Âm dương, ngũ hành là hai quan niệm phong thủy của người Trung Hoa. Người Việt phần nào cũng bị ảnh hưởng bởi quan niệm phong thủy này. Thuyết ngũ hành cho rằng, mỗi người mang một mệnh và phù hợp với những màu sắc khác nhau. Việc biết được mình mệnh gì và áp dụng nó vào mọi mặt cuộc sống là điều cần thiết. Khi xây lăng mộ đá cho người mệnh Mộc và mệnh Thổ cũng vậy.

1. Lăng mộ đá cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là những người sinh năm: 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1998, 1999. Khoa học đã chứng minh màu sắc lăng mộ ảnh hưởng rất lớn tới người đã mất cũng như người còn sống. Bởi vậy, chọn màu phù hợp cho người mệnh Thổ thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống. Màu sắc lăng mộ đá tương sinh với người mệnh Thổ là:

  • Lăng mộ màu vàng nhạt: Tượng trưng cho sự kiên trì, nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.
  • Lăng mộ màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, hay còn gọi là đất. Mặc dù không quá độc đáo nhưng lăng mộ tông màu này lại đơn giản như chính mệnh Thổ.

lăng mộ

Lăng mộ cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ tương khắc với các màu xanh đậm, xanh lục. Các màu này hợp với mệnh Mộc hơn là mệnh Thổ. Cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, gia chủ nên tránh xây lăng mộ màu xanh, xanh rêu.

2. Lăng mộ đá cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc sinh năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003…Ngũ hành Thủy sinh Mộc. Nước cung cấp sự sống, nuôi cho cây phát triển. Màu đặc trưng của hành Thủy là xanh dương và đen. Bởi vậy, người mệnh Mộc nên chọn lăng mộ đá màu xanh, đen để nhuận sinh khí.

mẫu lăng mộ

Lăng mộ cho người mệnh Mộc

  • Lăng mộ màu đen: Là biểu tượng của sự huyền bí, uy nghiêm. Người mệnh Mộc cực kì thích hợp với màu đen. Tuy nhiên đôi khi màu này cũng mang ý nghĩa tiêu cực giống như ma quỷ, sự đen tối.
  • Lăng mộ màu xanh: Lăng mộ xanh mang tới cảm giác yên bình của một không gian mênh mông, rộng lớn. Người mệnh Mộc hợp với màu này bởi nó toát lên tính cách của họ.

Có thể nói, chọn màu lăng mộ phù hợp là điều vô cùng quan trọng đối với khách hàng hiện nay. Bởi vậy, công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi luôn có sẵn những mẫu sản phẩm lăng mộ đá với màu sắc đa dạng nhất. Nhờ đó, khách hàng hoàn toàn có thể chọn được lăng mộ phù hợp với mệnh của mình.