Trong các màu đá sử dụng làm mộ và lăng mộ, màu đá vàng là màu đá có phong thủy tốt. Tuy nhiên, khách hàng hiện nay chưa thấy được sự tinh tế trong màu đá này mà thường chỉ mua mộ có màu tối, trầm. Văn hoa xây mộ đẹp trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh truyền thống của dân tộc. Nhưng khi xây mộ, gia đình cũng cần quan tâm tới một màu mộ đá có nét riêng biệt. Để mang tới sự thu hút dành cho ngôi mộ thì màu vàng sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

1. Cấu tạo mộ đá vàng đẹp nhất hiện nay

Mộ đá vàng có mái tại Nbstone này là mẫu ba mái làm bằng đá tự nhiên màu vàng. Chất liệu đó là từ đá vàng nguyên khối tự nhiên nên có độ bền lên tới hàng trăm năm thậm chí hàng nghìn năm. Các họa tiết hoa văn trên mộ được các nghệ nhân chạm khắc rất tinh tế và tỷ mỷ. Giống như những mộ khác, nó thể hiện được các nét đẹp văn hóa tâm linh truyền thống của dân tộc.

mộ màu vàng

Mộ đá màu vàng đẹp

Mẫu mộ đá vàng ba mái gồm các phần như: phần đế, phần bưng ( hay còn gọi là phần thân mộ ), phần nắp và cuối cùng là phần bài vị

Phần đế mộ: được thiết kế theo kiểu giật cấp tạo bề thế và cao ráo hơn cho phần mộ và phần đế trên được chạm cánh sen.

Phần thân mộ: thân mộ được chạm khắc họa tiết hoa sen, chữ đơn giản.

Phần nắp mộ: nắp mộ thường đơn giản hơn được chạm cánh sen trên có để một lỗ ban được đo bằng thước lỗ ban .

Phần bài vị và mái: có cấu tạo đặc trưng của mộ có mái. Bài vị được che chở bởi phần ba mái đặc biệt có thể che mưa nắng.

2. Kích thước mộ đá vàng 

Cũng giống như các loại mộ khác, mộ màu vàng tại NBstone được lấy kích thước chuẩn lỗ ban:

Chiều ngang: 107cm có ý nghĩa hạ sinh quý tử, thêm đinh, hưng vượng.

Chiều dài: 173cm mang ý nghĩa mọi việc trong gia đình được đại cát, tài vượng.

Cao từ đế lên mặt: 81cm sự nghiệp con cháu tài vượng, đăng khoa.

Tổng từ đế lên đến bài vị: 127cm dòng họ tiến bảo, thêm phúc.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đặt kích thước mộ phong thủy tại NBstone. Với những mẫu mộ phong thủy nói chung và mộ màu vàng nói riêng, NBstone luôn sẵn sàng mang tới cho khách hàng những sản phẩm cao cấp nhất. Xây mộ không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn thể hiện tấm lòng của con cháu tới người đã khuất. Mong rằng, với mẫu mộ đá vàng này, bạn sẽ có thêm được lựa chọn trong việc tìm mẫu mộ xây đẹp.