Mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ cần viết như thế nào, trình bày nội dung ra sao? Bạn muốn tìm hiểu sâu, rõ hơn về vấn đề này hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Toàn bộ nội dung chi tiết sẽ được Ninh Bình Stone hé lộ bây giờ.

Mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ là gì?

Mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ là một văn bản được người dân viết để gửi tới đơn vị có thẩm quyền. Việc này nhằm đảm bảo tính pháp lý cũng như giúp quá trình xây dựng thuận lợi, nhanh chóng.

Mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ cần gửi tới đơn vị có thẩm quyền
Mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ cần gửi tới đơn vị có thẩm quyền

Trên thực tế, đã có quy định rõ ràng về việc xây dựng mồ mả. Điều này được tuân theo Nghị định số 23/2016/NĐ-CP về xây dựng, quản lý, sử dụng nghĩa trang cũng như cơ sở hỏa táng. Cụ thể như sau:

 • Diện tích sử dụng đất cho mỗi lần chôn cất một lần tối đa không quá 0.5m2.
 • Diện tích sử dụng đất cho mỗi phần một cát táng không quá 0.3m2.
 • Đối với hình thức hung táng, cát táng, diện tích đất tối đa sử dụng cho mộ phần cá nhân nêu trên không bao gồm diện tích đất giao thông giữa các lô mộ, hàng mộ. Điều này được căn cứ rõ theo điểm b, Khoản 4, Điều 14.

Như vậy, ngoài việc tìm hiểu mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ bạn cần hiểu rõ các quy định của pháp luật. Nhờ đó, quá trình thực hiện mới thuận lợi, tiết kiệm tối đa thời gian.

Những nội dung cơ bản cần đề cập khi làm đơn cấp đất xây dựng lăng mộ

Mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ không cần quá rườm rà. Thay vào đó, bạn chú trọng đề cập tới nội dung chính, đi thẳng vào vấn đề. Nhờ vậy, các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu và sớm đáp ứng.

Trên thực tế, mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ có rất nhiều. Tuy nhiên, dù trình bày theo bất cứ kiểu nào bạn cũng phải đề cập tới các nội dung sau đây:

 • Trình bày quốc hiệu “Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
 • Luôn luôn có phần tiêu ngữ “ Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”.
 • Ghi rõ địa điểm, ngày, tháng, năm.
 • Tên của đơn viết bằng chữ in hoa “ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP ĐẤT XÂY DỰNG LĂNG MỘ”.
 • Phía dưới của tên đơn là phần “kính gửi”. Theo đó, bạn cần gửi tới đơn vị có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
 • Tiếp theo, bạn bắt đầu trình bày mong muốn được cấp đất xây dựng lăng mộ với phần “tên tôi là”.
 • Đối với phần nội dung về nơi sinh, dân tộc, quốc tịch, số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp phải điền đầy đủ.
 • Ngoài ra, mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ phải trình bày nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại.
 • Tiếp đến, bạn cần trình bày lý do trong mẫu đơn.
 • Người viết đơn cần ký tên ở cuối kèm theo lời cam đoan.
Mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ cần trình bày ngắn gọn, súc tích
Mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ cần trình bày ngắn gọn, súc tích

Mẫu đơn xin cấp đất xây dựng khu lăng mộ mới nhất, đảm bảo pháp lý

Mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ thường được kèm theo quyết định của Tỉnh (Thành phố). Do đó, bạn có thể đến với Uỷ ban và yêu cầu cung cấp.

Mặt khác, hình thức viết đơn có thể viết tay hoặc đánh máy không bắt buộc theo mẫu. Vì thế, bạn nên linh hoạt trong việc này để được giải quyết nhanh chóng.

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về cách trình bày, Ninh Bình Stone sẽ đưa ra mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ sau đây. Theo đó, bạn có thể tham khảo và sớm áp dụng.

Mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ
Mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ

Ninh Bình Stone – Địa chỉ cung cấp lăng mộ đá đẹp, giá tốt

Sau khi đã được cấp đất xây dựng bạn hãy tìm đến các mẫu lăng mộ đẹp. Hiện nay, Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình hiện đang cung cấp sản phẩm tốt. Chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm nên mang tới bạn những tạo tác hoàn hảo nhất.

Đến ngay Ninh Bình Stone mua mẫu lăng mộ đá đẹp
Đến ngay Ninh Bình Stone mua mẫu lăng mộ đá đẹp

Hơn thế nữa, Ninh Bình Stone còn được đông đảo khách hàng tin tưởng với mức giá cạnh tranh. Chúng tôi cung cấp trực tiếp không thông qua đơn vị trung gian nên đảm bảo chi phí phải chăng.

Bạn có thể dành thời gian đến tận nơi, tham quan xưởng sản xuất của chúng tôi. Từ đó, khách hàng sẽ tận mắt chiêm ngưỡng tác phẩm đẹp, kích thước đa dạng, phù hợp với khu đất sắp xây dựng cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền.

Hơn thế nữa, đội ngũ chuyên viên tại công ty là những người có kinh nghiệm, nhiệt huyết. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và mang đến bạn lời khuyên hữu ích nhất.

Ngoài ra, Ninh Bình Stone có bề dày kiến thức về lĩnh vực xây dựng lăng mộ. Bạn muốn lắng nghe tư vấn về phong thuỷ, cách bố trí hợp lý đừng bỏ qua những tư vấn chuyên sâu từ chúng tôi. Hi vọng, bạn sẽ hài lòng về mọi điều do chúng tôi mang lại.

Tin rằng bạn đã biết cách trình bày sau khi tham khảo mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ trên đây. Mời bạn tiếp tục theo dõi Ninh Bình Stone để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.