Kích thước mộ cải táng như thế nào để hợp phong thủy, giúp đem lại tài lộc? Việc xây dựng mộ phần cho người thân đã khuất không chỉ thể hiện sự biết ơn, hiếu kính của con cháu mà con mang đến tài lộc cho cả dòng họ sau này. Chính vì vậy, việc xây dựng mộ chuẩn phong thủy là rất quan trọng. Cùng theo dõi bài viết để biết được kích thước mộ sau cải táng như thế nào sẽ giúp đem lại tài lộc nhé.

Mộ cải táng là gì?

Mộ cải táng còn được gọi bằng cái tên khác là mộ bốc. Mộ bốc là một loại mộ dùng để chôn cất người chết sau khi cải táng. Theo truyền thông thì mộ được xây cải táng sau 3 năm. Tuy nhiên do nhiều yếu tố mà thi thể người chết chưa phân hủy hết, chính vì thế nên người ta thường xây mộ cải táng sau 4 – 7 năm. 

Mộ cải táng là gì?
Mộ cải táng là gì?

Mộ cải táng cũng có thể là mộ cũ xây lại.

Kích thước mộ sau cải táng

Chọn kích thước mộ cải táng như thế nào để đem đến tài lộc? Để chọn được kích thước chuẩn nhất thì trước khi xây mộ, người nhà cần tiến hành tính toán thật kỹ kích thước khu đất đặt mộ. Và lựa theo điều kiện kinh tế của gia đình mà lựa chọn kích thước mộ phù hợp. 

Trên thực tế có 4 kích thước ứng với 4 cung số tốt như: cung quý nhân, cung thiên tài, cung phúc lộc, cung tể tướng là thường được nhiều người lựa chọn. Bởi bốn cung đó mới giúp cho việc âm dương được thuận hòa, đem lại nhiều tài lộc. Đơn vị thước thường được dùng trong đo phong thủy chính là thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban được chia làm hai loại là thước Lỗ Ban dài 38cm và thước Lỗ Ban dài 51cm.

Kích thước mộ sau cải táng đem lại tài lộc
Kích thước mộ sau cải táng đem lại tài lộc

Khi xây dựng mộ phần cho người đã khuất có thể dựa vào một trong hai loại thước này để đưa các kích thước vào đúng các cung tốt, số đỏ.

Mộ sau cải táng là mộ có nhiều loại kích thước để lựa chọn nhất. Kích thước tiểu quách thông thường vào khoảng 40×70 cm. Có thể dựa theo diện tích đất gia đình mà lựa chọn kích thước đào huyệt phù hợp. Từ đó, lựa chọn kích thước tiểu quách.

Một số kích thước mộ sau cải táng đem lại tài lộc chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy.

  • Mộ kích thước đế 69 x 107 cm : ứng với số đỏ ở thước lỗ ban : Thêm Đinh – Quý Tử
  • Mộ kích thước đế 81 x 127 cm : ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Tài Vượng – Tiến Bảo
  • Mộ kích thước đế 89 x 133 cm : ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Thêm Phúc – Đại Cát
  • Mộ kích thước đế 89 x 147 cm : ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Thêm Phúc – Thêm Đinh
  • Mộ kích thước đế 107 x 167 cm : ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Quý Tử – Thêm Phúc
  • Mộ kích thước đế 107 x 176 cm : ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Quý Tử – Phú Quý
  • Mộ kích thước đế 107 x 195 cm: ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Quý Tử – Gia Tăng Phúc Đức
  • Mộ kích thước đế 127 x 217 cm: ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Chiêu Tài Tiến Bảo – Tài Lộc
  • Mộ kích thước đế 127 x 232 cm: ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Chiêu Tài Tiến Bảo – Tài Lộc Tăng Tiến

Trên đây là một số kích thước xây mộ sau cải táng giúp đem lại tài lộc và hưng thịnh cho dòng họ. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.