Ngày nay, thiết kế mộ đá tròn xuất hiện phổ biến trong những công trình kiến trúc tâm linh. Mộ đá không chỉ có thiết kế độc đáo mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc trong văn hóa tâm linh người Việt. Với nhu cầu thi công hiện nay, trên thị trường đá mỹ nghệ có nhiều mẫu mộ đá tròn với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Vậy làm sao để lựa chọn địa chỉ xây mộ đá tròn đẹp bằng đá xanh nguyên khối uy tín. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sự khác biệt của mộ đá tròn bằng đá xanh nguyên khối với các mẫu mộ đá khác

Chất liệu đá để xây dựng mộ đá tròn khá đa dạng. Nhiều chất liệu được dùng phổ biến như: đá xanh đen, đá vàng, đá trắng,.. Vậy tại sao mẫu mộ đá xanh nguyên khối lại được lựa chọn nhiều như vậy? Có lẽ bởi một số ưu điểm nổi bật sau:

Chất liệu đá xanh nguyên khối tự nhiên

Mộ đá tròn bằng đá xanh nguyên khối tự nhiên
Mộ đá tròn bằng đá xanh nguyên khối tự nhiên

Thiết kế mộ đá tròn bằng đá xanh nguyên khối được khai thác từ vùng núi nổi tiếng. Nổi bật là vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định,… Chất liệu đá xanh nguyên khối với khả năng chịu lực tốt. Kết cấu đá chắc chắn cùng độ cứng rất cao. Mẫu mộ đá này có thể chịu được mọi tác động từ ngoại lực và thời tiết. Những ngôi mộ tròn với  sự chắc chắn nên tuổi thọ có thể lên tới hàng trăm năm.

Thiết kế kiểu dáng độc đáo, tiết kiệm diện tích

Xây mộ đá tròn là kiến trúc xuất hiện khá lâu. Thông thường loại mộ này được xây không mái và thiết kế đơn giản. Cho nên, chi phí xây dựng mộ thường rất thấp. Cấu tạo của mộ tròn cơ bản được tạo nên từ 3 đến 5 lớp chồng lên nhau. Nhờ đó mà tiết kiệm diện tích trong các công trình tâm linh. 

Hoa văn chạm khắc phong phú

Mẫu mộ đá tròn trang trí bởi các hoa văn tinh tế
Mẫu mộ đá tròn trang trí bởi các hoa văn tinh tế

Từ những khối đá xanh tự nhiên nguyên khối, dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân tạo nên những ngôi mộ vô cùng độc đáo và trang nghiêm. Mộ đá tròn thường được thiết kế dạng tầng với nhiều loại hoa văn rồng phượng, tứ quý, tứ linh chạm khắc tinh tế. 

Ý nghĩa phong thủy tốt lành của mộ đá tròn bằng đá xanh

Mộ đá tròn bằng đá xanh nguyên khối là nơi thờ cúng vô cùng thiêng liêng của gia đình, dòng họ. Nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn mộ đá với nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành. 

Thể hiện văn hóa thờ cúng đặc trưng của người Việt

Theo quan niệm phương Đông, hình tròn được xem là biểu tượng của sự hoàn hảo, đồng nhất. Bởi vậy mà xây dựng mộ đá tròn thể hiện sự gắn kết, không có sự phân chia. Bên cạnh đó, những vòng tròn đồng tâm thể hiện những cấp độ của sự sinh tồn, những hệ thống thứ bậc được sáng tạo. Là nơi thờ cúng thiêng liêng trong văn hóa người Việt.

Thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu

Mộ đá tròn là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính với tổ tiên
Mộ đá tròn là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính với tổ tiên

Mộ đá là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo đối với ông bà tổ tiên. Kiến trúc này được xem là nét đẹp văn hóa và mang yếu tố tâm linh được nhiều người nể trọng. Là nơi để con cháu tưởng nhớ đến tổ tiên ước mong sẽ được ông bà phù hộ. Điều này đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân ta.

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước mộ đá tròn bằng đá xanh chuẩn phong thủy

Kích thước mộ đá tròn là một trong yếu tố quan trọng khi xây dựng. Các số liệu về chiều rộng, chiều cao và chiều sâu cần đảm bảo đúng với cung đỏ trong thước Lỗ Ban phong thủy.

Kích thước mộ đá tròn bằng đá xanh chuẩn phong thủy
Kích thước mộ đá tròn bằng đá xanh chuẩn phong thủy

Tùy vào bố cục kiến trúc mà thiết kế kích thước mộ tròn lớn hay nhỏ. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo yếu tố phong thủy cho phần mộ tổ tiên. Tổng thể kích cỡ phải cân xứng với những hạng mục khác trong khuôn viên.

Thông thường mộ tròn được xây dựng theo kích thước đường kính mộ : 127 cm ; 133 cm ; 147 cm ; 155 cm ; 167 cm; 176 cm … Đây là những số đo thường được sử dụng để làm mộ tròn. 

Địa chỉ xây mộ đá tròn đẹp bằng đá xanh nguyên khối uy tín

Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Ninh Bình NBStone là một trong những cơ sở chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá nói chung và các sản phẩm mộ tròn bằng đá nói riêng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trải qua nhiều năm trong lĩnh vực chế tác, chúng tôi luôn đem đến những sản phẩm tốt nhất tới khách hàng. 

Địa chỉ xây mộ đá tròn đẹp bằng đá xanh nguyên khối
Địa chỉ xây mộ đá tròn đẹp bằng đá xanh nguyên khối

Cơ sở chúng tôi không chỉ thiết kế chế tác sản phẩm mộ đá tròn bằng đá xanh mà còn sử dụng nhiều chất liệu đá khác nhau. Bên cạnh đó còn thi công lắp đặt chế tác các sản phẩm khác như: lan can bằng đá, mộ đá đẹp, cuốn thư đá đẹp, cổng tam quan đá,…

Quý khách hàng cần đặt làm, đặt mua mộ tròn bằng đá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.