Sự hài hòa của các thành phần trong lăng mộ đá thể hiện ý nghĩa phong thủy rất lớn. Bởi vậy, bạn cần biết được cách sắp xếp mộ trong khu lăng mộ một cách hợp lý.

Mỗi một khu lăng mộ đá đều là sự kết hợp của nhiều loại mộ khác nhau. Bởi vậy, việc sắp xếp, bố trí mộ ra sao là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới khuôn viên lăng mộ. Nếu bạn đang phân vân về cách bố trí mộ hợp lý thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

lang mo da

Lăng mộ cao cấp

1. Tại sao cần sắp xếp mộ trong khu lăng mộ

Việc sắp xếp khu lăng mộ mang tới nhiều ý nghĩa cho bạn và gia đình. Những khu lăng mộ được bố trí ngay ngắn thể hiện sự thành tâm của người ở lại. Phần mộ người đã mất được đặt phù hợp thể hiện ý nghĩa phong thủy rất tốt. Chẳng hạn, đặt mộ theo sự bày trí phù hợp sẽ mang tới may mắn cho con cháu đời sau.

2. Lưu ý khi bố trí mộ trong khu lăng mộ đá

Hướng của các mộ

Hướng các mộ cần sắp xếp theo chiều của lăng mộ đá. Các chiều của tất cả các mộ cần sắp xếp sao cho hợp phong thủy. Những hướng như Phong Tụ Khí hay Khiên Ngưu Thủy là hướng mà bạn cần tránh. Hai hướng này đón gió và nước đọng khiến mộ không tụ được khí và lạnh lẽo. Bên cạnh đó, bạn cần chọn đúng hướng mang tài lộc tới gia đình mình.

Khu lăng mộ cao cấp công giáo

Sắp xếp các mộ

Các ngôi mộ cần được sắp xếp sao cho diện tích đặt phù hợp nhất và thuận mắt. Nếu có nhiều mộ, bạn cần xếp theo bậc từ cao xuống thấp của những người đã qua đời. Nếu có mộ bị giáp với tường, gia chủ sẽ có thể gặp họa hoặc những căn bệnh lạ. Khoảng cách giữa các mộ trong lăng mộ đá cần được cân đối kỹ lưỡng để không bị quá hẹp hay quá rộng. Bạn cũng có thể xen kẽ cây xanh để hài hòa sinh khí trong khu lăng mộ.

Sắp xếp mộ đá xanh đen trong khu lăng mộ

Kích thước mộ phù hợp

Kích thước mộ cần phải chuẩn theo thước Lỗ Ban, tránh số Không Vong. Bên cạnh đó, giữa các mộ cần có kích thước đan xen hợp lý để khi xếp cùng nhau không bị lệch mộ.

Cách bày trí mộ ra sao có thể nói là rất quan trọng với việc xây khu lăng mộ đá hiện nay. Nếu sắp xếp mộ không phù hợp, gia chủ và con cháu đời sau có thể sẽ có vận mệnh không tốt. Bởi vậy, nếu bạn muốn đặt mộ đá phù hợp và bày trí trong khu lăng mộ, Công ty cổ phẩn xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới bạn những sản phẩm cao cấp nhất.