Tượng Phật giữ một vai trò quan trọng trong tâm của nhiều tín đồ Phật giáo và những người tôn sùng đạo Phật. Mỗi loại tượng Phật có một hình dáng và tư thế khác nhau, tuy nhiên những tượng này đều tựu chung một điểm đó là đem lại may mắn và sự bình an cho gia chủ.

Tượng Phật bằng đá được nhiều người tìm mua bởi độ bền mà loại vật liệu này đem lại. Thêm vào đó, các loại tượng Phật bằng đá tự nhiên luôn toát lên vẻ đẹp hiếm thấy ở những loại vật liệu thông thường khác. Và câu hỏi “Mua tượng Phật đá ở đâu chất lượng tốt?” là câu hỏi được nhiều khách hàng tìm kiếm trong một tháng trở lại đây.

Mua tượng Phật đá về thờ tại gia cần lưu ý điều gì?

Trước khi mua tượng Phật bằng đá về thờ tại gia cần chú ý đến cách bài trí tượng trong nhà. Tuyệt đối tránh các vị trí không được sạch sẽ như nhà bếp hay phòng tắm. Với vị trí đặt tượng Phật, ít nhất phải ngang hoặc cao hơn tầm mắt; nếu tượng Phật đặt thấp hơn sẽ bị coi là bất kính.

+ Tượng nên đặt đối diện với cửa chính: các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt tượng Đức Phật đối diện với cửa nhà trên một chiếc bàn cao ít nhất khoảng 0.7m. Vị trí này giúp Đức Phật có thể tương tác với vạn vật quanh nhà nhằm hóa giải tà khí, biến chúng thành nguồn năng lượng thanh khiết.

+ Với phòng khách hay trên bàn làm việc/ bàn học nên mua loại tượng Phật nhỏ để luôn nhớ đến long từ bi, bác ái của Ngài.

+ Ngoài vườn thiền: Đây là vị trí lý tường để bài trí tượng Phật. Nếu có điều kiện, bạn nên đặt mua các loại tượng Phật có kích thước lớn và tư thế phổ biến của Đức Phật trong trường hợp này đó là hình ảnh Phật Quan Âm tọa trên đài sen.

Địa chỉ mua tượng Phật đá chất lượng

Việc tìm kiếm một cơ sở chế tác tượng đá chất lượng là điều vô cùng cần thiết vì nếu làm không đúng với hình mẫu có thể ảnh hưởng đến tôn nghiêm Phật pháp.

Tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBStone), quy trình chế tác tượng Phật bằng đá luôn rất khắt khe, đòi mỏi người nghệ nhân chế tác đá phải có tay nghề cao, khéo léo đến từng chi tiết. Việc điêu khắc tượng Phật luôn có những chuẩn mực nhất định, từ kích thước của tượng đến hình dáng, tư thế, cách thức đặt tay ra sao, ngón tay thế nào để đảm bảo được đúng tỉ lệ theo yêu cầu.

Từ khi nhận được yêu cầu làm tượng, người nghệ nhân phải tìm kiếm một phiến đá có kích thước phù hợp sau đó phác thảo rồi mới tiến hành đục, đẽo và đánh báng. Một bức tượng Phật đá đẹp đáp ứng đúng yêu cầu phải có đường nét dứt khoát, mềm mại, không bị sứt mép, góc nhìn hài hòa và thể hiện tốt tinh thần của tượng.

Ở Hà Nội, khách hàng có thể tìm đến địa chỉ văn phòng của NBStone tại: P2202, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Ba Đình, HN để được chiêm ngưỡng và đặt mua tượng Phật đá chất lượng tốt. NBStone nhận tư vấn, thiết kế và thi công các công trình tượng đá trên mọi miền đất nước.

Hoặc nếu có thời gian, quý khách hàng hãy tham quan cơ sở sản xuất của NBStone tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Ngoài ra, chúng tôi còn có các văn phòng đại diện ở nhiều thành phố lớn như Đà Nẵng, Tp. HCM… Nếu có nhu cầu về tượng đá và sản phẩm đá mỹ nghệ phong thủy, con giống đá, lăng mộ đá, hòn non bộ, con giống đá… hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí.