Hòn non bộ là công trình thủ công mỹ nghệ được thiết kế và bài trí tinh tế không chỉ đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang âm khí hòa hợp, ý nghĩa phong thủy hoàn hảo. Vậy có nên đặt hòn non bộ trước nhà hay không? Hòn non bộ nên đặt ở đâu? Hãy cùng Ninh Bình Stone tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên đặt hòn non bộ trước nhà không?

Trước khi quyết định có nên đặt hòn non bộ ở trước nhà hay không, chúng ta cần tham khảo dựa trên nhiều khía cạnh như vị trí, phong thủy. Không gian trước nhà chính là bộ mặt của cả ngôi nhà, là tâm điểm của mọi sự đánh giá.

Chúng ta có thể đặt hòn non bộ trước nhà bởi nó mang lại hòa khí. Tuy nhiên, cần phải lưu ý một số yếu tố như hướng đặt, hình dạng… để ý nghĩa của hòn non bộ được trọn vẹn, mang lại phong thủy tốt nhất. 

Có nên đặt hòn non bộ trước nhà không?
Có nên đặt hòn non bộ trước nhà không?

Khi nào nên đặt hòn non bộ trước nhà

Hòn non bộ là thú chơi tao nhã của đại đa số các gia đình Việt Nam hiện nay. Sản phẩm là hình ảnh thu nhỏ của những ngọn núi kỳ vĩ kết hợp với cây xanh đại ngàn, tất cả tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp tạo nên vẻ trang trọng cho không gian sống của bạn. 

Cân nhắc kỹ về phong thủy khi đặt hòn non bộ ở trước nhà
Cân nhắc kỹ về phong thủy khi đặt hòn non bộ ở trước nhà

Kích thước hòn non bộ trước nhà nên chọn to hay nhỏ phụ thuộc hoàn toàn vào kích thước nhà và không gian sân vườn. Nên chọn những mẫu hòn non bộ phù hợp, cân xứng. Với những gia đình sân vườn nhỏ thì nên chọn các mẫu có kích thước vừa phải để không gian trước nhà không bị thu hẹp, mất thẩm mỹ. Ngược lại, với những không gian như biệt thự sân vườn, nhà rộng rãi… thì hoàn toàn có thể làm hòn non bộ lớn. 

Như vậy, khi quyết định đặt hòn non bộ trước nhà, cần phải cân nhắc về: 

  • Hướng đặt: Phù hợp với mệnh gia chủ, với hướng cửa nhà.
  • Kích thước: Tùy vào vị trí đặt có rộng không để chọn kích thước vừa phải.

Hòn non bộ nên đặt ở đâu trước nhà để đón tài lộc?

Hòn non bộ được xem như biểu tượng và bức bình phong bảo vệ ngôi nhà và ngăn cản những điều không may, vận khí xấu cho gia đình. Đặt hòn non bộ chính giữa trước nhà sẽ gây cản trở lối đi, che khuất tuần nhìn rất dễ gây ra những rủi ro không mong muốn. Đồng thời, ngăn không cho vận khí tốt vào nhà cũng như những âm khí xấu không thể thoát ra.

Đặt hòn non bộ trước nhà đem lại phong thủy
Đặt hòn non bộ trước nhà đem lại phong thủy

Vậy nên đặt hòn non bộ ở đâu để đón tài lộc? Vị trí trước nhà đẹp và hoàn hảo để đặt hòn non bộ đó là ở góc sân. Đây là vị trí vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa hợp phong thủy. Ngoài ra, việc đặt chúng tại vị trí đó còn tiện cho những vị khách có thể thoải mái tham quan và có thể lưu lại những bức hình đẹp cùng hòn non bộ. 

Để hiểu rõ hơn về phong thủy khi chọn hòn non bộ, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách lựa chọn hòn non bộ phong thủy rước tài lộc vào nhà

Những yếu tố giúp hòn non bộ trước nhà đẹp hơn

Trong bố cục sắp đặt công trình hòn non bộ, chúng ta cần chú trọng đến 2 yếu tố hình thức và yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng hiện nay họ lại chỉ quan tâm đến hình thức mà không để ý đến phong thủy dẫn đến vận khí đi xuống, công việc làm ăn không mấy thuận lợi. Ngược lại, có những vị khách hàng họ lại thiên quá về yếu tố phong thủy và cho rằng hình thức là điều không quan trọng. Và cũng chính bởi suy nghĩ đó khiến cho không gian trước nhà thiếu hài hòa. 

Bởi vậy, muốn đặt được hòn non bộ trước ở  nhà đẹp chúng ta kết hợp hài hòa giữa cả hình thức và phong thủy. Giá trị mà sản phẩm hòn non bộ mang lại phụ thuộc phần lớn vào cách sắp đặt cũng như bài trí của bạn. 

Tổng hợp những mẫu hòn non bộ trước nhà đẹp nhất

Để lựa chọn được mẫu hòn non bộ trước nhà đẹp mắt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ, lựa chọn mẫu và đơn vị cung cấp uy tín. 

Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm về đá cho các doanh nghiệp, cá nhân… NBStone đã lắp đặt thành công nhiều công trình hòn non bộ cho các khách hàng như: UBND xã Tân Ước, Thanh Oai; khuôn viên Công ty Thủy điện Hòa Bình; Bệnh viện Phổi TW… 

Ninh Bình Stone tự tin mang đến: 

  • Các sản phẩm hòn non bộ đẹp đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và phong thuỷ 
  • Tư vấn tận tình để khách hàng chọn được hòn non bộ phù hợp và tốt nhất. 
  •  Các thiết kế với giá thành cạnh tranh, thi công và lắp đặt nhanh chóng. 

Dưới đây là các mẫu hòn non bộ, khách hàng có thể tham khảo để dễ dàng lựa chọn hơn. 

Mẫu hòn non bộ trước nhà đẹp
Mẫu hòn non bộ đẹp trước nhà 
Hòn non bộ với thiết kế độc đáo
Hòn non bộ với thiết kế độc đáo
Xem xét vị trí đặt hòn non bộ trước nhà cẩn thận
Xem xét vị trí đặt hòn non bộ trước nhà cẩn thận

Bài viết trên đây là một số thông tin cũng như lưu ý về việc có nên đặt hòn non bộ trước nhà hay không. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được hòn non bộ trước nhà phù hợp với không gian cũng như điều kiện tài chính của bản thân.