Đi thăm mộ nên mua gì được nhiều người quan tâm bởi phải chuẩn bị đồ cúng sao cho đầy đủ để tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Để không bị mua thiếu thứ gì, hãy chuẩn bị ngay giấy bút và ghi chép lại những món đồ Ninh Bình Stone liệt kê giúp bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Đi thăm mộ nên mua gì theo truyền thống ông cha ta

Liệt kê một số đồ cần mua khi đi thăm mộ như sau: 

 • Trầu cau: 
 • Tiền vàng:
 • Lễ mặn: chân giò, gà luộc, khoanh giò nạc…
 • Lễ ngọt: hoa quả
Đi thăm mộ nên mua gì được nhiều người quan tâm
Đi thăm mộ nên mua gì được nhiều người quan tâm

Những công việc cần làm khi đi thăm mộ ông bà tổ tiên

 • Trước hết là tảo mộ, sửa sang lại mộ cho ông bà tổ tiên, lau chùi, dọn dẹp vệ sinh xung quanh sao cho sạch sẽ, gọn gàng. 
 • Sau một thời gian dài ngôi mộ sẽ có những tác động của yếu tố bên ngoài như cây cối có đâm rễ vào mộ không, có mạch nước nào chảy vào không, có bị rắn hay chuột đào hang làm tổ không?… nếu phát hiện sớm cần phải xử lý và tiến hành tu bổ ngay nếu không sẽ phạm tới linh hồn người đã khuất. 

Ý nghĩa của việc đi thăm mộ

Cả một năm làm việc, ngược xuôi, xa quê hương thì chỉ đến khoảng cuối năm (từ ngày 23 đến 30 tháng Chạp), nhiều gia đông lại trở về đông đủ để cùng nhau đi thăm mộ cũng như quét dọn mồ mả cho ông bà tổ tiên trước khi bước sang một năm mới. 

Từ xưa đến nay, theo truyền thống tâm linh người Việt việc thăm mộ và sửa sang lại ngôi mộ của ông bà tổ tiên là nét đẹp văn hoá, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta. Hơn hết, việc đi thăm viếng mộ ông bà tổ tiên là hành động biết ơn, tỏ lòng thành kính và luôn nhớ về công ơn nuôi dưỡng, sinh thành của ông bà, bố mẹ. 

Đây cũng là dịp để tất cả con cháu cùng nhau sum họp, gắn kết lại với nhau, cùng nhau nhìn lại một năm đã qua và hướng đến một năm mới tốt đẹp và nhiều may mắn hơn. 

Những điều cần lưu ý khi đi thăm mộ

Khi đi thăm mộ, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

 • Khi đi tảo mộ bạn hãy tự mình sửa sang lại mộ đá và xung quanh mồ mả cho ông bà như quét dọn, nhổ cỏ, lau chùi thật sạch sẽ mới thể hiện được tấm lòng.
 • Khi đi thăm mộ, ngoài việc mang theo đồ thờ, lễ vật cúng cho người thân thì bạn nên chuẩn bị thêm các đồ cúng khác như trầu cau, nến, hương hay rượu
 • Không quên được cúng thần linh xung quanh khu mộ
 • Tuyệt đối không được động chạm, dẫm đạp lên phần mộ của người khác:
 • Phụ nữ mang thai hoặc đến kỳ kinh nguyệt không nên đi tảo mộ
 • Bạn nên đi tảo mộ vào buổi sáng bởi thời điểm đó thì không khí trong lành, dễ chịu rất tốt cho sức khỏe cũng như thuận lợi cho việc thờ cúng. 
 • Sau khi đi thăm mộ và trở về nhà, bạn nên tắm rửa sạch sẽ chân tay, giày dép để loại bỏ bụi bẩn, tà khí.
Lau chùi và dọn dẹp sạch sẽ mồ mả là việc nên làm
Lau chùi và dọn dẹp sạch sẽ mồ mả là việc nên làm

Với những thông tin mà Ninh Bình Stone chia sẻ về việc đi thăm mộ nên mua gì cũng như thông tin liên quan, đây đều là những thông tin chính xác và đầy đủ mà chúng tôi gửi đến bạn. Đây là việc làm quan trọng thể hiện tình cảm cũng như lòng biết ơn của con cháu dành cho ông bà tổ tiên mỗi dịp năm cũ sắp qua, năm mới lại đến nên nhiều gia đình ra thăm mộ để sửa sang, viếng mồ mả, làm sạch đẹp nơi an nghỉ cho ông bà tổ tiên. 

Bên cạnh đó, nếu quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công mộ đá các loại như mộ đá granite, mộ đá tam sơn, mộ đá một mái, mộ đá hai mái, mộ đá ba mái, mộ đá tròn, mộ tổ với các chất liệu đá khác nhau như đá trắng, đá granite, đá vàng, đá xanh Thanh Hóa chất lượng cao. Mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như báo giá xin vui lòng liên hệ 0971.532.299 để được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình.