Tượng Phật đá được sử dụng rất phổ biến trong đời sống văn hóa, tâm linh của người Việt. Mỗi mẫu tượng Phật đá đều mang ý nghĩa và giá trị tâm linh khác nhau. Việc lựa chọn thờ cúng mẫu tượng Phật nào tùy thuộc vào yêu cầu và mong muốn của từng gia chủ. Vậy, bạn đã biết cách bày trí tượng Phật đá trong nhà phù hợp với phong thủy chưa?. Hãy để NBSTONE giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Là đơn vị cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ có nhiều kinh nghiệm, NBSTONE chính là thương hiệu được lựa chọn hàng đầu hiện nay. Sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm, sự sáng tạo và nhiệt huyết của người nghệ nhân được thể hiện trên từng sản phẩm, chất lượng luôn được đảm bảo, chính là những yếu tố tạo nên NBSTONE như hiện nay. Lợi ích của khách hàng luôn là động lực thúc đẩy NBSTONE cố gắng, nỗ lực hết mình.

Bạn nhất định phải theo dõi bài viết này khi muốn bày trí tượng Phật đá trong nhà. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được cách đặt tượng Phật đá chuẩn phong thủy.

Vì sao tượng Phật bằng đá lại được ưa chuộng nhất?

– Tượng Phật đá mang nhiều ý nghĩa tâm linh, có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống văn hóa của người Việt.

– Thờ cúng tượng Phật đá trong nhà thể hiện lòng biết ơn của gia chủ đối với cội nguồn, cầu bình an, may mắn, tài lộc…cho gia đình.

– Tượng Phật  bằng đá nổi bật về giá trị thẩm mỹ, mang nét đẹp tinh tế, sống động hơn những chất liệu khác.

– Những cử chỉ, biểu cảm khuôn mặt…của từng vị Phật đều được khắc họa vô cùng chi tiết, cẩn thận trên bức tượng Phật đá. Người nghệ nhân đã đặt hết tâm huyết, thổi hồn vào từng mẫu tượng Phật bằng đá.

– Được chế tác hoàn toàn từ chất liệu đá tự nhiên, tượng Phật đá có độ bền đẹp, vững chắc vĩnh cửu theo thời gian sử dụng.

– Màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ….đa dạng từ sản phẩm đá mỹ nghệ Ninh Bình này mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Tùy vào vị trí đặt tượng Phật mà bạn lựa chọn mẫu Phật đá có kích cỡ phù hợp.

Do đó, nhu cầu thờ cúng tượng Phật đá ngày càng tăng. Tượng Phật đá xuất hiện khắp các không gian linh thiêng như đền, chùa, hay trong không gian nhà ở…Trong văn hóa người Việt, bất cứ ngôi nhà nào cũng đều có bàn thờ gia tiên. Đó là thể hiện lòng biết ơn, kính trọng, luôn nhớ về cội nguồn. Với nhiều gia đình còn đặt tượng Phật đá trên bàn thờ với mong muốn cầu bình an, những điều tốt đẹp sẽ đến. Hình ảnh Phật đá còn xuất hiện ở rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Nó thể hiện rất rõ một phần nét đẹp văn hóa của người Việt.

NBSTONE mách bạn cách đặt tượng Phật đá trong nhà chuẩn phong thủy

Việc bày trí tượng Phật đá sai sẽ gây ra nhiều phiền phức, mang lại nhiều điều không may mắn. Để giúp các bạn tránh gặp phải những sai lầm khi đặt tượng Phật đá trong nhà, NBSTONE xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây:

– Trước hết, bạn cần lưu ý đến số lượng bày trí tượng Phật đá. Nhiều người có suy nghĩ thờ càng nhiều Phật đá càng tốt, càng gặp nhiều may mắn. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bạn chỉ nên thờ tối đa 3 tượng Phật đá trên bàn thờ để đảm bảo diện tích thờ cúng, dễ dàng vệ sinh không gian tâm linh. Việc thờ quá nhiều Phật đá có thể làm ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy.

– Lựa chọn thờ vị Phật phải phù hợp với nhu cầu và mong muốn của gia chủ. Nếu bạn cầu mong cho những người đã mất sớm thoát khỏi cõi luôn hồi sớm về cõi cực lạc thì nên thờ Phật A Di Đà. Bạn là người làm kinh doanh, bạn mong cầu tài lộc, may mắn cho công việc thì nên lựa chọn tượng Phật Di Lặc.

– Hãy luôn nhớ nguyên tắc đặt tượng Phật tại vị trí cao để thể hiện sự tôn kính. Tuyệt đối không được đặt tại nhà bếp, nhà vệ sinh hay nhà tắm. Tượng Phật phải ngang bằng hoặc cao hơn tầm mắt người nhìn. Nếu tượng Phật đặt tại vị trí thấp hơn người đứng đó là bất kính.

– Không được đặt tượng Phật đá gần nguồn điện hay các nguồn năng lượng khác, nó sẽ gây nhiễu loạn các nguồn năng lượng với nhau.

– Nên đặt tượng Phật đối diện với cả trước trên một vị trí cao. Bạn có thể đặt tượng Phật đá trên bàn làm việc hay trong phòng khách.

– Đặt một bức tượng Phật tọa tòa sen tại khu vực sân vườn sẽ vô cùng thú vị và ý nghĩa.

Nhấc điện thoại lên và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0978.935.935 để được tư vấn và báo giá cụ thể, chi tiết, rõ ràng hơn. NBSTONE sẽ mang đến cho bạn những bức tượng Phật đá đẹp nhất.