Sân vườn là vị trí lý tưởng để những ai yêu thiên nhiên được thỏa sức sáng tạo. Với những ngôi nhà có diện tích sân vườn rộng, được xây dựng theo lối kiến trúc biệt thự thì việc đặt hòn non bộ trong vườn là điều thực sự tuyệt vời cho không gian sống của gia đình bạn.

Một số mẫu hòn non bộ đẹp dành riêng cho biệt thự

Hòn non bộ là vật biểu trưng cho đồi núi, sông nước được rất nhiều gia đình xây dựng.

Ngày nay, thú vui chơi tiểu cảnh sân vườn với hòn non bộ trở nên phổ biến ở nhiều gia đình từ nông thôn tới các thành phố lớn. Đó là hình ảnh thu nhỏ của cảnh quan thiên nhiên với các ngọn núi non nhấp nhô, trùng điệp, xen lẫn vào đó là màu xanh của lá cây, thấp thoáng bên dưới là hồ nước cùng đàn cá bơi lội tung tăng. Tất cả những điều đó tạo nên một khung cảnh nên thơ, trữ tình, nhìn vào đó con người sẽ có cảm giác gần gũi, hòa hợp hơn với thiên nhiên. Từ đó, tạo sự thư thái cho tâm hồn giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống thường ngày.

Một trong những mẫu hòn non bộ dành riêng cho biệt thự sân vườn.

Hòn non bộ còn là nghệ thuật sắp đặt tạo ra sự hài hòa về mặt âm dương, của sự tương sinh thuận hòa giữa đất trời và con người. Việc chế tác hòn non bộ còn cần phải tuân thủ theo quy luật về ngũ hành trong phong thủy. Từ đó sẽ đem lại sức khỏe, thịnh vượng và tài lộc cho chủ sở hữu chúng.

Tham khảo một số mẫu hòn non bộ dành riêng cho biệt thự sân vườn tại đây:

https://ninhbinhstone.com.vn/hon-non-bo

Những quy tắc cần biết khi xây dựng hòn non bộ cho sân vườn

+ Về mặt phong thủy, hòn non bộ được đặt ở vị trí có nước sẽ đem lại tài lộc và vận may cho gia chủ.

Mẫu hòn non bộ dành cho biệt thự sân vườn dáng hiện đại.

+ Với những mẫu hòn non bộ sân vườn được thiết kế có nước thì nên thiết kế hồ ở dạng tròn, không nên làm góc cạnh. Phần nước nên chảy từ trên cao xuống và luôn phải được lưu thông, tránh hiện tượng tù đọng nước trong hồ.

+ Ngoài ra, nếu miệng hồ có chỗ lõm thì phần này phải quay vào nhà, không được thiết kế theo hướng ngược lại dễ gây nguy hại cho gia chủ.

+ Về số ngọn núi trong thiết kế hòn non bộ sân vườn biệt thự cũng cần tuân thủ theo quy tắc không được đặt hòn chẵn, chỉ nên thiết kế số lẻ như: 3,5,7. Tuy nhiên, một số quan niệm cho rằng số 7 là thất, nên nhiều người cũng tránh con số này trong khi xây dựng tiểu cảnh hòn non bộ.

Mẫu hòn non bộ sân vườn đẹp phù hợp với các kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng.

+ Đặc biệt tránh việc thiết kế các hòn bằng nhau, cần có sự phân cấp rõ ràng, chỗ thấp, chỗ cao giống như sự phân cấp giữa các thành viên trong một gia đình. Điều này có tác dụng gắn kết và tạo sự đồng thuận giữa các thành viên trong nhà.

Đơn vị thi công hòn non bộ sân vườn biệt thự

NBSTONE là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các mẫu hòn non bộ dành cho biệt thự sân vườn trên khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam. Với hàng trăm mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn lớn nhỏ, Đá mỹ nghệ Ninh Bình tự hào với bề dày kinh nghiệm cùng dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp với mục đích đem đến cho quý khách hàng những mẫu hòn non bộ đẹp nhất.

Mẫu non bộ đẹp dành cho sân vườn có diện tích nhỏ.

Hiện nay, NBSTONE nhận thiết kế miễn phí dành cho tất cả các khách hàng có nhu cầu thi công hòn non bộ cho sân vườn biệt thự. Các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ phác họa hình vẽ 2D, 3D để quý vị tham khảo trước khi quyết định mẫu hòn non bộ sẽ làm.

Nếu như khách hàng còn đang băn khoăn về mẫu mã, kiểu dáng cũng như chất liệu đá để xây hòn non bộ, xin quý vị vui lòng liên hệ với Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình qua số điện thoại: 0978 935 935 hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua Website:

https://ninhbinhstone.com.vn/ để nhận được những sự hỗ trợ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!