Mộ đá granite sở hữu những ưu điểm tuyệt vời, là biểu trưng cho tấm lòng và nghĩa tình của con cháu đối với người thân đã mất. Chính vì thế, loại mộ đá này rất được ưa chuộng. Tham khảo giá xây mộ đá granite, báo giá mộ đá granite kim sa.

Khái quát về mộ đá granite, mộ đá granite kim sa

Đá granite hay còn gọi là đá hoa cương, được hình thành từ các loại đá như: đá vôi, đá dolomite, đá carbonite….Nhờ vào quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại khoáng vật này mà các vân tinh thể đá xen lẫn nhau ra đời, tạo cho đá vẻ ngoài rất đẹp mắt. Các hạt tinh thể liên kết với nhau để tạo độ cứng rắn đi kèm các màu sắc đa dạng.

Theo thống kê, ở nước ta đá hoa cương được ứng  dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực xây dựng mộ đá granite. Trong số đó, đá kim sa là một loại đá hoa cương đặc biệt với nền màu đen đi kèm những hạt tinh thể mịn, sáng lấp lánh.

Mộ đá granite kim sa có nền đen đi kèm những hạt tinh thể lấp lánh
Mộ đá granite kim sa có nền đen đi kèm những hạt tinh thể lấp lánh

Với vẻ ngoài bóng bẩy và sang trọng cùng với vẻ trang nghiêm, mộ đá kim sa là một hình thức bày tỏ lòng thành kính, sự trân trọng đối với người đã mất. Màu đen của đá kim sa rất hợp để làm bia mộ. Bên cạnh đó, chất liệu đá tự nhiên còn là biểu trưng cho sự vĩnh hằng.

Các kiểu mộ đá granite đẹp nhất 2021

Mộ đá granite công giáo

Sở hữu vẻ ngoài hiện đại, trang nghiêm, mộ đá granite rất thường xuất hiện ở các khu lăng mộ của người theo đạo Công giáo. Mẫu mộ này có thiết kế khá đơn giản, ít các hoa văn cầu kỳ so với các mẫu mộ đá khác và thường có biểu tượng thánh giá ở phía trên mộ phần.

Mẫu mộ đá granite công giáo với hình ảnh cây thánh giá
Mẫu mộ đá granite công giáo với hình ảnh cây thánh giá

Mộ đá đôi granite

Mộ đôi đá granite là mẫu mộ có kích thước khá lớn do được dùng để đặt tro cốt, hài cốt của hai người. Hai người này khi còn sống có thể là vợ chồng hoặc có mối quan hệ đặc biệt gần gũi.

Mộ đá đôi granite thường dùng cho những cặp vợ chồng
Mộ đá đôi granite thường dùng cho những cặp vợ chồng

Mộ đá granite nguyên khối

Mộ đá granite nguyên khối là mẫu mộ được tạo hình từ các khối đá granite tự nhiên, không pha tạp các loại đá khác. 

Mộ đá ốp kim sa

Đá ốp mộ kim sa thuộc dòng đá granite có độ bền cao, độ cứng chỉ sau kim cương do vậy hiệu năng sử dụng của đá rất lâu dài. Ngoài ra, loại đá hoa cương này còn có khả năng chống thấm, chịu nhiệt tốt và thích hợp với mọi điểu kiện thời tiết. Đá kim sa chia ra làm ba loại: kim sa cám, kim sa trung, kim sa đại. Sự khác nhau của ba loại này nằm ở kích thước của các hạt tinh thế.

Mộ đá ốp kim sa với nền đen pha lẫn các hạt tinh thể
Mộ đá ốp kim sa với nền đen pha lẫn các hạt tinh thể

Khi sử dụng mộ ốp đá kim sa, bạn sẽ không lo những vấn đề như đá bị rạn, nứt, sứt mẻ, bong tróc. Mộ được hình thành từ các tấm đá mỏng ốp vào thân mộ, tuy vậy vẻ ngoài cũng không khác gì mấy so với mộ đá hoa cương nguyên khối.

Báo giá mộ đá granite, mộ đá kim sa

Báo giá mộ đá hoa cương không bao giờ là cố định. Bởi lẽ mỗi loại mộ đều sở hữu nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của như giá thành. Hãy cùng tham khảo những yếu tố ảnh hướng đến giá mộ đá granite ngay dưới đây.

Loại đá

Không như nhiều loại đá khác, giá của mộ đá hoa cương phụ thuộc rất nhiều vào loại đá, cụ thể là màu sắc đá. Trong đó, loại đá ruby đỏ là loại đá đắt nhất nhờ sở hữu màu sắc bắt mắt và hiếm có. Tuy vậy, vì là làm bia mộ nên đá hoa cương đen với mức giá thành vừa phải sẽ thường hay được sử dụng, cao hơn một chút là đá vàng.

Kích thước mộ

Thường thì kích cỡ của mộ sẽ được quy định theo một quy chuẩn riêng. Nhưng mộ đá granite hoàn toàn có thể được xây lớn hơn tùy theo yêu cầu của gia chủ. Trong trường hợp kích thước mộ lớn, phải sử dụng nhiều vật liệu thì giá thành theo đó cũng sẽ tăng lên.

Kích thước mộ càng lớn thì giá càng cao
Kích thước mộ càng lớn thì giá càng cao

Mẫu mã

Như đã đề cập ở trên, mộ đá granite nói chung và mộ đá kim sa nói riêng sở hữu vô cùng nhiều mẫu mã với đủ loại hình dáng khác nhau. Và mẫu mã của mộ cũng là yếu tố chính quyết định đến tổng chi phí. Ví dụ như mộ đá nguyên khối sẽ có giá đắt hơn mộ ốp đá, những yêu cầu thiết kế riêng, cầu kỳ hơn thì giá cũng sẽ cao hơn.

Khoảng cách vận chuyển, lắp đặt

Tùy vào mỗi địa điểm thi công mà chi phí vận chuyển thi công lắp đặt sẽ tăng lên. Với giá vận chuyển sẽ được tính theo km. Công trình càng xa thì giá sẽ càng đắt. Bên cạnh đó, nếu địa hình thi công quá khó di chuyển, khó làm việc thì cũng sẽ được tính thêm vào tổng chi phí.

Trên đây là báo giá mộ đá granite, mộ đá kim sa hiện nay. Nhìn chung, nếu muốn có được bảng giá mộ đá hoa cương chính xác nhất thì bạn cần liên hệ với đơn vị cung cấp để được tư vấn mẫu mã và báo giá cụ thể. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với NinhBinhStone để được giúp đỡ nhé!