Nếu bạn là người quan tâm tới cảnh quan sân vườn hoàn hảo thì đá lát sân vườn là yếu tố quan trọng. Hiện nay, các loại đá lát sân vô cùng phong phú đáp ứng tiêu chí đa dạng của khách hàng. Vậy bạn đã bao giờ phải phân vân khi lựa chọn loại đá cần thiết? Hãy cùng NBstone tìm hiểu cách để giúp bạn chọn loại đá lát sân phù hợp nhất.

1. Chọn kích thước phù hợp

Kích thước ở đây đó chính là kích thước sân vườn và kích thước của đá. Kích thước sân vườn nhà bạn ra sao ảnh hưởng khá lớn tới việc chọn đá lát sân vườn. Nếu sân có kích thước lớn thì bạn nên chọn đá tầm trung hoặc đá lớn để mở rộng không gian thêm nữa. Ngược lại, nếu sân kích thước hạn chế thì có thể dùng đá nhỏ và độ khít lớn để tạo độ thoáng cho sân. Tiếp đó, kích thước đá có thể tùy biến theo kích thước sân. Kích thước một lát đá vuông tự nhiên dùng lát sân vườn là 30x30cm thường có độ dày từ 3 – 4 cm. Nhiều loại đá hiện nay thì có nhiều hình dạng nên khó có thể chọn được kích thước chính xác nhất.

đá lát sân vườn

Kích thước đá lát phù hợp

2. Chọn loại đá lát đẹp

Đá lát sân vườn được hình thành từ thời Hy Lạp cổ đại đến đế chế La Mã. Trước đó, chỉ có những gia đình quý tộc mới có thể lát sân vườn với đá tự nhiên. Ngày nay, đá tự nhiên ốp lát đã phổ biến hơn nên gia đình nào cũng có thể dùng đá ốp lát. Những mẫu đá đa dạng có thể kể tới như: đá hoa cương, đá cubic, đá rối đa sắc. Những loại đá này đều có điểm chung là có độ bền rất cao. Những khối đá tự nhiên được hình thành qua nhiều năm dưới lòng đất nên cứng và chắc.

chọn đá đẹp

Chọn đá lát phù hợp

đá rối đa sắc

3. Giá đá lát sân vườn

Hầu như các loại đá lát sân tự nhiên hiện nay đều có cách thức tính giống nhau. Chẳng hạn như phụ thuộc vào khổ đá, khối đá, màu đá thì đá hoa cương và đá cubic có cách tính như nhau. Những loại đá giá rẻ có thể kể tới đó là đá bazan, đá hoa cương, đá xám tự nhiên, đá vàng bình định…với kích thước 30x60cm. Giá cả của các loại đá dao động từ 500 – 1.000.000 VNĐ. Bạn có thể tham khảo thêm giá bán của đá tại NBstone.

đá hoa văn

Giá của đá lát sân đẹp

Với việc chọn đá tự nhiên khi làm sân vườn nhà, mỗi gia đình nên chú trọng vào ba yếu tố trên. Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới quyết định chọn đá lát sân vườn nhà mỗi gia đình. Việc chọn đá không chỉ là tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn nhà bạn mà còn là tính phong thủy, mong muốn về độ bền cao của kiến trúc sân vườn.