Thiết kế mộ đá một mái

Cũng như nhiều mẫu mộ đá đẹp khác mộ đá có mái cũng có cấu tạo gồm:

– Phần đế :

– Phần bưng (thân)

– Phần nắp

– Phần bài vị

Tuy nhiên khác với mộ đá không mái mộ đá một mái có thêm mái phía trên và các phần ngăn cách nhau bởi lớp cổ đảng.

– Phần đao (mái): là dạng ngói hay ống tùy khách hàng yêu cầu, có chiều cao khoảng 20cm.Độ rộng của mái thông thường bằng với phần nắp mộ.

– Phía trên cùng của ngôi mộ đá một mái  nếu là mộ con trai thì đặt bình rượu còn mộ con gái thì đặt nụ sen.

Kích thước mộ đá một mái

Mộ đá một mái
Mộ đá một mái

Kích thước phổ biến của mộ đá một mái: 81×127 cm, 89×133 cm đến 89×147 cm … Ngoài ra còn có kích thước lớn hơn tùy vào yêu cầu của gia chủ.

Tuy nhiên khi lựa chọn xây dựng kích thước mộ thì nên tuân theo kích thước trên lỗ ban phong thủy. Gia đình nên chọn vào số tốt để mang lại may mắn cũng như sự bình an cho con cháu và tránh những số đại kỵ sẽ mang xui xẻo cho dòng họ.

 Chất liệu làm mộ đá một mái

Những mẫu mộ có mái  thường được làm từ đá xanh nguyên khối tự nhiên nên có độ bền cao và giá trị thẩm mỹ tốt. Mộ đá xanh có màu sắc đều, mịn, và trầm vừa mang nét đẹp sang trọng, lại tạo sự uy nghiêm cổ kính. Dưới bàn tay khéo léo của những thợ chế tác lành nghề, mỗi ngôi mộ hai mái còn được điêu khắc các họa tiết độc đáo và sáng tạo đồng thời mang một ý nghĩa riêng.

Mộ đá một mái
Mộ đá một mái

  Đặc điểm của mộ đá một mái

  Đa phần những mẫu mộ một mái được làm từ đá xanh khối khai thác tại những mỏ đá Thanh Hóa. Một số mẫu mộ được làm bằng đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng cao cấp khai thác tại những mỏ đá tại Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An.

Mộ được làm bằng đá có kết cấu vững chắc, bền bỉ, trường tồn cùng thời gian. Mộ đá một mái có chiều cao khiêm tốn nên phù hợp cho những khu lăng mộ bị giới hạn chiều cao của mộ.

Giá mộ đá một mái

Giá mộ đá một mái cũng được tính dựa trên các yếu tố chung như sau:

  • Dựa vào mẫu mộ có mái che
  • Kích thước của mộ đá
  • Chất liệu đá
  • Khoảng cách và vị trí lắp đặt

 Mộ đá một mái là mẫu mộ có giá rẻ nhất trong tất cả các mẫu mộ đá có mái. Được nhiều gia đình lựa chọn để xây mộ đơn bởi thiết kế đơn giản có kích thước vừa phải điêu khắc, chạm trổ tỉ mỉ, tinh tế, những ngôi mộ đá một mái đẹp sang trọng, cổ điển lại vừa có độ bền cao.

  Trên đây là những thông tin về mẫu mộ đá một mái, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần được tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn