Hiện nay, việc đầu tư cho một ngôi mộ đá đẹp là điều mà các gia đình đều hướng tới. Mộ xây có rất nhiều loại phong phú với màu sắc, kích thước, chất liệu. Mỗi người là có một quan điểm về loại mộ tốt nhất như thế nào. Bởi vậy, tìm hiểu về các loại mộ đá sẽ giúp khách hàng có được lựa chọn tốt nhất.

1. Mộ đá là gì?

Mộ đá có thể hiểu đơn giản dùng để mai táng người đã mất. Mộ hiện nay thường được làm với các khối hoa cương mỹ nghệ. Các phần của mộ được liên kết với nhau bởi xi măng là chất liệu kết dính. Phần móng mộ vững chắc giữ cho mộ không bị lún.

mộ hoa cương

Mộ hoa cương cao cấp

2. Các màu mộ đá đẹp

Loại mộ đá có thể được phân chia theo màu mộ đa dạng. Các loại đá hiện nay chủ yếu được khai thác tại Ninh Bình. Nhờ vậy, đá có độ bền cao cũng như thẩm mỹ phù hợp. Một số màu đá đẹp có thể kể tới như:

  • Mộ đá màu xanh rêu: Màu xanh nguyên khối phù hợp với người mệnh Thủy, mệnh Mộc.
  • Mộ màu đen huyền bí: Là màu sắc cơ bản phù hợp với hầu hết các mệnh.
  • Mộ màu trắng: Thể hiện sự sang trọng, thanh thoát cho ngôi mộ. Màu trắng phù hợp nhất với mệnh Kim.

Mộ có mái đao đẹp

3. Các loại mộ đá tốt nhất

Dựa theo phân loại mộ, ta không thể khẳng định loại mộ nào tốt nhất. Mỗi loại mộ lại có một ưu và nhược điểm khác nhau.

  • Mộ đá không mái: Là mẫu mộ cơ bản nhất trong tổng thể mộ. Các mẫu mộ này bao gồm mộ đôi, mộ công giáo không mái.
  • Mộ có mái đao: Là loại mộ được thiết kế với phần mái theo kiểu Thái Lan. Loại mộ này có tính thẩm mỹ cao với phần mái được làm chi tiết.
  • Mộ công giáo: Với hai loại mộ chính là mộ công giáo có mái, mộ công giáo đôi. Mộ công giáo có điểm nhấn là chi tiết cây thánh giá, chùm nho, quyển kinh thánh tiêu biểu cho đạo Thiên Chúa giáo.

mộ đá

Các loại mộ đá hiện nay

Mỗi loại mộ lại có một ứng dụng riêng phù hợp với mục đích của khách hàng. Bởi vậy, khi chọn mộ, khách hàng cần được tư vấn cũng như tìm hiểu kỹ càng hơn về các sản phẩm.

Trên đây là những thông tin về các loại mộ đá tốt nhất mà công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình cung cấp tới khách hàng. Lựa chọn một mẫu sản phẩm tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào sự phù hợp của mộ với nhu cầu khách hàng. Nếu như khách hàng muốn tham khảo thêm về sản phẩm và tư vấn tốt hơn, công ty chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp tới bạn những sản phẩm tâm linh tốt nhất.

Địa chỉ bán mộ đá uy tín, chất lượng

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBStone) là đơn vị uy tín về chế tác, cung cấp và lắp đặt và thi công tổng thể các hạng mục liên quan đến đá cho mộ, khu lăng mộ… cũng như đá ốp láthòn non bộđài phun nước,… Chúng tôi có rất nhiều các mẫu con tiện đá đẹp dùng để làm lan can đá cầu thang, ban công hay hành lang nhà phố, biệt thự sân vườn, lâu đài và các công trình kiến trúc tâm linh ngoài trời khác. Nếu quý vị có nhu cầu đặt mua, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn được những mẫu con tiện đá ưng ý nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH