Một trong những đồ thờ không thể thiếu của người Việt Nam ngày nay đó là đèn thờ được làm từ chất liệu đá mỹ nghệ cao cấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt rõ về kính thước đèn thờ đá phù hợp. Sau đây là một số thông tin về kích thước sản phẩm để bạn đọc có thể tham khảo một cách chính xác nhất về đèn đá sân vườn.

Tìm hiểu về đèn thờ bằng đá

Đèn thờ sân vườn mỹ nghệ là sản phẩm được làm hoàn toàn bằng đá mỹ nghệ tự nhiên bởi nghệ nhân làng nghề Ninh Bình. Những mẫu đá tự nhiên được chạm khắc hoa văn và làm thành các chi tiết của đèn. Phần chính của đèn gồm phần trụ kiên cố, một chiếc lồng với không gian nhỏ chứa nguyên liệu thắp sáng nơi trưng bày cho đèn thờ.

Trong kiến trúc tâm linh của Việt Nam nói chung, đèn thờ được làm bằng đá là vật hầu như không thể thiếu. Một số nơi thường đặt đèn thờ như đình, chùa, lăng mộ, sân vườn nhà. Hai loại đèn thờ phổ biến nhất là đèn thờ hình dạng lục lăng và đèn thờ hình tròn.

Kích thước đèn thờ đá phong thuỷĐèn phong thủy sân vườn

Kích thước đèn thờ đá phong thủy

Nếu như bạn còn băn khoăn về kích thước của đèn thờ sân vườn chính xác thì hãy tham khảo bảng kích thước sau đây:

• 69*107 (cm) (phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử).
• 81*127 (cm) (tài trí, tài vượng và tiến bảo).
• 89*133 (cm) (lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát).
• 107* 173 (cm) (đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng).
• 127*192 (cm) (tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp).
• 147*217 (cm) (Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc)
• 155*237 (cm) (phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng).
• 175*255 (cm) ( lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo).

Kích thước đèn thờ đá phong thủy

Chọn kích thước đèn thờ đá phong thủy ra sao?

Chọn kích thước đèn thờ đá dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau, bởi vậy người mua còn phải cân nhắc dựa trên:

  • Phong thủy gia chủ phù hợp với mệnh nào để chọn được kích thước phù hợp.
  • Chi phí có thể bỏ ra để mua đèn thờ đặt ở từng nơi.
  • Số lượng đèn đặt ở sân nhà, đình, chùa. Thường ở sân vườn sẽ chỉ nên đặt khoảng 2-3 chiếc để mang lại ánh sáng vừa phải.
  • Loại đèn thờ với chất liệu đá tự nhiên Ninh Bình cao cấp.

Như vậy, kích thước đèn thờ bằng đá ngày nay vô cùng đa dạng, tùy theo nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Tại Công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp sản phẩm đèn thờ theo nhu cầu riêng của mỗi khách hàng.

Địa chỉ bán đèn thờ đá uy tín, chất lượng

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBStone) là đơn vị uy tín về chế tác, cung cấp và lắp đặt hạng mục đèn thờ bằng đá và thi công tổng thể các hạng mục liên quan đến đá cho các công trình mộ đá, lăng mộ gia đình,… Chúng tôi có rất nhiều các mẫu con tiện đá đẹp dùng để làm lan can đá cầu thang, ban công hay hành lang nhà phố, biệt thự sân vườn, lâu đài và các công trình kiến trúc tâm linh ngoài trời khác. Nếu quý vị có nhu cầu đặt mua con tiện đá cho các công trình lan can ngoài trời, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn được những mẫu con tiện đá ưng ý nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH