Trong quá trình sử dụng đá marble cho nội và ngoại thất, những rủi ro là không thể tránh khỏi. Bởi vậy, mỗi gia đình cần biết cách làm sao để khắc phục những rủi ro sau một thời gian dùng đá. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng NBstone tham khảo những cách sau đây:

1. Khắc phục rủi ro khi sử dụng đá marble ốp tường

Khi dùng đá ốp tường marble, việc đá bị ăn mòn trong thời gian dài là điều dễ xảy ra. Các loại nước có tính axit như: nước cam, chanh, giấm,.. hay các loại nước chứa chất tẩy rửa mạnh khiến đá dễ ăn mòn. Khi thấy bề mặt đá xuất hiện những lỗ axit ăn mòn, bạn có thể tiến hành đánh bóng đá. Chất liệu của marble rất bị trầy xước và sứt mẻ do liên kết yếu hơn đá granite. Vì vậy bạn nên chú ý khi thi công, vận chuyển cũng như khi di chuyển đồ đạc, nội thất trong gia đình.

Đá marble Ý nhập khẩu

Nếu đá ốp tường marble nhà bạn có vết nứt trong quá trình vận chuyển, hãy cẩn thận khi lấy đá ra. Sau đó, bạn có thể dùng keo dính đá để gắn các mảnh vỡ lại với nhau. Nếu vết nứt quá to, bạn có thể thuê thợ để khắc phục tấm ốp lát. Ngoài ra, sử dụng đá marble có thể xảy ra tình trạng bị ố màu. Khi đó, bạn nên dùng các dung dịch chuyên dụng để lau sạch mặt đá. Một số loại dung dịch bạn có thể tham khảo như: D’mestik Clean 216, isopropyl, hoặc các dung dịch lau sàn có độ pH tương đương 7…

2. Lưu ý khi dùng đá marble

  • Tìm hiểu kỹ càng về đá marble trước khi mua. Điều này giúp bạn tránh được việc mua phải đá kém chất lượng, bị nứt mẻ, không đều màu.
  • Nên sử dụng tấm lót giữa các viên đá ốp tường marble để đá luôn giữ được độ bền.
  • Dùng xi măng để bịt kín rãnh giữa các viên đá. Nhờ vậy, mặt tường sẽ không có kẽ hở, tránh nước ngấm vào tường và giúp gạch thấm hút tốt hơn.
  • Chọn loại đá phù hợp theo phong cách để không làm ảnh hưởng tới chất lượng đá.
  • Nên đặt tiêu chí đá tốt hơn là đá rẻ bởi những loại đá rẻ chưa chắc đã mang lại hiệu quả sau thời gian dài sử dụng.

Mỗi loại đá có một vẻ đẹp khác nhau, đá marble cũng vậy. Trong quá trình sử dụng bất cứ loại đá nào, những rủi ro là không thể tránh khỏi. Tham khảo thêm những lưu ý khi dùng đá ốp tường marble sẽ giúp bạn có được một không gian bền bỉ với thời gian. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại đá nào, hãy tham khảo ngay tại NBstone để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.