Phong thủy theo mệnh và màu sắc phù hợp với mệnh có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Ngay từ việc chọn màu xe, chọn ngày xây nhà, chọn màu trang sức, con người luôn dựa trên mệnh của họ. Với việc xây lăng mộ đá cũng vậy, mỗi mẫu lăng mộ lại phù hợp với một mệnh của người đã mất hoặc con cháu người còn sống. Thuyết ngũ hành có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, vậy mệnh Hỏa hợp với lăng mộ màu gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Phong thủy người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là những người sinh năm và tử vi như:

  • Người sinh năm Giáp Tuất 1934, 1994
  • Người sinh năm Ất Hợi 1935, 1995
  • Người sinh năm Mậu Tý 19498, 2008
  • Người sinh năm Kỷ Sửu 1949, 2009
  • Người sinh năm Bính Thân 1956, 2016
  • Người sinh năm Đinh Dậu 1957, 2017…

Tương sinh mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa theo ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa nên mệnh Mộc tương sinh với Hỏa, Thổ, Kim. Theo ngũ hành tương khắc thì mệnh Hỏa khắc Thủy nhất. Hướng hợp với người mệnh Hỏa là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Hướng kỵ với người mệnh Hỏa là hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc, Bắc.

lăng mộ

Lăng mộ đá cho người mệnh Hỏa

Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa

Như chính tên gọi của mệnh Hỏa, người mệnh Hỏa phù hợp với đỏ, tím, cam…Lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh là vô cùng quan trọng. Mỗi màu sắc hợp với người mệnh Hỏa lại mang một ý nghĩa khác nhau. Từ đó, người mệnh Hỏa có thể chọn được màu lăng mộ đá phù hợp.

Màu đỏ là màu tượng trưng ý nghĩa nhất với người mệnh Hỏa. Màu đỏ đại diện cho lửa, sức mệnh và quyền lực. Màu xanh lá tương sinh với mệnh Hỏa, là đại diện của mệnh Mộc. Màu tím, cam tượng trưng cho sự tươi vui, lòng chung thủy, biết ơn. Một số màu tương khắc với mệnh Hỏa đó là đen, xám, xanh biển…

mẫu lăng mộ

Chọn màu phong thủy lăng mộ

Lăng mộ đá cho người mệnh Hỏa

Như phong thủy người mệnh Hỏa, người mệnh này nên chọn mộ màu đỏ, xanh, tím, cam. Những màu này khi xây mộ sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho con cháu người đã mất. Đồng thời, ông bà, tổ tiên cũng sẽ được yên nghỉ nơi suối vàng. Mộ phần là một trường vô hình gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống, sự hưng thịnh của cả một gia đình hay thậm chí cả một dòng họ. Bạn có thể tham khảo các mẫu lăng mộ đá phù hợp với người mệnh Hỏa tại đây.

Như vậy, việc chọn màu lăng mộ phù hợp với mệnh là điều vô cùng quan trọng. Luật ngũ hành có mối quan hệ chặt chẽ khi chọn lăng mộ đá. Mong rằng, những thông tin mà NBstone đưa ra sẽ giúp ích cho bạn đọc khi chọn lăng mộ sắp tới.