Nhiều người cho rằng, khi xây mộ cho người đã khuất cũng giống như xây nhà. Ngôi mộ càng trang nghiêm thì càng phải khuếch đại về mặt kích thước. Tuy nhiên, việc xác định kích thước của mộ luôn là yếu tố hàng đầu. Khuôn viên lớn và nhỏ sẽ có thể đặt được những ngôi mộ với kích thước khác nhau. Bởi vậy, vấn đề đặt ra với nhiều khách hàng đó là làm sao xây mộ đá cho khuôn viên nhỏ?

1. Đo kích thước diện tích chính xác

Trước khi xây mộ đá, bạn nên đo đạc kỹ càng về diện tích nơi đặt mộ. Với một khuôn viên lăng mộ vừa phải hay nhỏ, việc đo diện tích là bước không thể bỏ qua. Điều này giúp cho việc tính toán đặt mộ ra sao trở nên nhanh chóng và phù hợp hơn. Đối với những vị trí khuôn viên nhỏ, bạn nên đặt ngôi mộ có kích thước nhỏ để phù hợp với khuôn viên đó. Vì thế bạn cần chú ý đo kích thước của không gian đặt mộ trước để đặt mộ đá có kích thước phù hợp. Một số kích thước mộ nhỏ chuẩn lỗ ban bạn có thể tham khảo như:

– Mộ kích thước đế 69 x 107 cm.
– Mộ kích thước đế 81 x 127 cm.
– Mộ kích thước đế 89 x 133 cm.
– Mộ kích thước đế 89 x 147 cm.

mộ đá

Mẫu mộ đá cao cấp

2. Chọn kiểu mộ phù hợp

Nếu khuôn viên mộ lớn thì bạn có thể chọn được bất cứ mẫu mộ đá nào. Tuy nhiên, với kích thước khuôn viên nhỏ, bạn cần chọn lọc mẫu lăng mộ phù hợp. Kiểu mộ phù hợp nhất chính là mộ bành hoặc mộ đá một mái, mộ hai mái. Đây là những kiểu mộ không quá lớn nhưng vẫn có đầy đủ các sản phẩm tâm linh. Đồng thời, kiểu mộ mái vẫn có sự nổi bật, hài hòa với không gian xung quanh.

Bên cạnh đó, các hoạt tiết trên các ngôi mộ một mái, hai mái cũng nên được tiết chế. Hoa văn chạm khắc quá cầu kỳ sẽ khiến cho ngôi mộ đá và khuôn viên trở nên tối và u ám hơn.

mộ hoa cương

Mộ đá hoa cương đẹp

mộ đôi

Mộ đôi màu trắng

3. Đặt làm mộ đá riêng

Việc đặt làm mộ riêng sao cho phù hợp với kích thước khuôn viên là phương án an toàn nhất. Hiện nay, nhiều đơn vị đã cung cấp dịch vụ gia công mộ theo kích thước riêng. Nếu khuôn viên mộ phần của bạn không có diện tích lớn, khó lựa chọn thì bạn nên đặt làm riêng. Khi đó, bạn có thể đo đạc kỹ càng rồi tự đặt theo nhu cầu.

Với việc xây mộ đá phù hợp với khuôn viên nhỏ, có rất nhiều phương án giúp cho khách hàng có thể đặt mộ phù hợp nhất. Ở điều kiện này, NBstone chuyên cung cấp những mẫu khuôn viên lăng mộ và mộ xây với nhiều kích thước để khách hàng có thể lựa chọn dễ dàng nhất.