Truyền thống lập bàn thờ tổ tiên của người Việt đã hình thành từ bao đời nay. Bởi vậy, những sản phẩm đồ thờ bằng đá đặc biệt là bát hương đá là không thể thiếu trong tục thờ cúng. Việc lập bát hương cũng giống như khi xây mộ, gia đình luôn cần chú ý về phong thủy. Mỗi gia đình lại có một quan điểm phong thủy khác nhau, cách đặt bát hương khác nhau. Hôm nay, NBstone xin chia sẻ về lưu ý khi lập bát hương phong thủy cho gia đình bạn.

1. Quan niệm lập bát hương phong thủy

Bát hương đá hay còn là một cụm từ có nghĩa rộng hơn bát nhang. Nhiều người lập bát hương đề cầu thần tài, nhiều người lại để cúng gia tiên. Ở nhiều địa phương, gia đình còn đưa bát nhang tới chùa nhờ sư thầy tôn tro cốt sau đó gửi tại chùa một thời gian sau đó mới rước về nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy phương Đông, việc lập bát hương nên đặt ở nhà gia chủ. Khi đặt bát hương ở nơi khác rồi mang về nhà sẽ khiến nhiều chuyện không được thuận lợi.

bát hương đẹp

Mẫu bát hương đẹp

2. Chọn bát hương đá phong thủy

Người ta vẫn có câu “trời tròn đất vuông” ắt hẳn phải có lý của nó. Các chuyên gia phong thủy có lời khuyên rằng những nơi thời Phật, thờ thánh thì đặt bát hương tròn. Còn những nơi thờ thần thì đặt bát hương vuông. Cấu tạo chung của một bát hương bao gồm phần đầu, phần thân, phần đế, phần tai. Theo quan niệm của Phật giáo, điều này tượng trưng cho Tam bảo. Các mẫu bát hương hiện nay rất đa dạng với hình khắc họa và chất liệu khác nhau. Phần mặt trước thân bát hương thường khắc hình bát quái, xung quanh là họa tiết hoa cỏ, rồng phượng…Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu bát hương đẹp tại NBstone để chọn được bát hương phong thủy phù hợp.

mẫu bát hương đá

Bát hương đá đẹp

3. Lập bát hương đá có cần cái Cốt hay không?

Khi đi mua hay đặt bát hương, mỗi gia đình sẽ được giới thiệu về các món đồ như: san hô, hạt vòng, nhấn mã lão, bạc lát mỏng, vàng lát mỏng. Những món đồ này thường được cho là nên đặt ở bát hương khi lập bát hương tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về phong thủy khi đặt từng món đồ. Nếu không chắc chắn, gia đình cũng không nên sử dụng chúng.

Đặt bát hương đá phong thủy

Cốt bát hương nhằm giúp cho khí được vận tốt hơn, linh khí nhanh tụ. Một số cốt bát hương đó là: thiếc vàng, bạc, Thạch anh, ngọc, mã lão, xà cừ và san hô phải là san hô đỏ. Nếu không chuẩn bị được thì để bát hương không cũng không sao hết.

Trên đây là những lưu ý khi lập bát hương đá mà NBstone chia sẻ tới bạn đọc. Mong rằng, gia đình bạn có thể lập bát hương đá phong thủy phong thủy phù hợp nhất tại nhà.