Quy trình sản xuất lăng mộ đá là điều mà không phải khách hàng nào cũng nắm được. Tại Nbstone, quy trình sản xuất và lắp đặt mộ đá luôn tuân thủ theo các quy tắc nhất định. Sau đây sẽ là những bước trong quy trình tạo nên lăng mộ chuẩn tại NBstone chúng tôi.

Các bước tạo ra lăng mộ tại NBstone

Quy trình tạo ra lăng mộ ngày nay vô cùng công phu và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Năm bước tạo ra lăng mộ đá tại NBstone bao gồm:

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu làm lăng mộ phù hợp. Quy trình này đòi hỏi người chọn phải tinh tế để mộ luôn bền, đẹp. Bởi nếu lựa chọn loại đá không tốt thì tiêu chuẩn về chất lượng cho lăng mộ sẽ không đủ. Các nguồn nguyên liệu đá làm lăng mộ tại NBstone chủ yếu là từ Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An…

Thành phẩm lăng mộ

Bước 2: Sau khi chọn được nguyên liệu đá làm lăng mộ đá tốt, NBstone tiến hành sơ chế thô đá theo bản vẽ. Trước khi làm lăng mộ, bản vẽ là bước không thể thiếu để tạo quy chuẩn cho lăng mộ. Các khối đá thô sẽ lần lượt được cắt gọt, tạo hình thành lăng mộ cơ bản. Phần cần thiết sẽ được mài, đánh bóng để tạo thẩm mỹ tốt cho lăng mộ. Cuối cùng, các phần của lăng mộ như lan can, cuốn thư, trụ cổng sẽ được chạm khắc hoa văn phù hợp.

Bước 3: Bước thứ ba là bước các sản phẩm sẽ được ghép lại với nhau. Từ đó, phần khu lăng mộ sẽ thành hình như bản vẽ hoàn chỉnh hơn.

Bước 4: Lăng mộ sẽ tiếp tục được làm mịn và đánh bóng bề mặt. Nhờ bước này mà lăng mộ đá có tính thẩm mỹ cao hơn.

lăng mộ đá

Bản vẽ khu lăng mộ đẹp

Quy trình lắp đặt mộ trong khu lăng mộ NBstone

Phần lắp đặt mộ đá cũng là bước vô cùng quan trọng trong quy trình làm lăng mộ. Lớp đế mộ là lớp cuối cùng sẽ được đặt đầu tiên. Vị trí đặt đế cần phải được cố định và liên kết liền mạch. Sau khi đặt cố định phần đế thì sẽ là phần lót cũng tương tự. Các hoạt tiết hoa văn cần được lắp đặt liền mạch giữa các phần. Cứ như vậy, các phần của mộ sẽ được ghép với nhau hoàn chỉnh. Từ những phần mộ đơn, được đặt kề nhau sẽ tạo ra tổng thể phức hợp mộ bên trong khu lăng mộ đá.

Trên đây là quy trình sản xuất và lắp đặt khu lăng mộ tại NBstone. Công ty luôn đảm bảo thực hiện đúng các bước để đem tới sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng. Bởi vậy, nếu bạn có nhu cầu đặt thiết kế khu lăng mộ, công ty chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp sản phẩm cao cấp nhất.