Lăng mộ đá tại làng nghề truyền thống Ninh Bình được biết đến là sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp của đất Việt. Những ngôi lăng mộ này được tạo nên bởi sự nỗ lực với đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các nghệ nhân lành nghề. Trong đó phải kể đến những khu lăng mộ đá xanh đẹp. Đây là một trong những mẫu lăng mộ được nhiều người dân lựa chọn và sử dụng. Sản phẩm này được tạo nên bởi tình yêu thương cũng như sự hiếu nghĩa vẹn toàn của khách hàng muốn gửi gắm đến tổ tiên và những người đã khuất. Thấu hiểu được những tình cảm và nguyện vọng của từng vị khách hàng, Ninh Bình Stone luôn làm việc với cái tâm của mình. Đồng thời mong muốn người dân Việt mua mẫu lăng mộ đá xanh nguyên khối đẹp nhất.

Định nghĩa của lăng mộ đá

Lăng mộ bằng đá hay còn được người dân gọi là lăng tẩm đá. Đây được biết đến là một trong những công trình kiến trúc thiêng liêng đặt ngoài trời. Lăng mộ đá xanh nguyên khối tại Ninh Bình Stone được xây dựng bao quanh nơi chôn cất người đã khuất. Khách hàng có thể hiểu đơn giản chính là khu mộ đá là một quần thể bao gồm nhiều ngôi mộ nhỏ được xây dựng bên trong. Đây là một di tích không được an táng gọi hay còn gọi là bia mộ. Nó có thể được xem là một dạng của mộ, mộ có thể chứa bên trong lăng.

Lăng mộ đá nguyên khối là gì?
 Lăng mộ đá nguyên khối là gì?

Sản phẩm lăng mộ đá tại Ninh Bình Stone nguyên khối có đa dạng chủng loại khác nhau. Từ mẫu mã, hình thức đến kích thước đều được điêu khắc thành những hình thù, hoa văn khác nhau. Tuy nhiên, tất cả những sản phẩm đá này đều rất bền vững và trường tồn với thời gian. Bởi lẽ nó trải qua hàng trăm năm hình thành, gắn liền với nhiều giai đoạn lịch sử của đất nước, phong tục tập quán của con người Việt Nam.

Loại đá được chọn để làm lăng mộ bằng đá thông dụng nhất là lăng mộ đá xanh. Bởi lẽ đây là loại đá đảm bảo được những yếu tố như: Không rạn nứt, lâu bền với thời gian, mẫu mã đẹp mắt,… Từ đó để có thể đảm bảo chất lượng cũng như độ bền bỉ cho mỗi công trình tâm linh của người Việt.

Lịch sử hình thành làng nghề mỹ nghệ để xây dựng lăng mộ đá xanh uy tín

Làng đá mỹ nghệ Ninh Bình đã trường tồn rất nhiều năm từ xưa tới nay. Cho đến tận ngày nay, làng đá này vẫn còn giữ được những nét truyền thống. Hơn nữa còn đưa ra những sản phẩm mỹ nghệ độc đáo. Làng nghề phát triển đến tận bây  giờ là do ông cha ta ngày trước truyền nghề cho con cháu ngày nay. Đồng thời thế hệ nghệ nhân ngày nay đang một ngày phát triển nó.

Lịch sử hình thành làng nghề mỹ nghệ để xây dựng lăng mộ đá xanh uy tín
Lịch sử hình thành làng nghề mỹ nghệ để xây dựng lăng mộ đá xanh uy tín
  • Theo một số thông tin của ông cha ta kể lại thì ông tổ của làng nghề đá mỹ nghệ Ninh bình thuở xưa chính là Ông Hoàng Sùng. Đây được biết đến là người làng nhồi sống cũng như lớn lên tại tỉnh Thanh Hóa.
  • Sau này ông tổ làng nghề đã chuyển đến sống, lập nghiệp cũng như truyền nghề mỹ nghệ tại mảnh đất Ninh Bình. Để rồi từ đó làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống ra đời cũng như phát triển cho đến ngày hôm nay.
  • Ninh Bình Stone và tầng lớp con cháu của ông đã không ngừng phát triển, nâng cao tay nghề của mình. Hơn nữa là luôn tìm tòi, học hỏi nhiều mẫu mã khác điển hình như lăng mộ đá xanh nguyên khối, mộ đá,… Để rồi hôm nay Việt Nam ta đã có thêm được một địa danh vô cùng nổi tiếng vang khắp năm châu bốn bể. Cũng như làng nghề đá mỹ nghệ Ninh bình khiến cả thế giới phải trầm trồ thán phục về tay nghề mỹ nghệ của dân tộc Việt Nam ta.

Địa chỉ mua mẫu lăng mộ đá xanh nguyên khối đẹp

Địa chỉ mua mẫu lăng mộ đá xanh nguyên khối đẹp
Địa chỉ mua mẫu lăng mộ đá xanh nguyên khối đẹp

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone may mắn được phát triển và lớn lên tại làng mỹ nghệ truyền thống. Chính vì vậy chúng tôi luôn có trong mình những kinh nghiệm làm khu lăng mộ đá xanh nguyên khối được truyền từ đời này sang đời khác, được các lớp con cháu tiếp thu đón nhận. 

Qua những thăng trầm trong cuộc sống với lòng kiên trì và sự tâm huyết chúng tôi đã không ngừng phát triển và sáng tạo để cho ra những mẫu lăng mộ đá xanh đẹp không làm phai mờ thương hiệu mộ đá Ninh Vân được ông cha gìn giữ hàng trăm năm qua.

Khách hàng ở Việt Nam có nhu cầu, mong muốn thiết kế khu mộ đẹp, cho ông bà tổ tiên xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH NBSTONE

Địa chỉ mua mẫu lăng mộ đá xanh nguyên khối đẹp
Địa chỉ mua mẫu lăng mộ đá xanh nguyên khối đẹp

Ninh Bình Stone chúng tôi rất mong được hợp tác với quý khách hàng. Để mang lại cho bạn những sản phẩm mỹ nghệ cao cấp nhất ! Quý khách hàng có thể tham khảo những mẫu lăng mộ đá xanh hay mộ đá đẹp được chúng tôi thiết kế, thi công lắp đặt bằng cách truy cập trang web: ninhbinhstone.com.vn. Chắc chắn rằng những mẫu mã này sẽ không làm quý khách hàng thất vọng.