Thú chơi hòn non bộ trở nên vô cùng phổ biến thời gian gần đây. Một trong số những loại đang được ưa chuộng nhất là hòn non bộ thác nước. Ninh Bình Stone xin chia sẻ với quý độc giả các kiến thức cần thiết khi thiết kế thi công hòn non bộ thác nước trong bài viết dưới đây.

Công dụng của hòn non bộ thác nước

Hòn non bộ (hay còn gọi là hòn giả sơn) là hạng mục mô phỏng lại những ngọn núi thành một tác phẩm thu nhỏ. Hòn non bộ bao gồm các thành phần như núi đá, cây cỏ, sinh vật, nước, vật trang trí. Nhiều người sử dụng hòn non bộ để trang trí hoặc dùng cho mục đích phong thuỷ, cụ thể như sau:

Làm đẹp cho không gian

Hòn non bộ thác nước giúp mang thiên nhiên vào không gian sống, điểm thêm những màu sắc tươi mát cho sân vườn. Tiểu cảnh hòn non bộ thác nước gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên, thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ cũng như làm tăng giá trị cho không gian.

Hòn non bộ thác nước kết hợp hồ cá Koi làm đẹp cho không gian sống
Hòn non bộ thác nước kết hợp hồ cá Koi làm đẹp cho không gian sống

Mang lại giá trị phong thuỷ

Hòn non bộ thác nước tạo nên sự hài hòa, cân đối trong phong thủy: nước tượng trưng cho tiền tài, núi thể hiện tứ linh ở bốn hướng và sự vững chắc. Nước dễ bốc hơi còn núi cao là sự hội tụ tinh khí của đất trời, do vậy hòn non bộ thác nước sẽ giữ được những nguồn năng lượng tốt.

Ngoài ra, hòn non bộ đi kèm thác nước còn giúp điều hòa các dòng sinh khí, vượng khí trong gia đình, giúp chiêu tài lộc vào nhà. Mỗi thế hòn non bộ khác nhau cũng thể hiện những mong muốn khác nhau của gia chủ.

Giá trị về mặt tinh thần

Thưởng thức và chăm chút cho hòn non bộ thác nước vừa là một thú vui tao nhã, vừa là một hình thức giải trí tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Không cần phải đi xa để giải trí, hòn non bộ tại nhà giúp bạn giảm căng thẳng và làm phong phú đời sống tinh thần.

Hòn non bộ thác nước đẹp mang đến giá trị về mặt tinh thần
Hòn non bộ thác nước đẹp mang đến giá trị về mặt tinh thần

Cân bằng độ ẩm

Hơi nước của non bộ thác nước giúp làm mát không khí, phù hợp với những nơi có khí hậu khô nóng. Phần cây cối có khả năng khả năng lọc bụi bẩn cũng giúp điều hòa và cải thiện chất lượng không khí.

Hướng đặt hòn non bộ thác nước hợp phong thuỷ

Hòn non bộ có thác nước hợp phong thuỷ phải có hướng nước chảy theo hướng đại cát và tuyệt đối không ngược hướng với ngôi nhà:

  • Đặt non bộ hướng Đông tượng trưng cho gia đình và sinh lực.
  • Đặt non bộ hướng Đông Nam mang lại sự sung túc, thịnh vượng.
  • Đặt non bộ hướng Bắc giúp gia chủ thuận lợi trong đường đời và sự nghiệp.
  • Đặt non bộ hướng Nam sẽ mang lại danh tiếng cho gia chủ.
Mẫu hòn non bộ sân vườn đẹp
Mẫu hòn non bộ sân vườn đẹp

Thiết kế, thi công hòn non bộ thác nước cần lưu ý những gì?

Lưu ý khi xếp đá cho hòn non bộ thác nước: cần khéo léo, tỉ mỉ để truyền tải được ý nghĩa, ý đồ của gia chủ, đồng thời mang lại sự nhẹ nhàng, thư thái.

Với tốc độ chảy của nước: Độ dốc và độ cao của thác nước cần phù hợp để tạo dòng chảy và âm thanh nước chảy vừa phải, tránh gây tiếng ồn khó chiu. Điều này không chỉ giúp người nghe dễ chịu mà còn có ý nghĩa tốt hơn về mặt phong thủy.

Kích thước của hồ nước chứa hòn non bộ có sự dao động tùy thuộc vào vị trí đặt. Nếu làm hòn non bộ trong nhà đường kính hồ nước không quá 30cm, nếu làm hòn non bộ ngoài trời thì khoảng 2-3m. Độ sâu của hồ nước thường chỉ khoảng 4 tấc là đủ nhất cho cá bơi lội và hệ thống lọc nước hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Các mẫu hòn non bộ thác nước đẹp tại NBStone

Mẫu hòn non bộ đẹp, dành cho không gian diện tích nhỏ
Mẫu hòn non bộ đẹp, dành cho không gian diện tích nhỏ
Mẫu hòn non bộ ngoài trời
Mẫu hòn non bộ ngoài trời
Hòn non bộ ngoài trời đẹp
Hòn non bộ ngoài trời đẹp
Hòn non bộ - hồ cá Koi tuyệt đẹp
Hòn non bộ – hồ cá Koi tuyệt đẹp
Mẫu hòn giả sơn đẹp
Mẫu hòn giả sơn đẹp
Hòn non bộ thác nước với thiết kế độc đáo
Hòn non bộ thác nước với thiết kế độc đáo
Thiết kế thi công hòn non bộ thác nước đẹp
Thiết kế thi công hòn non bộ thác nước đẹp
Mẫu hòn non bộ đơn giản, đẹp
Mẫu hòn non bộ đơn giản, đẹp
Hòn non bộ phong thuỷ
Hòn non bộ phong thuỷ

Đơn vị thiết kế thi công hòn non bộ thác nước uy tín trên toàn quốc

Công ty CP XNK NBStone là đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công các công trình hòn non bộ – tiểu cảnh sân vườn. Chúng tôi hiểu: non bộ là công trình vừa có tính trang trí, vừa có giá trị tâm linh sâu sắc, nên rất cần phối hợp các yếu tố phong thủy trong quá trình thiết kế và thi công.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về hướng đặt non bộ và các yếu tố cần thiết, đảm bảo về mặt phong thuỷ và tính thẩm mỹ. Quý khách đang có nhu cầu làm hòn non bộ, báo giá hòn non bộ….vui lòng liên hệ với chúng tôi:

==> Tìm hiểu thêm: