Từ xưa đến nay, trong dân gian đều tồn tại quan niệm về âm dương, sự sống và cái chết. Tất cả tạo nên những giá trị tâm linh vô cùng huyền bí. Người sống ở lại thể hiện tấm lòng thành kính của mình đối với người đã khuất thông qua không gian thờ cúng, lăng mộ hoặc mộ đá. Chính vì thế, hiện nay thiết kế mộ đá ngày càng được sử dụng phổ biến. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến khách hàng mẫu mộ đá 3 mái đẹp| Giá tại xưởng. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Tìm hiểu về thiết kế mộ đá ba mái

Thiết kế mộ đá 3 mái hay còn gọi là mộ đá ba mái đao. Đây là một trong những mẫu mộ bằng đá có mái thiết kế cầu kì hơn mẫu mộ bằng đá một mái, hai mái. 

Thiết kế mộ đá ba 3 mái chắc chắn
Thiết kế mộ đá ba 3 mái chắc chắn

Kích thước mộ đá kiểu 3 mái lớn nhất trong các loại mộ có mới. Sản phẩm này thường được nhiều gia đình lựa chọn trong công trình kiến trúc khu lăng mộ gia đình hoặc dòng họ. Mộ ba mái có thiết kế hoành tráng phù hợp với các khu lăng mộ với quy mô lớn hoặc những  lăng mộ đá ít mộ phần.

Đặc điểm thiết kế mộ đá ba mái

Thiết kế mộ ba mái với độ bền theo thời gian

Mẫu mộ đá 3 mái đẹp là mẫu mộ với thiết kế chắc chắn và kiên cố nhất. Đây là nơi để người đã khuất được yên nghỉ thanh thản với giấc ngủ ngàn thu. Vì vậy độ bền của phần mộ là yếu tố quyết định đến sự chắc chắn của một ngôi mộ. 

Thiết kế mộ đá ba mái với độ bền theo thời gian
Thiết kế mộ đá ba mái với độ bền theo thời gian

Thiết kế mộ đá cần phải cố độ bền theo thời gian. Sử dụng chất liệu đá có khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt và không bị bào mòn. Đồng thời, chất liệu đá tự nhiên với kết cấu chắc chắn sẽ ngăn sự tác động của các yếu tố xung quanh.

Mộ thiết kế bằng đá mang tính thẩm mỹ cao

Mẫu mộ ba mái được chế tác từ đá tự nhiên sở hữu vẻ đẹp huyền bí. Nhờ bàn tay tài hoa của các bậc thầy chế tác tạo nên những sản phẩm vô cùng độc đáo. Bằng tâm huyết và sự khéo léo của mình, người nghệ nhân như thổi hồn vào những tảng đá thô tạo nên mẫu mộ đá 3 mái đẹp

Công trình mộ ba mái đá cũng thường được thiết kế hoa văn đa dạng phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Nhờ đó, các ngôi mộ ba mái luôn sở hữu giá trị thẩm mỹ cao và bền đẹp theo thời gian. 

Kích thước chuẩn phong thủy của mộ ba mái

Khi bắt đầu quy trình chế tác mộ đá, nghệ nhân sẽ coi trọng vấn đề kích thước sao cho phù hợp yêu cầu khách hàng về tính phong thủy. Thông thường, người nghệ nhân sẽ chọn kích thước theo thước Lỗ Ban phong thủy. 

Kích thước chuẩn phong thủy của mộ ba mái
Kích thước chuẩn phong thủy của mộ ba mái

Những kích thước mộ ba mái bằng đá chuẩn phong thủy thường là 89 x147 cm, 89 x 155 cm, 89 x 167 cm, 97 x 155 cm, 107 x 197cm,… Tỉ lệ kích thước lớn nên mộ đá 3 mái thường phù hợp cho các phần mô đơn hơn là khu lăng mộ. Khi lựa chọn mộ ba mái, khách hàng cần nói rõ yêu cầu với bên thi công.

Chất liệu chế tác mộ ba mái

Mộ đá trở nên phổ biến hiện nay với những ưu điểm về tính thẩm mỹ, độ bền cao. Một số chất liệu đá được sử dụng như đá xanh, đá trắng, đá hoa cương,…

Mỗi loại đá đều có ưu điểm riêng, phù hợp với nhiều kiến trúc công trình khác nhau. Nguyên liệu đá từ các mỏ đá tự nhiên trên một số tỉnh thành như: Ninh Bình, Thanh Hóa, và Đà Nẵng.

Khám phá ý nghĩa phong thủy mộ ba mái

Sản phẩm mộ đá 3 mái đẹp tuy có giá thành cao hơn các mẫu mộ có mái khác. Nhưng vẫn được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Bởi thiết kế mộ mang ý nghĩa tâm linh cao đẹp. Mộ ba mái thiết kế hoành tráng cũng là tấm lòng biết ơn, thành kính của con cháu đối với những người đã khuất.

Ý nghĩa phong thủy mộ ba mái
Ý nghĩa phong thủy mộ ba mái

Ngoài ra, Mộ ba mái đao cũng là nơi để người đang sống gửi gắm những ước nguyện đến người quá cố được yên nghỉ. Cầu mong sự che chở, phù hộ cho con cháu trong nhà.

Cơ sở sản xuất mộ đá uy tín với giá tại xưởng

Trên cả nước có nhiều cơ sở thi công và lắp đặt mộ đá 3 mái đẹp. Tuy nhiên, khi đặt hàng, quý khách nên lựa chọn những cơ sở uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Để có thể lựa chọn cho mình mẫu mộ ba mái chất lượng và ưng ý nhất.

Thiết kế mộ đá ba mái tại Ninhbinhstone
Thiết kế mộ đá ba mái tại Ninhbinhstone

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone với đội ngũ thợ chế tác vô cùng khéo léo và chuyên nghiệp. Đây đều là những nghệ nhân tài giỏi nhất của làng đá mỹ nghệ Ninh bình với trình độ chuyên môn cao. Sản phẩm mộ ba mái đá dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân luôn đem đến sự hài lòng kể cả những khách hàng khó tính nhất. 

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn cam kết đem đến cho khách hàng những mẫu mộ ba mái đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất. Đi kèm với đó là thiết kế đa dạng về mẫu mã và sản phẩm lấy giá tại xưởng. Mỗi mẫu mã khác nhau lại có tính thẩm mỹ khác nhau phù hợp với truyền thống văn hóa tâm linh người Việt.