Trồng cây từ lâu không chỉ giúp không gian trong lành mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Bởi vậy, người ta rất chú trọng vào vấn đề chọn chậu đá trồng cây phù hợp.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều mẫu chậu như chậu gốm, chậu nhựa, chậu xi măng…Nhưng chậu đá vẫn là sản phẩm được đông đảo khách hàng lựa chọn. Bởi vậy, các mẫu chậu ngày càng đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Có thể nói, những công dụng mà loại chậu này mang lại hoàn toàn vượt trội so với các mẫu chậu khác.

1. Ưu điểm của chậu đá mỹ nghệ

Tính thẩm mỹ cao

Chậu đá được làm từ đá mỹ nghệ tự nhiên cao cấp nên có tính thẩm mỹ cao. Thường các loại đá này là nguyên khối với nguồn gốc tự nhiên. Khi tạo ra sản phẩm, nghệ nhân cần chạm trổ rất công phu để tạo khuôn chậu. Tiếp đó, những hoa văn ở bề mặt thân chậu được biến tấu rất đa dạng.

Đa dạng về kiểu dáng

Cũng giống như các mẫu chậu khác, chậu đá mỹ nghệ tự nhiên cũng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Các kiểu dáng mộ đa dạng từ hình vuông, hình tròn tới hình chữ nhật…Kích thước chậu có thể đa dạng to nhỏ theo loại cây trồng. Khi mua sản phẩm, một số đơn vị còn cho phép khách hàng đặt theo kích thước chậu riêng.

Phong thủy phù hợp

Chất liệu đá tự nhiên hay còn gọi là đá granite có phong thủy cao hơn các loại đá khác. Sử dụng đá granite làm chậu sẽ gia tăng độ bền của chậu lên tới hàng chục năm. Bởi vậy, khi cây sinh trưởng và phát triển, bạn có thể dễ dàng chuyển cây ra vườn chậu. Rễ cây khi lớn dâm vào chậu sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.  Đá granite cũng tạo cho chậu khả năng chống thấm tốt, nhất là khi tưới nước cho chậu.

2. Mẫu chậu tự nhiên mỹ nghệ đẹp nhất

Các mẫu chậu sau đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn về chậu trồng cây phong thủy đẹp nhất. Khi lựa chọn chậu, bạn cần chọn theo kích thước phù hợp cũng như màu sắc phong thủy. Các loại chậu granite nói chung có những màu sắc chậu rất đa dạng. Vì thế mà bạn có thể có được sự lựa chọn đa dạng nhất có thể.

chậu đá đẹp

Mẫu chậu đá NBCD15

chậu đá

Chậu cảnh phong thủy

Chậu mỹ nghệ tự nhiên NBCD10 

chậu đá đẹp nhất

Mẫu chậu tự nhiên NBCD06

Chọn một mẫu chậu trồng cây phù hợp giống như việc bạn trang trí nội thất cho ngôi nhà. Ngày nay, việc trang trí nội thất bằng việc trồng cây với chậu đá đã không còn quá xa lạ nên nhu cầu về mẫu chậu của con người cũng đa dạng. Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn sẵn sàng mang tới cho bạn những mẫu chậu đẹp bền nhất.