Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng hồ cá Koi trên không gian sân thượng nhưng còn băn khoăn về tính khả thi của công trình, hãy tham khảo qua dự án thiết kế hồ cá Koi trên mái khách sạn 9 tầng tại Hà Nội được thực hiện từ A-Z bởi Ninh Bình Stone dưới đây nhé. 

Tìm hiểu tổng quan dự án thiết kế, thi công hồ cá Koi trên mái 

  • Thông tin chi tiết dự án 
  • Tên dự án: Hồ cá Koi trên mái khách sạn 9 tầng
  • Diện tích hồ cá Koi 34m2
  • Tổng diện tích: 90m2 (chiều rộng: 6m x chiều dài: 15m)
  • Hạng mục bao gồm: hòn non bộ, hồ cá Koi, đá lát sân vườn , đèn đá sân vườn .
  • Địa chỉ: 21 Lương Ngọc Quyến, Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khác với những dự án hồ cá Koi trước đây Ninh Bình Stone đã từng thực hiện, hồ cá Koi trên mái khách sạn có phần đặc biệt, táo bạo và tiêu tốn nhiều nguồn lực hơn cả. Bởi với những hồ cá Koi trong sân vườn, ngoài trời thường được thiết kế với diện tích rộng rãi, khách hàng không phải lo lắng tới khả năng chịu lực của bề mặt khu vực và hệ thống đường nước xung quanh. Tuy nhiên, việc thiết kế và thi công hồ cá Koi trên mái khách sạn là ý tưởng phát sinh sau khi chủ khách sạn đã hoàn thiện công trình nghỉ dưỡng và đi vào kinh doanh, hoạt động. Vậy nên rất nhiều vấn đề đặt ra xoay quanh kết cấu chịu lực của công trình, khả năng chống thấm nước của nguyên vật liệu ốp mái và diện tích đảm bảo môi trường sống phát triển của hồ cá Koi. 

Ý tưởng hình thành dự án thiết kế, thi công hồ cá Koi trên mái 

Khi liên hệ với đội ngũ kiến trúc sư của Ninh Bình Stone, chủ khách sạn đã nêu ra những ý tưởng đầy sáng tạo và hấp dẫn về công trình tiểu cảnh họ mong muốn. Đối với họ, hồ cá Koi trên mái khách sạn phải độc đáo, mới lạ, ghi dấu ấn trong lòng khách hàng, để họ nhớ tới khách sạn giữa hàng trăm, hàng nghìn khu nghỉ dưỡng khác trong nội thành Hà Nội. Chủ khách sạn cũng cho rằng :”Tôi muốn sau khi xây hồ cá Koi, không gian mái sẽ phần nào tách biệt với sự ồn ào và náo nhiệt của cuộc sống thủ đô. Tại đây, khách nghỉ dưỡng sẽ hoàn toàn yên tĩnh, không bị làm phiền bởi bất cứ yếu tố nào. Với tiểu cảnh hồ cá trên mái cao, khách hàng sẽ cảm thấy thư giãn, có thể gạt đi mọi âu lo trong cuộc sống.”

Ngoài ra, thực trạng diện tích dưới mặt đất của khách sạn ngày càng hạn hẹp do nhu cầu phòng ở, phòng chờ của khách hàng tăng cao. Vậy nên nếu chủ khách sạn thiết kế hồ cá Koi dưới mặt đất, hình dáng hồ không đạt chuẩn và diện tích hồ không đủ lớn để tạo môi trường sống tốt cho cá phát triển. Mặt khác sẽ ảnh hưởng đến đời sống phong thủy và tâm linh, việc kinh doanh của khách sạn không thể phát đạt. 

Đúc kết lại vấn đề, khách hàng mong muốn chúng tôi thiết kế công trình hồ cá Koi trên mái khách sạn sao cho độc đáo và đạt chuẩn để thu hút mọi người cũng như tăng tính phong thuỷ cho công trình. 

Quá trình hiện thực hóa ý tưởng của khách hàng

Dựa trên những ý tưởng độc đáo của khách hàng, đội ngũ kiến trúc sư của Ninh Bình Stone đã bắt tay ngay vào việc thiết kế bản vẽ 3D và lên ý tưởng chi tiết cho từng hạng mục của hồ cá Koi. Chúng tôi đã đo diện tích của mái khách sạn và tính toán kích cỡ của hồ cá dự định xây. Sau đó chúng tôi đã phác thảo hình dạng hồ cá phù hợp với không gian mái và nghiên cứu các hạng mục tiểu cảnh xung quanh để tạo nên một không gian hài hòa và “chill” nhất có thể.  

Tại dự án hồ cá Koi trên mái khách sạn 9 tầng, thay vì sử dụng mái che nắng cho hồ cá trong trường hợp nhiệt độ ngoài trời quá cao, đội ngũ kiến trúc sư đã suy nghĩ sử dụng những hạng mục khác nhằm thay thế cho mái che. Chúng tôi lựa chọn những tảng đá tuyết sơn với hình thù khác nhau đặt xung quanh hồ cá, kết hợp với hòn non bộ và một cây cầu đá bắc ngang qua hồ, vừa làm diện tích hồ trở nên rộng rãi, thoáng mát, vừa làm không gian trú ngụ cho cá trong những ngày nhiệt độ tăng cao. Bên cạnh đó, việc đặt một số cây xanh gần hồ là hoàn toàn cần thiết. Chúng tôi lựa chọn một vài chậu cây nhỏ đặt trên thành hồ và một số cây lớn, tán rộng, giúp hồ cá Koi đẹp hơn và tỏa bóng mát cho cá trong hồ, tạo không gian thư giãn xanh mát cho khách hàng ghé qua nghỉ dưỡng. 

Sau khi đã thống nhất ý kiến với gia chủ, Ninh Bình Stone tiến hành xây dựng hồ cá và hồ phụ làm bể lọc nước. Chúng tôi đã tiến hành lắp đặt các hệ thống máy móc và trang trí dựa theo sở thích của gia chủ, đảm bảo chống thấm, an toàn cho không gian và ổn định môi trường sống của cá. 

Một số hình ảnh về hồ cá Koi trên mái khách sạn 9 tầng

Sau một thời gian trao đổi, thiết kế và thi công, dự án được thực hiện đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng đề ra cũng như tính thẩm mỹ và phong thủy. Dưới đây là một số hình ảnh của dự án hồ cá Koi trên mái khách sạn, mời quý khách hàng cùng tham khảo: 

Chủ khách sạn nêu cảm nhận sau khi công trình được hoàn thành: “Sau khoảng thời gian được làm việc, trao đổi với phía công ty, tôi cảm thấy rất tin tưởng và hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ. Nói không quá lời, đội ngũ kiến trúc sư của công ty đã hiện thực hóa ý tưởng về hồ cá Koi trong đầu tôi, tôi thấy vô cùng mãn nhãn, đúng ý của tôi. Cảm ơn Ninh Bình Stone rất nhiều.”

Ninh Bình Stone – đơn vị sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình tiểu cảnh

Bằng thực lực và kinh nghiệm của mình, ngoài dự án hồ cá Koi trên mái khách sạn 9 tầng chúng tôi còn thực hiện nhiều công trình tiểu cảnh sân vườn khác nhau trên khắp cả nước. Mỗi công trình đều được các gia chủ tâm đắc và hài lòng. Chúng tôi tự hào khi sở hữu trong tay:

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp, tư vấn miễn phí tận tình, thi công và hoàn thành đúng tiến độ được giao

– Đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn cao, sáng tạo

– Thợ thi công, xây dựng lành nghề, có tay nghề tốt

– Chi phí báo giá công khai và tốt nhất trên thị trường

– Hỗ trợ khách hàng bảo dưỡng, bảo trì công trình 50 năm

Cuối cùng, chúng tôi xin cảm ơn chủ đầu tư công trình trên đã tin tưởng lựa chọn Ninh Bình Stone để thực hiện dự án thiết kế hồ cá Koi trên mái khách sạn 9 tầng giữa lòng Hà Nội. Chúc gia chủ sẽ luôn dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc kinh doanh và cuộc sống!