Mộ hai mái còn được người dân gọi là mộ đá hai mái. Đây là loại mộ đá hai đao được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các mẫu mộ hai mái đều được làm từ chất liệu đá xanh tại Ninh Bình nguyên khối, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Chính vì những ưu điểm đó mà khách hàng trên toàn quốc sử dụng để bày tỏ tấm lòng biết ơn với người đã khuất. Tuy nhiên mua mộ đá hai mái đẹp ở đâu Ninh Bình? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ý nghĩa của mộ đá hai mái 

Mộ đá hai mái thường được thi công và thiết kế có chiều cao trung bình trên 2m. Đây là chiều cao phù hợp sử dụng khi xây dựng khu lăng mộ  có quy mô lớn.

Ý nghĩa của lăng mộ đá
Ý nghĩa của lăng mộ đá

Mua mộ đá biểu hiện sự tri ân, tưởng nhớ của con cháu đối với các thế hệ ông cha đi trước. Theo quan điểm của người Á Đông, người Việt Nam với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Đó chính là luôn hướng tới những giá trị nhân văn, cao cả về cội nguồn, gia đình, quê hương. Chính vì vậy, việc thờ cúng, chôn cất người quá cố trở thành một nét đẹp. Và đây cũng được xem là biểu tượng văn hóa tâm linh đa dạng, đáng trân trọng từ bao đời nay cần phát huy. Ngôi mộ đá hai mái trường tồn, bền bỉ cùng với thời gian thể hiện được tinh thần bất diệt của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Chính vì thế, các mẫu mộ đá hiện nay được sử dụng rất phổ biến cho các mộ phần người quá cố.

Đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone cung cấp các sản phẩm mộ đá hai mái bằng đá tự nhiên như đá xanh đen Thanh Hoá. Hơn nữa đó chính là mộ 2 đao đá xanh Ninh Bình, đá vàng,đá trắng,… Tất cả đều đảm bảo chất lượng, kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

Cấu tạo lăng mộ đá hai mái

Cấu tạo lăng mộ đá 2 mái
Cấu tạo lăng mộ đá 2 mái

Mẫu mộ đá hai mái tại Ninh Bình Stone có kết cấu gồm 4 phần chính. Đó là phần đế, phần bưng, phần nắp và phần mái. Phần mái của lăng mộ đá được thiết kế theo kiểu mái có hình ống hoặc cũng có thể là kiểu mái có hình ngói. Với kiểu mộ này mang đậm văn hóa của người phương Đông vì thiết kế mái giống như kiểu mái của đình, chùa. Hoa văn chạm khắc mộ hai mái thường là chạm sen, rồng phượng, chạm tranh tứ quý tùng trúc cúc mai,chạm chữ thọ mặt trước ngôi mộ.

Chất liệu làm lăng mộ đá hai mái tại Ninh Bình Stone

Chất liệu của lăng mộ đá
Chất liệu của lăng mộ đá

Hiện nay, Đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone chế tác, sản xuất các loại mộ đôi bằng đá được tạo nên bởi chất liệu đá tự nhiên nguyên khối.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất khi đến tay khách hàng, chúng tôi sử dụng những loại đá:

  • Đá xanh đen: Đá xanh tự nhiên là chất liệu phổ biến nhất, khả năng chống rêu mốc cao, càng để lâu càng toát lên vẻ đẹp tự nhiên, thường được dùng làm tại các công trình tâm linh, mộ phần.
  • Đá vàng: Được khai thác ở Nghệ An, có màu vàng đất, vàng cam cà rốt tự nhiên được nhiều người ưa chuộng.
  • Đá trắng: Được khai thác tại khu vực núi đá Non Nước Đà Nẵng. Có màu sắc trắng, trắng ngọc đẹp mắt, tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho các sản phẩm mộ bành bằng đá.

Địa chỉ bán mộ đá hai mái uy tín, chất lượng tại Ninh Bình

Ninh Bình Stone chuyên thi công mộ đá hai mái
Ninh Bình Stone chuyên thi công mộ đá hai mái

Đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone là cơ sở sản xuất, điêu khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao, giá rẻ. Chúng tôi sản xuất, thiết kế, thi công, lắp đặt các sản phẩm đá mỹ nghệ trên toàn quốc với các sản phẩm vô cùng đa dạng. Điển hình như: Cổng đá nhà thờ, đình, chùa, cổng biệt thự, sân vườn, lan can đá, hòn non bộ,…Một trong số đó thì chúng tôi luôn chú trọng thiết kế thi công lăng mộ đá, mộ đá tự nhiên nguyên khối, mộ đá hoa cương, mộ điêu khắc,..

Với nền tảng sản xuất lâu năm, cơ sở Ninh Bình Stone chúng tôi đã thiết kế thi công nhiều công trình ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Phải kể đến như: Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định,Tây Ninh, Đồng Tháp,…

Ninh Bình Stone luôn tận tình chăm sóc, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng mọi thời gian.

Chúng tôi luôn tin tưởng và tự hào về chất lượng, uy tín sản sản phẩm. Với thiết kế, trạm khắc tinh xảo. Đáp ứng cho khách hàng đa dạng về mẫu mã, kích thước, tiến độ thi công. Đặc biệt chúng tôi tư vấn, thiết kế, thi công theo yêu cầu của từng công trình.

Để được biết thêm và sản phẩm, tư vấn thiết kế miễn phí vui lòng liên hệ với Đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone .