Giá đá xây dựng tại Hà Nam đang ở mức cao “ngất ngưởng”. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới các doanh nghiệp đang trong quá trình thi công. Bạn muốn hiểu thêm về tình trạng kể trên hãy dành thời gian đọc ngay bài viết do Ninh Bình Stone cung cấp ngay sau đây.

Giá đá xây dựng tại Hà Nam đầu năm 2022 tăng cao, gây ra nhiều bất cập

Giá đá xây dựng tại Hà Nam đang ghi nhận ở mức cao. Theo tổng cục thống kê tỉnh Hà Nam, bình quân 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng lên 3% so với cùng kỳ. Trong đó, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng lên 5.38%.

Giá đá xây dựng tại Hà Nam tăng cao nhiều doanh nghiệp đang gặp khó
Giá đá xây dựng tại Hà Nam tăng cao nhiều doanh nghiệp đang gặp khó

Bên cạnh đó, một số mặt hàng vật liệu xây dựng tăng đột biến so với năm 2021. Điển hình là giá thép tăng từ 600.000 đến 1.400.000 VND/tấn. Đặc biệt, cát, đá xây dựng, xi măng cũng tăng cao. Có những loại đã tăng từ 30 đến 50%.

Nguyên nhân khiến giá đá xây dựng tại Hà Nam tăng cao là do xăng, dầu, than đang leo tang. Khi đó, các doanh nghiệp xây dựng đang gặp không ít khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Hà, giám đốc Công ty TNHH Xây dựng An Dương cho biết, giá xăng dầu đã tăng khoảng 40 đến 60% so với cuối năm 2021. Điều này không chỉ khiến cho giá vật liệu tăng cao mà còn tăng chi phí thi công cho mỗi ca máy trên các công trường.

Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp nhận thầu xây dựng khi giá vật liệu còn thấp. Tuy nhiên, giá đá xây dựng tại Hà Nam tăng đột biến song vẫn phải tiếp tục thi công để hoàn thành kế hoạch.

Ninh Bình Stone báo giá đá xây dựng hợp lý, đến ngay!

Giá đá xây dựng tại Hà Nam phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường hiện nay. Mặc dù không muốn nhưng tất cả các doanh nghiệp cần phải chấp hành. Tuy nhiên, bạn có thể tìm cách giảm bớt chi phí bằng cách kết nối với đơn vị cung cấp uy tín.

Ninh Bình Stone – Nơi cung cấp đá xây dựng giá tốt, chất lượng đảm bảo
Ninh Bình Stone – Nơi cung cấp đá xây dựng giá tốt, chất lượng đảm bảo

Theo đó, Ninh Bình Stone hiện là nơi cung cấp đá xây dựng đáng tin cậy trên thị trường. Bạn muốn được tiếp cận vật liệu chất lượng, giá tốt hãy kết nối ngay với chúng tôi. Công ty cam kết phục vụ khách hàng nhanh chóng, đúng thời gian, địa điểm.

Không phải ngẫu nhiên Ninh Bình Stone lại trở thành sự lựa chọn đáng ưu tiên dành cho bạn. Chúng tôi có chính sách bán hàng không thông qua địa chỉ trung gian. Vì thế, nguồn vật liệu được cung cấp trực tiếp đến tay bạn, hạn chế tối đa chi phí. 

Hơn thế nữa, chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phương tiện vận chuyển đầy đủ. Do thế, vật liệu sẽ được vận chuyển tới tận nơi, phục vụ tốt nhất cho quá trình thi công, xây dựng.

Kinh nghiệm chọn đá trong xây dựng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá xây dựng khác nhau. Mỗi vật liệu sẽ phù hợp với từng hạng mục và công trình riêng, cụ thể như sau:

  • Đá 1 x 2 thường được sử dụng để đổ bê tông.
  • Đá 4 x 6 thích hợp với hạng mục san lấp nền.
  • Đá mi sàng có kích thước nhỏ chuyên dùng làm chân đế gạch bông, lát sàn, làm cống, cầu đường.
  • Đá mi bụi có kích thước nhỏ và mịn thường được dùng thay thế cho cát xây dựng.
  • Đá hộc sử dụng làm móng, cầu đường.
Khách hàng cần lưu ý nhiều vấn đề để lựa chọn được loại đá xây dựng chất lượng
Khách hàng cần lưu ý nhiều vấn đề để lựa chọn được loại đá xây dựng chất lượng

Mặc dù mỗi loại đá có đặc điểm, kích thước khác nhau tuy nhiên chúng đều có chung những đặc điểm về chất lượng. Muốn lựa chọn vật liệu đảm bảo bạn nên lưu tâm tới những vấn đề sau:

Kinh nghiệm chọn đá trong xây dựng Chi tiết

Dựa vào màu sắc

– Khách hàng nên chọn loại đá có màu xanh trắng. Vật liệu này có khả năng chịu nén tốt, cứng và chắc. Tuy nhiên, mức giá sẽ cao hơn so với các dòng khác.

– Đối với dòng đá có màu đen khả năng chịu lực thấp nên mức giá cũng rẻ hơn.

Quan sát kích thước

– Khách hàng có thể quan sát và nhận biết đá chất lượng bằng mắt thường.

– Những viên đá đạt chuẩn thường có kích thước đồng đều, có hình khối và tí viên dẹt.

Dựa vào hạng mục xây dựng

– Mỗi hạng mục xây dựng sẽ phù hợp với một loại đá riêng.

– Bạn nên dựa vào công trình sắp thi công để lựa chọn vật liệu đúng đắn.

– Khách hàng có thể tham khảo ý kiến của chuyên viên tư vấn. Điều này tránh việc lãng phí hoặc công trình xây dựng không được đảm bảo chất lượng.

+ Nên chọn đá xanh cho các công trình dân dụng, nhà ở.

+ Đá đen phù hợp để xây dựng cho các công trình công cộng. Điển hình như cầu, đường xá, cống,… để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Đảm bảo đá sạch

– Khách hàng muốn tiết kiệm chi phí nên đã chấp nhận giá đá xây dựng tại Hà Nam rẻ. Tuy nhiên, vật liệu này lại chứa nhiều chất bẩn, bùn đất gây ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

– Chính vì thế, khi mua vật liệu bạn phải quan sát và đảm bảo đá sạch, không lẫn tạp chất.

– Trong trường hợp đá bị bẩn người thợ phải sàng lọc hoặc rửa bớt mới có thể tiến hành thi công. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về giá đá xây dựng tại Hà Nam tăng cao khiến các doanh nghiệp gặp khó. Bạn muốn giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư hãy kết nối tới Ninh Bình Stone. Chúng tôi hiện là nơi cung cấp vật liệu chất lượng cao cùng mức giá tốt xứng đáng là sự lựa chọn ưu tiên dành cho bạn.