Hòn non bộ từ lâu đã là một vật trang trí không thể thiếu trong hầu hết các gia đình Việt. Nó không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa đặc biệt cho ngôi nhà. Vậy bạn đã biết được những ý nghĩa đó của sản phẩm này hay chưa? Sau đây là những chia sẻ về ý nghĩa của hòn non phong thủy mà NB Stone gửi đến bạn đọc.

Đặc điểm của các mẫu hòn non bộ

Đặc điểm của hòn non mỹ nghệ phong thủy

Non bộ phong thủy là sự kết hợp vô cùng tinh tế qua bàn tay người nghệ sĩ. Nó được phối giữa đá mỹ nghệ tự nhiên đa sắc cùng cỏ cây, hoa lá. Hòn non mỹ nghệ là hình ảnh biểu tượng thu nhỏ của thiên nhiên và núi rừng. Có hai loại hòn non mỹ nghệ chính là hòn non ướt và hòn non khô. Hòn non ướt là sự kết hợp của bể cá, nước, cây cỏ và đá mỹ nghệ. Trong khi đó, hòn non khô lại không có bể cá mà chủ yếu là vật liệu đá, sỏi, cây cối.

Ý nghĩa của hòn non bộ trong cuộc sống

Ý nghĩa phong thủy

Mẫu hòn non phong thủy đẹp

Hòn non bộ là sự kết hợp của thiên nhiên cây cỏ, nước, thuyền, đá. Tất cả những yếu tố này đều có ẩn ý từ người nghệ nhân tạo ra chúng. Các yếu tố kết hợp trong hòn non tương sinh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Bởi vậy, khi kết hợp với nhau chúng mang ý nghĩa tài lộc, sức khỏe, bình an tới những thành viên trong gia đình.

Về mặt phong thủy, núi mang ý nghĩa sự tinh túy của thiên nhiên nên hòn non làm từ đá mỹ nghệ sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ. Nước là tượng trưng của sự đầy đủ, biểu tượng cho công danh tiến tới. Hòn non vừa có núi, vừa có nước là sự kết hợp hài hòa của âm dương, đem nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Ý nghĩa thẩm mỹ

Hòn non phong thủy mang ý nghĩa thẩm mỹ

Hòn non bộ dù không được thiết kế quá cầu kỳ nhưng vẫn tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà bạn. Dù được đặt ở bất cứ đâu, nó vẫn mang tới cho người nhìn cảm giác thoải mái, dễ chịu. Người ta thường đặt hòn non mỹ nghệ ở sân nhà để trang trí sân vườn hoặc trong phòng khách để hút tài vào nhà. Sự tối giản của cây cỏ, đá mỹ nghệ, bể nước lại tạo nên sự tinh tế không ngờ.

Nhờ những ý nghĩa không ngờ này mà nhiều người đặt hòn non bộ trong nhà đề phải tâm đắc về công dụng của nó. Bởi vậy, công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn sẵn sàng cung cấp tới quý khách hàng những mẫu hòn non mỹ nghệ tốt nhất.