Mỗi bức tượng ra đời đều mang một vẻ đẹp tâm linh riêng trong văn hóa người Việt. Chính vì thế, khi thỉnh Phật, mỗi gia đình cần phải lưu ý tới nhiều yếu tố khác nhau. Với những người coi trọng về phong thủy thì việc thỉnh Phật tại nhà lại càng cần kỹ lưỡng. Sau đây là một số lưu ý khi thỉnh Phật Di lặc tại nhà.

1. Chọn tượng Phật đá Di lặc phù hợp

Chọn tượng Phật đá nói chung và tượng Di lặc nói riêng luôn cần có sự tìm hiểu kỹ càng. Thông thường, các gia đình nên thỉnh Phật Di lặc lớn vì tượng lớn sẽ hút được nhiều nguồn năng lượng tốt cho gia chủ. Tùy vào mỗi không gian đặt mà có thể chọn những mẫu tượng với kích thước khác nhau. Chẳng hạn như ở phòng khách, gia chủ nên đặt tượng thật lớn đối diện cửa chính. Trong phòng làm việc thì có thể đặt tượng nhỏ trên bàn hoặc góc phòng.

Nên chọn tượng Phật cầm đồ vật như Thỏi vàng, túi vải, Hồ lô, Quả đào tiên…Mỗi vật khi kết hợp với tượng Phật Di lặc đều mang ý nghĩa phong thủy lớn.

tượng đá

Chọn tượng Phật Di lặc phù hợp

2. Cách thỉnh Phật Di lặc về nhà

Khi chọn được một hoặc nhiều bức tượng Phật đá Di lặc phù hợp, gia chủ nên chọn ngày giờ thỉnh Phật về. Nhiều người cho rằng không cần chọn ngày giờ thỉnh Phật nhưng theo tín ngưỡng phương Đông thì vẫn nên tìm hiểu kỹ càng. Chọn ngày giờ thỉnh cần phải theo phong thủy của gia chủ. Gia đình cũng nên nhờ người khai quang để quá trình thỉnh Phật diễn ra êm đẹp. Quan trọng nhất, việc khai quang cần có sự chăm chút và cái tâm của gia chủ. Dù không khai quang nhưng gia chủ vẫn thể hiện tấm lòng thì vẫn sẽ thỉnh Phật di lặc thành công.

tượng di lặc

Thỉnh Phật đá Di lặc tại nhà

3. Thờ cúng Phật Di lặc tại nhà

Phật Di lặc khác với những tượng Phật đá khác. Bởi vậy, khi thờ tượng Phật Di lặc, gia đình cũng cần lưu ý một số điều như:

  • Chuẩn bị lễ thờ cúng Phật Di lặc phù hợp đó là lễ chay
  • Ngồi cúng Phật thể hiện sự thành kính
  • Không cầu được tài lộc, phát đạt bởi Phật Di lặc biểu tượng cho may mắn, hạnh phúc.
  • Đặt tượng Phật Di lặc đúng cách như đúng hướng, đúng kích thước khi thờ.

Như vậy, việc thỉnh Phật Di lặc ra sao luôn cần có sự tìm hiểu và cái tâm của người Thỉnh. Trên hết, gia chủ cần chọn được tượng đá phù hợp rồi mới có thể tiến hành thỉnh và thờ tại nhà. Bởi vậy mà Công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn là đơn vị sẵn sàng cung cấp những sản phẩm cao cấp nhất tới khách hàng.