Theo quan niệm văn hóa của người phương Đông, mỗi con vật được gắn liền với những ý nghĩa tâm linh nhất định. Trong đó, sử tử đá là biểu tượng đã ăn sâu vào tiềm thức văn hóa và tín ngưỡng tâm linh của người Việt, nên rất được coi trọng.

Với nhiều ý nghĩa phong thủy, văn hóa và tâm linh, tượng sư tử đá là linh vật được đặt ở cửa ra vào ngôi nhà hay văn phòng nhắm giải trừ những sát khí. Vị trí đặt tượng sư tử đá vô cùng quan trọng, nếu bạn đặt sai thì sẽ rước họa vào người thay vì gặp may mắn.

Sư tử đá mang ý nghĩa phong thủy nào?

Sư tử được coi là chúa tể sơn lâm, thể hiện sự uy nghi, dũng mãnh và quyền lực của người có quyền. Do đó, tượng sư tử đá được sử dụng phổ biến từ xưa cho đến nay.

– Sư tử đá giúp hóa giải, loại trừ sát khi. Bên cạnh đó, tượng sư tử đá còn là hình ảnh thể hiện sự uy phong của gia chủ hay cơ quan.

– Đây là loài linh vật có khả năng tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, được dùng để hóa giải những trường hợp như: nhà ở ngay giao lộ, cột đèn phía trước cửa…

– Với khả năng bảo vệ tuyệt vời nên sư tử đá được đặt ở những nơi linh thiêng, đứng gác ở cổng đền chùa.

– Sử tử đá có ý nghĩa trừ tà, mang đến bình anh cho gia chủ. Bên cạnh đó, nó còn có thể hóa giải mọi sát khi, đón tài lộc và giảm thiểu tai họa.

– Những cơ quan, doanh nghiệp bày trí con giống đá này với ý nghĩa bài trừ và hóa giải những chướng ngại xấu ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Nguyên tắc đặt sư tử đá trước cửa nhà để hóa giải sát khí

– Khi đặt tượng sư tử đá bạn luôn luôn phải nhớ một nguyên tắc bày trí một cặp sử tử ( 1 đực và 1 cái). Tuyệt đối không bày trí một cặp đều là đực hoặc đều là cải. Một cặp sư tử là biểu tượng cho hình ảnh vợ chồng gắn kết, không thể tách rời nếu không sẽ mất đi hiệu quả vốn có của nó. Vì vậy, nếu bạn có ý định bày trí sư tử đá tại nhà, cơ quan hay đình, chùa…thì nhất định phải mua một đực và một cái.

– Thông thường, bạn phải đặt con sư tử cái bên phải và sư tử đực bên trái. Bạn cần lưu ý không được thay đổi vị trí của chúng nếu không sẽ làm mất ý nghĩa trừ tà khí, hóa giải sát khí. Nếu một con bị vỡ hoặc hỏng, bạn phải thay mới cả đôi, không được sử dụng lại con cũ.

– Nếu không muốn ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của các thành viên trong nhà, nhân viên cơ quan, gây ra tai họa thì bạn không được đặt đầu sư tử đối diện với phòng ngủ.

– Để tượng sư tử đá phát huy ý nghĩa hóa giải sát khí, bạn phải đặt đầu sư tử đối diện bên ngoài, hoặc đối diện với cửa chính, đặt ngoài bệ cửa sổ.

– Có thể đặt sư tử đá ở hướng Tây hoặc Tây Bắc để phát huy tác dụng của nó.

Liên hệ 0978.935.935 để nhận tượng sư tử đá đẹp, đúng chất lượng

Tượng sư tử được chế tác từ rất nhiều chất liệu khác nhau, nhưng tượng sư tử bằng đá được khách hàng lựa chọn nhiều nhất, phù hợp với mọi không gian bày trí. Trên thị trường hiện nay xuất hiện không ít những đơn vị lừa đảo, bán tượng sư tử đá giả không đảm bảo chất lượng. Nếu bạn mua phải những sản phẩm giả mạo, thì ý nghĩa phong thủy vốn có của nó sẽ không được phát huy.

Để sở hữu tượng sư tử đá đảm bảo giá trị thẩm mỹ và chất lượng, bạn không thể bỏ qua Ninh Bình Stone. Đây là cơ sở đá mỹ nghệ uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Các sản phẩm của NBSTONE đều được chế tác hoàn toàn từ chất liệu đá tự nhiên. Bên cạnh đó, với đội ngũ thiết kế và nghệ nhân giỏi chuyên môn, NBSTONE luôn mang đến những sản phẩm hợp thẩm mỹ và xu hướng của thị trường. Mức độ chuyên nghiệp và đáng tin cậy của Ninh Bình Stone đã được thể hiện qua hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển.