nguy, tiêu trừ tội chướng, bệnh tật, được quỷ thần hộ vệ và đạt được mong muốn, nguyện vọng lớn

Bên cạnh đó thờ tượng Phật Địa Tạng còn học theo hạnh nguyện của Ngài, khuyên răn con người làm điều tốt đẹp, sống khoan dung và ôn hòa.

Ninh Bình Stone địa chỉ uy tín chuyên cung cấp, phân phối tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát chất lượng, giá rẻ

Thực tế thì, hiện nay trên thị trường có khá nhiều cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ. Song để tìm được cơ sở uy tín lại chẳng hề dễ dàng. Cơ sở sản xuất Đá mỹ nghệ Ninh Bình là địa chỉ tin cậy được thành lập đã hơn 10 năm qua, chúng tôi luôn thiết kế và thi công những mẫu tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp không tì vết với giá thành hợp lý. Với mong muốn sẽ mang tới cho các đạo hữu, phật tử những bức tượng đạt tiêu chuẩn cao, được chế tác từ chính tâm huyết của những người nghệ nhân.

Bạn sẽ nhận được gì khi đến với chúng tôi?

1. Tư vấn và phục vụ tận tình

2. Chế tác và thi công theo yêu cầu mà khách hàng đưa ra, đúng tỉ lệ, đúng thời gian

3. Sản phẩm được làm 100% từ đá tự nhiên, chất liệu tốt, không bị sứt mẻ có độ bền cùng thời gian, đá mịn, đẹp

4. Giá thành hợp lý, phù hợp với nhu cầu và tài chính của nhiều người