Thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu mộ đá khác nhau để các bạn có thể lựa chọn. Có thể chính vì thế mà nhiều người lại phân vân không biết chọn mua loại mộ đá nào. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu về hai loại mộ đá được khá nhiều người lựa chọn trong thời gian trở lại đây, đó là mộ đá hai mái và mộ đá một mái.

Giới thiệu về mộ đá một mái và mộ đá hai mái

Mộ đá một mái và mộ đá hai mái là loại 2 mộ đá có hình dáng và cấu tạo khá giống nhau. Điểm phân biệt của hai loại mộ đá này chính là ở mái mộ. Theo như tên gọi thì chúng ta cũng có thể hiểu sơ qua về điểm khác nhau này rồi. Mộ đá một mái thì phần mái chỉ có một mái duy nhất. Trong khi đó mộ đá hai mái thì do hai lớp mái xếp lên nhau tạo thành.

Mộ đá một mái
Mộ đá một mái

Mộ đá một mái

Mộ đá hai mái
Mộ đá hai mái

Mộ đá hai mái

Người ta quan niệm rằng giữa thế giới của người âm và người dương có một sợi dây giao nối được thể hiện một phần qua ngôi mộ. Đây cũng là một trong những chi tiết thể hiện sự trân trọng, tình cảm đối với người đã khuất của những người còn ở dương gian. Các gia đình đều rất quan tâm và chăm sóc những ngôi mộ của người đã khuất. Mộ của người mất cũng giống một ngôi nhà của họ vậy,. Đây là nơi mà linh hồn yên nghỉ. Nhiều người còn nói, khi chăm sóc chu đáo cho những ngôi mộ thì làm ăn, sinh sống đều thuận lợi hơn.

Lựa chọn mộ đá một mái hay mộ đá hai mái?

Mộ đá một mái và mộ đá hai mái đều được xây theo kích thước của thước Lỗ Ban để đảm bảo phong thủy nhất và đem lại nhiều nguồn năng lượng tích cực bảo dưỡng cho linh hồn con người trong mộ.

Mộ đá hai mái
Mộ đá hai mái

Có thể nói so với mộ đá không mái, mộ đá có mái sẽ làm ngôi mộ có dáng và thế hơn. Mộ đá một mái và mộ đá hai mái sẽ có mức giá khác nhau. Tùy theo từng mẫu mộ sẽ có các chi tiết khác nhau. Việc lựa chọn loại mộ đá nào sẽ phụ thuộc vào tình hình tài chính của mỗi gia đình. Cũng như theo nhu cầu thị yếu của từng người lựa chọn. 

Bên cạnh đó để tìm được một địa chỉ mua hàng uy tín cũng không phải là điều dễ dàng, Ninh Bình Stone tự nào là đơn vị đi đầu trong thị trường với các mẫu mã đa dạng, đảm bảo chất lượng, không những thế giá cả lại vô cùng phải chăng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như lựa chọn mẫu mộ phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình bạn.