Giá tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trước khi thỉnh vật phẩm này bạn nên tìm hiểu thật kỹ chi phí. Điều này sẽ giúp bạn chủ động trong thanh toán cũng như dễ dàng so sánh với các đơn vị cung ứng khác.

1. 3 yếu tố ảnh hưởng đến giá tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá

Để đánh giá về chi phí bỏ ra cho tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá, hãy đánh giá thông qua 3 yếu tố được các chuyên gia hàng đầu đưa ra sau đây.

Yếu tố ảnh hưởng tới giá tượng Quan Âm bằng đá Chi tiết

Tay nghề của người thợ

– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận chế tác Quan Thế Âm bằng đá. Tuy nhiên, mỗi nơi lại sở hữu năng lực đục, tạc tượng khác nhau.

– Một mẫu tượng đẹp hay không sẽ phụ thuộc tới 95% kỹ nghệ của người thợ.

– Muốn tạo nên một mẫu tượng đẹp cũng như nét chạm chân thật đòi hỏi người thợ phải có mắt nhìn thẩm mỹ, bàn tay khéo léo và kinh nghiệm dày dặn.

– Nghệ nhân phải thực hiện từng nét chạm, công đoạn một cách tỉ mỉ, chi tiết.

– Thời gian để tạc nên một bức tượng rất lâu, đòi hỏi sự yêu nghề của từng người thợ.

– Nếu bạn mua sản phẩm từ tay của một người thợ lành nghề sẽ có giá tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá khá cao. Tuy nhiên, nét đẹp, độ bền, sự tinh xảo hoàn toàn vừa mắt tất cả mọi người.

Chiều cao

– Tuỳ thuộc vào kích thước, giá trị của tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá sẽ có sự chênh lệch.

– Đối với những mẫu có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao. Bởi sản phẩm cần nhiều nguyên liệu cũng như thời gian thi công, hoàn thiện hơn.

– Tuỳ vào mục đích sử dụng, điều kiện kinh tế, không gian trưng bày bạn sẽ có sự lựa chọn tượng Quan Âm Bồ Tát phù hợp.

Chất lượng của loại đá

– Tượng Quan Âm Bồ Tát có thể được chế tác từ nhiều loại đá khác nhau. Từ đó, giá thành của mỗi sản phẩm cũng có sự thay đổi. Cụ thể như sau:

– Tượng Quan Âm Bồ Tát được chế tác bằng đá trắng.

– Chế tác tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá xanh.

– Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá tự nhiên.

– Tuỳ vào mỗi loại sẽ có giá tượng Quan Âm bằng đá khác nhau.

Giá tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Giá tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

2. Cách nhận biết tượng Quan Âm Bồ Tát tạc chuẩn

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tượng Quan Âm bằng đá ngày một lớn. Bởi vật phẩm này mang ý nghĩa tốt đẹp, cầu bình an, giải trừ sát khí và bền bỉ. Tuy nhiên, đối với những người không có nhiều kinh nghiệm khó lòng biết được đâu là sản phẩm đạt chuẩn.

Thay vì thắc mắc về điều này bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây. Theo đó, Ninh Bình Stone sẽ gợi ý đến khách hàng cách nhận biết tượng tạc đẹp, xứng đáng chọn mua.

2.1. Quan sát màu sắc

Mặc dù chưa có kinh nghiệm về tượng Quan Âm bằng đá bạn vẫn có thể chọn mua sản phẩm tốt. Bạn hãy quan sát bề mặt có sự trơn, láng, sờ vào không thấy lộm cộm. Đồng thời, màu sắc của đá trong, đều chính là tác phẩm đạt chất lượng tốt.

Ngoài việc quan tâm tới giá tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá khách hàng nên chú trọng tới chất lượng
Ngoài việc quan tâm tới giá tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá khách hàng nên chú trọng tới chất lượng

2.2. Xem kỹ các chi tiết tạc và đục

Tượng Quan Âm Bồ Tát thường được chế tác thủ công mỹ nghệ. Chính vì thế, ta dễ dàng quan sát được tường nét, chi tiết đục bằng mắt. Bạn hãy dành thời gian nhìn kỹ từng bộ phận để đánh giá được khách quan nhất.

Đối với những sản phẩm đạt chuẩn thường có góc cạnh, các chi tiết xử lý chỉnh chu. Đặc biệt, các lỗi dư thừa hầu như không thấy. Thay vào đó là nét tạc uyển chuyển, mềm mại.

Mặt khác, đối với người thợ có tay nghề non kém thường chạm nông, không đi sâu vào các chi tiết. Thậm chí, đường nét tạo ra sự thô kệch, kém tinh tế, thiếu đi tính thẩm mỹ.

2.3. Diện mặt của tượng Phật

Diện mặt của tượng Phật chính là phần “đắt” nhất trong một sản phẩm. Điều này sẽ quyết định xem sản phẩm có thần thái hay không.

Khi nhìn vào diện mặt của Quan Thế Âm Bồ Tát bạn phải cảm thấy an nhiên, phúc hậu. Đồng thời, ánh mắt nhìn xuống, giống như nhắm mà không phải nhắm. Từ cánh mũi, lông mày, bờ môi, góc má phải chuẩn tỷ lệ, có sự cân đối và hài hoà.

3. Thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát tại đâu?

Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình hiện đang là nơi cung cấp tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá. Chúng tôi quy tụ đội ngũ nghệ nhân lành nghề, giàu kinh nghiệm nên mang lại sản phẩm hoàn hảo. Hơn thế nữa, bạn còn thỏa sức lựa chọn với nhiều mẫu tượng đa dạng về kích thước, kiểu dáng, chất liệu.

Ninh Bình Stone – Nơi chuyên chế tác và cung cấp tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá
Ninh Bình Stone – Nơi chuyên chế tác và cung cấp tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá

Đã có rất nhiều khách hàng, công trình chùa chiền lựa chọn tượng Quan Âm Bồ Tát của chúng tôi. Ninh Bình Stone tự hào là sự ưu tiên từ đối tác, khẳng định thêm chất lượng và giá trị sản phẩm. Do vậy, bạn hãy sớm kết nối để được tư vấn và phục vụ chu đáo.

Tin rằng bạn đã hiểu thêm về các yếu tố ảnh hưởng tới giá tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá sau khi đọc xong bài viết này. Mọi thông tin chi tiết khách hàng vui lòng kết nối tới Ninh Bình Stone ngay hôm nay.