Giá bán đôi nghê đá phụ thuộc vào kích thước phong thuỷ từ 61-81-107-127cm. Đây là linh vật thường được đặt thờ trong các khu tâm linh, đình chùa và nhà thờ

Nghê đá là con vật như thế nào?

Con nghê đá là linh vật linh thiêng huyền bí của người dân Việt Nam. Nghê đá là sự kết hợp giữa đầu lân và thân chó. Điểm phân biệt giữa nghê đá với lân đá là ở bộ móng, nghê mang móng vuốt, kỳ lân mang móng guốc.

Vì sao nghê đá mang dáng chó? 

Với người Việt, chó là vật nuôi trong nhà gần gũi và trung thành. Tạo hình của nghê đá giống chó, chỉ nhìn đã thấy sự thân thiện và gần gũi. Nghê xuất hiện ở cổng làng, tượng trưng cho sự đón chào, giống như chó hồ hởi ra đón khi thấy chủ đi xa về.

Nghê xuất hiện ở lăng mộ, tượng trưng cho việc canh gác giấc ngủ vĩnh hằng cho người đã khuất. Nó còn thể hiện sự kính cẩn thương xót, niềm xót thương của con cháu với người đã khuất.

Khác những linh vật khác thường ở một vị trí nhất định, nghê đá xuất hiện khắp nơi, trên cổng tam quan, trước cổng làng, lăng mộ, nóc mái, trong kiến trúc đình chùa, nhà ở…

Giá bán đôi nghê đá vì thế cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình dạng, màu sắc, kích thước ….đôi nghê.

Vị trí và ý nghĩa của nghê đá

Nghê đá xuất hiện ở mỗi vị trí lại mang một ý nghĩa riêng.

Trong văn hóa tâm linh người Việt, bốn ngôi đền thiêng trấn giữ kinh thành Thăng Long xưa, đều xuất hiện nghê đá. Nghê được đặt trên các cột trụ biểu trước cổng đền.

Đền Bạch Mã trấn phía Đông, thờ thần Long Đỗ, Thành hoàng Hà Nội. Đền Voi Phục trấn phía Tây, thờ Linh Lang – hoàng tử thời nhà Lý. Đền Kim Liên trấn phía Nam, thờ Cao Sơn Đại Vương. Trấn Bắc là đền Quán Thánh, thờ Huyền Thiên Trấn Vũ

Trong tâm linh, người ta quan niệm rằng, đặt nghê ở trên cao nhìn xuống, mang nghĩa kiểm soát người ra vào chỗ linh thiêng có xứng đáng hay không? Tâm thiện sẽ xứng đáng được vào cầu xin thần linh. Tâm ác, không xứng đáng có cầu cũng chẳng linh nghiệm.

Về mặt mỹ thuật, nghê đá đặt ở lăng mộ khác biệt hoàn toàn với nghê đá ở các ngôi linh từ. Nghê đá thường đặt theo cặp, với ý nghĩa cân bằng âm dương. Giá bán đôi nghê đá vì thế còn phụ thuộc vào vị trí đặt nghê.

Nghê đá trong đời sống tâm linh quyết định giá bán đôi nghê đá

Hình tượng nghê đá xuất hiện từ rất lâu đời trong tâm thức người Việt. Tuy nhiên, trong triều đình nhà Nguyễn, hình tượng nghê dần bị thay thế bằng kỳ lân. Nhưng trong đời sống thế tục, hàng trăm ngôi làng ở miền Bắc, cho đến nay vẫn giữ hình con nghê chầu.

Hình tượng nghê đá trong văn hóa tâm linh người Việt nhằm gửi gắm thông điệp đầy thú vị. Vì hiếm có linh vật nào mang nhiều hình dáng, nhiều biểu trưng như nghê.

Vừa thân thương, bình dị, vừa ngay thẳng, dũng mãnh, lại chính trực, quyền uy. Rất tôn nghiêm, trung thành mà vô cùng linh thiêng.

Với ý nghĩa đó, nghê đá mãi có vị trí quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt.

Cách bài trí nghê đá theo phong thủy

Nghê đá phong thủy dù được đặt ở cổng các công trình thờ cúng tâm linh hay là vật phong thủy trang trí trong nhà, cần bài trí cố định, vững chắc, không được di chuyển thường xuyên.

Bài trí nghê đá phong thủy có một nguyên tắc bất di bất dịch là phải dùng một cặp. Một con nghê đực và một con nghê cái, không bao giờ được sử dụng riêng biệt một con.

Bài trí nghê đá phong thủy cần cẩn trọng trong việc đặt nghê. Con đực thường được đặt bên trái theo góc nhìn từ trong nhà nhìn ra. Con cái thường được đặt bên phải cũng theo góc nhìn đó.

Bài trí nghê đá phong thủy theo cách, con đực đặt bên trái ôm quả cầu ngọc. Con cái đặt bên phải ôm một đứa con nhỏ.

Giá bán đôi nghê đá?

Nghê đá – biểu tượng cho sự may mắn. Được các nghệ nhân bậc thầy tạc từ đá tự nhiên.

Giá bán đôi nghê đá, chúng tôi xin gửi quý khách hàng tham khảo như sau:                                           

BÁO GIÁ NGHÊ ĐÁ 2020

(BẢNG GIÁ NIÊM YẾT CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH )

STT Kích thước

(cm)

Đơn vị Đơn giá Ghi chú
1 30 Cặp 6,400,000  
2 40 Cặp 10,600,000  
3 50 Cặp 16,8000,000  
4 60 Cặp 19,000,000  
5 70 Cặp 21,200,000  
6 80 Cặp 23,2000,000  
7 90 Cặp 25,600,000  
8 100 Cặp 26,8900,000  
9 110 Cặp 28,000,000  
10 120 Cặp 30,500,000  
11 130 Cặp 35,000,000  
12 140 Cặp 48,500,000  
13 150 Cặp 54,000,000  
14 160 Cặp 69,500,000  
15 170 Cặp 75,000,000  
      BÁO GIÁ TRÊN ĐÃ BAO GỒM VAT

CHƯA BAO GỒM CHI PHÍ VẬN CHUYỂN VÀ LẮP ĐẶT

Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0978935935 hoặc chat trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn về chương trình khuyến mại ưu đãi mới nhất

Nên mua nghê đá ở đâu? Giá bán đôi nghê đá thế nào?

Trên thị trường đá thủ công mỹ nghệ hiện nay, có rất nhiều cơ sở chế tác, cung cấp các loại giống đá, trong đó có con nghê đá.

Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ uy tín để lựa chọn mua nghê đá thì không dễ dàng. Vì không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm.

Quý khách hàng nên tìm tới các địa chỉ có uy tín, có thương hiệu nổi tiếng để mua hàng, Ví dụ như NinhBinhStone.

Giá bán đôi nghê đá, như chúng tôi giới thiệu ở trên. Khi quý vị chọn mua tại NinhBinhStone, chúng tôi cam kết:

-Đá tự nhiên100%, không chắp ghép, không lỗi hỏng, nếu sai hỏng đổi mới 100% hoàn tiền.

-Đa dạng mẫu mã, chủng loại đá. Bóng mịn và sắc nét.

– Hàng luôn có sẵn 100%.

-Thiết kế, sản xuất và tổ chức thi công chuyên nghiệp, trọn gói.

-Bảo hành sản phẩm 5-10 năm

Với phương châm kinh doanh: “Tâm – Thiện – Mỹ”, các sản phẩm của cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng! Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

 7 đôi nghê đá đẹp nhất tại NBStone

Đôi nghê đá màu trắng
Đôi nghê đá màu trắng
 Tượng nghê đá 02
Tượng nghê đá 02
Mẫu đôi nghê đá đẹp nhất
Mẫu đôi nghê đá đẹp nhất
Mẫu nghê bán chạy nhất hiện nay
Mẫu nghê bán chạy nhất hiện nay
Nghê đá cổ mẫu NBS 01
Nghê đá cổ mẫu NBS 01
Đôi nghê màu đen kích thước chuẩn phong thủy
Đôi nghê màu đen kích thước chuẩn phong thủy
 Nghê đá NBS-NĐ15
Nghê đá NBS-NĐ15