Từ xưa, rồng luôn là biểu tượng của Vua, người có quyền lực tối thượng. Dù chỉ xuất hiện trong tưởng tượng hay truyền thuyết, nhưng rồng là con vật có ý nghĩa rất lớn trong văn hóa và đời sống tâm linh. Với nhiều tác dụng phong thủy, rồng đá được sử dụng phổ biến trong không gian nhà ở, những nơi linh thiêng.

Cùng Ninh Bình Stone khám phá ý nghĩa của tượng rồng đá cũng cách bày trí sao cho hợp phong thủy:

Trong phong thủy, rồng đá mang ý nghĩa gì?

– Rồng đá là biểu tượng cho quyền uy và sức mạnh: Rồng là con vật đứng đầu trong tứ linh, lại có khả năng phun mưa, mang lại mùa màng tươi tốt và khí trời mát mẻ. Rồng chính là biểu tượng cho nguyên khí, sức mạnh của trời đất, là con vật mang ý nghĩa phong thủy lớn nhất.

– Rồng đá mang lại tài lộc cho gia đình: Bày trí rồng đá trong nhà sẽ mang lại cho gia đình một nguồn sinh khí mạnh mẽ. Đặt rồng đá hướng về cửa chính hay cửa sổ có ý nghĩa hút tài lộc, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong việc làm ăn cho gia đình.

– Theo phong thủy, rồng đá có tác dụng xua tan những khí xấu, giải trừ kẻ tiểu nhân, đặc biệt là tượng rồng đá có màu xanh. Nếu đặt tượng rồng đá ở nhà thì kẻ tiểu nhân sẽ không dám gây chuyện.

– Bày trí con rồng đá còn có ý nghĩa gia tăng quyền lực, củng cố quyền uy, chống lại những lời gièm pha.

Cách bày trí rồng đá chuẩn phong thủy bạn cần nắm vững

Muốn đặt con giống đá này theo đúng chuẩn phong thủy bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Cần luôn nghi nhờ đặt tượng rồng đá ở những nơi thông thoáng và có nguồn năng lượng tốt. Như vậy mới phù hợp với đặc tính vốn có của nó.

– Đầu rồng luôn phải quay về hướng rộng rãi, chú ý đến mắt rồng có nhìn bao quát được hết phần lớn căn nhà không. Như vậy, sẽ đem đến cho bạn nhiều may mắn và thịnh vượng hơn.

– Không nên đặt rồng đá hướng về phía cửa sổ, nhìn sát vào tường hay đặt ở góc nhà. Ở những vị trí và hướng này sẽ làm cản trở, không phát huy được sức mạnh của rồng, tiền bạc và may mắn sẽ bị hạn chế.

– Nếu tượng rồng đá có viên ngọc trai trên tay, bạn nhất định không được để tay hướng về phía cửa sổ hoặc cửa chính.

– Hạn chế đặt những linh vật phong thủy khác quá sát với tượng rồng đá, ngoại trừ một số linh vật như phương hoàng.

– Khi bày trí tượng rồng đá không được đặt phía sau người ngồi để tránh việc bị lấn áp quyền lực. Hoặc không được để rồng đá đối diện với người ngồi. Như vậy, sẽ gây bất lợi về sự nghiệp và tài lộc.

Với nhiều ý nghĩa lớn về mặt phong thủy, sản phẩm đá mỹ nghệ Ninh Bình này xứng đáng có mặt tại nhà hoặc nơi làm việc của bạn. Muốn sở hữu những tượng rồng đá đẹp, có hồn, đảm bảo chất lượng, bạn nên lựa chọn Ninh Bình Stone. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ 0978.935.935 để được tư vấn, nghe báo giá và chiêm ngưỡng nhiều mẫu rồng đá đẹp của NBStone.