Giá đá xây dựng tại Nghệ An liên tục tăng cao khiến cho khách hàng và nhà thầu vô cùng lo lắng. Bởi việc này đã mang lại vô số hệ luỵ ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế. Bạn muốn hiểu thêm hãy dành thời gian đọc ngay bài viết do Ninh Bình Stone cung cấp sau đây.

Những khó khăn khi giá đá xây dựng tại Nghệ An tăng cao

Giá đá xây dựng cũng như rất nhiều vật liệu khác đang leo thang. Điều này khiến nhà thầu cũng như khách hàng điêu đứng vì xoay đồng vốn. Những khó khăn, bất cập điển hình phải kể đến như:

Nhà thầu lo lỗ vốn khi giá đá xây dựng tại Nghệ An tăng cao

Theo thống kê, giá xăng dầu ở thời điểm hiện tại đang tăng lên khoảng 60% so với đầu năm 2022. Tình trạng này đã tác động trực tiếp đến giá các loại vật liệu xây dựng trong đó có đá. Hơn hết, chi phí cho mỗi ca máy thi công trên các công trình cũng bị đội lên rất cao.

Giá đá xây dựng tại Nghệ An tăng cao khiến cho nhiều nhà thầu lỗ vốn
Giá đá xây dựng tại Nghệ An tăng cao khiến cho nhiều nhà thầu lỗ vốn

Trên thực tế, các nhà thầu khi tiến hành xây dựng sẽ chốt giá mua vật tư. Thế nhưng, giá đá xây dựng tăng quá nhanh khiến các đối tác cung ứng không thể giữ đúng cam kết. Lúc này, các công trình rơi vào tình trạng thiếu hụt vật liệu.

Đặc biệt, đặc thù của ngành xây dựng là thực hiện đúng hợp đồng và cam kết tiến độ. Nếu không, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với việc phạt hợp đồng. Do vậy, vì uy tín của mình các đơn vị buộc phải mua thêm vật liệu để tiến hành thi công. Khi đó, họ phải chấp nhận phần chi phí phát sinh nên dẫn tới tình trạng thua lỗ nặng.

Hơn hết, các chuyên gia cũng nhấn mạnh, giá vật liệu tăng cao gây khó khăn cho nhà thầu. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới các dự án từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư, thực hiện cho tới khi kết thúc. Đây cũng trở thành vấn đề nhức nhối trong thời gian gần đây.

Nhân dân đành “trì hoãn” nhu cầu xây dựng

Giá đá xây dựng tại Nghệ An tăng cao làm cho người dân muốn xây dựng cũng buộc phải trì hoãn. Bởi nguồn kinh tế, tài chính không cho phép họ tiếp tục công việc. Vì thế, có rất nhiều hạng mục bỏ dở gây nên tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”.

Giá đá xây dựng tăng cao khiến nhân dân phải trì hoãn nhu cầu xây dựng
Giá đá xây dựng tăng cao khiến nhân dân phải trì hoãn nhu cầu xây dựng

Nhằm khắc phục tình trạng này rất cần các giải pháp hỗ trợ đồng bộ. Nhiều doanh nghiệp, nhà thầu hiện đã có văn bản kiến nghị lên các cơ quan chức năng. Theo đó, họ muốn được điều chỉnh chi phí vật liệu xây dựng phù hợp với giá của thị trường.

Ảnh hưởng đến hiệu quả phục hồi kinh tế

Giá đá xây dựng tăng cao còn ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả phục hồi kinh tế. Bởi Việt Nam đã trải qua thời gian dài chống chọi với dịch bệnh, mọi mặt của đời sống bị ảnh hưởng.

Giá đá xây dựng leo thang ảnh hưởng tới quá trình phục hồi nền kinh tế
Giá đá xây dựng leo thang ảnh hưởng tới quá trình phục hồi nền kinh tế

Sau khi Covid – 19 được kiểm soát là thời điểm tích cực xây dựng, phát triển xã hội. Thế nhưng, giá vật liệu tăng cao khiến cho việc này phần nào bị đình trệ.

Do vậy, giá đá xây dựng ảnh hưởng không chỉ tới các nhà thầu, người dân mà còn tác động tiêu cực đến nền kinh tế. Vì thế, chúng ta cần sớm tìm ra phương hướng giải quyết để khắc phục các bất cập. 

Nguyên nhân gây nên tình trạng tăng giá đá xây dựng xuất phát từ rất nhiều lý do khác nhau. Điển hình như nhu cầu kiến thiết dịp cuối năm tăng cao, giá xăng dầu leo thang,… Đây cũng là tình trạng chung không chỉ ở Việt Nam mà còn ảnh hưởng tới nhiều nước trên thế giới.

Ninh Bình Stone – Bán đá xây dựng đúng giá, vận chuyển tận nơi

Dễ nhận thấy, giá đá xây dựng tại Nghệ An tăng cao đã khiến cho nhiều người khốn đốn. Đồng thời, việc này còn ảnh hưởng tới hiệu quả phục hồi nền kinh tế sau đại dịch. Hi vọng trong thời gian tới sẽ có những định hướng, khắc phục khả quan hơn.

Ninh Bình Stone – Địa chỉ cung cấp đá xây dựng giá tốt, vận chuyển tận nơi
Ninh Bình Stone – Địa chỉ cung cấp đá xây dựng giá tốt, vận chuyển tận nơi

Mặc dù giá vật liệu tăng cao nhưng nhu cầu xây dựng vẫn luôn thường trực. Vì thế, bạn cần tìm đến đơn vị cung ứng uy tín để giảm thiểu tối đa tình trạng leo thang. Đồng thời, đó cũng là biện pháp hữu hiệu giúp khách hàng tiết kiệm nguồn vốn đầu tư.

Ninh Bình Stone hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp đá xây dựng uy tín. Chúng tôi có quy mô lớn, nguồn nhân lực dồi dào, giàu kinh nghiệm. Do đó, công ty tự tin đáp ứng tốt mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận vận chuyển vật liệu đến tận nơi cho quý khách. Công ty cam kết cung cấp nguồn hàng chất lượng, tương xứng với mong đợi của bạn. Điều này cũng hướng tới công trình xây dựng bền vững, trường tồn với thời gian.

Giá đá xây dựng tại Nghệ An tuỳ vào từng thời điểm sẽ có sự thay đổi cũng như biến động khác nhau. Do vậy, bạn muốn cập nhật thông tin chính xác, lắng nghe tư vấn chuyên sâu hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay. Hi vọng, với những gì công ty mang lại sẽ khiến mọi khách hàng hài lòng.