Bạn đã bao giờ tự hỏi nên dùng đá tự nhiên vào đâu cho ngôi nhà mình? Thực tế, đá ốp lát hiện nay đã được dùng cho rất nhiều hạng mục trong thiết kế kiến trúc. Tại nhiều địa điểm như khách sạn, resort, villa, đá tự nhiên được trang trí ngày càng nhiều hơn. Vậy nếu bạn chưa biết về cách đặt những tấm đá tự nhiên ra sao và giá thành của chúng, hãy cùng NBstone tìm hiểu ngay sau đây.

đá tự nhiên ốp lát

Đá ốp lát sân vườn

1. Đá ốp lát tự nhiên được dùng ở mọi nơi

Đá tự nhiên bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại với những khối đá thô và lớn. Trước khi, chỉ có các gia đình quý tộc mới được trang trí các loại đá tự nhiên trong nhà. Ngày nay, cuộc sống của con người ngày càng phát triển, đá tự nhiên cũng được sử dụng phổ biến hơn. Đá tự nhiên dưới dạng đá ốp lát gần như đã phủ kín các hạng mục kiến trúc. Bạn có thể bắt gặp đá ốp ở khắp mọi nơi với hình thái đa dạng. Một số hạng mục mà đá tự nhiên được ứng dụng đó là:

  • Đá tự nhiên lát sân vườn mang lại sự hài hòa ch không gian.
  • Đá tự nhiên ốp lát tường nhà mang tới vẻ đẹp đa dạng cho nội thất.
  • Đá tự nhiên lát cầu thang đá hiện đại.
  • Đá tự nhiên ốp cột nhà sang trọng.

Đá ốp tường tự nhiên

Ngoài ra, còn rất nhiều loại đá được sử dụng cho những hạng mục khác nhau. Bạn có thể xem thêm những mẫu sản phẩm đa dạng tại công ty chúng tôi.

Đá tự nhiên dùng trong cuộc sống hiện đại

Trong cuộc sống hiện đại, đá tự nhiên thường thấy ở công trình kiến trúc lớn. Tại các villa, resort, sử dụng đá tự nhiên mang tới một không gian gần gũi, mát mẻ.Tại các khách sạn, đá ốp lát tự nhiên giúp không gian thêm sang trọng hơn. Trong nhà, đá tự nhiên phủ kín gần như khắp ngôi nhà những ai yêu thích đá.

đá tự nhiên

Đá tự nhiên dùng trong cuộc sống hiện đại

2. Giá thành đá ốp lát tự nhiên ra sao?

Để biết được giá thành đá ốp lát tự nhiên, bạn cần dựa theo các yếu tố như:

  • Chất liệu đá tốt hay ở mức trung bình? Đá có chất lượng tốt ở hạng cao cấp thường sẽ có giá thành đắt đỏ.
  • Kích thước của mỗi phiến đá to hay nhỏ? Hình thái đá quyết định phần lớn giá cả đá ốp.
  • Số lượng nhiều hay ít? Nếu bạn cần dùng đá ốp cho toàn bộ một khu resort, chi phí bỏ ra cho việc mua nguyên vật liệu đá ốp hẳn là không hề nhỏ.

Giá thành đá tự nhiên 

Tại NBstone, giá thành của các loại đá ốp lát được phân loại rất rõ ràng. Bởi vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn công ty là đơn vị cung cấp duy nhất.