Chó đá là vật phẩm đang thu hút rất nhiều người quan tâm bởi ý nghĩa phong thủy của nó. Ngày nay, chúng ta dễ dàng thấy những tượng chó đá với kích cỡ khác nhau đặt ở cửa nhà. Việc thờ thần chó đá mang đến cho gia chủ cảm giác an tâm. Chó đá là linh vật phong thủy thu hút nhiều hộ gia đình quan tâm. Vậy ý nghĩa của tượng chó đá là gì? Đâu là địa chỉ uy tín bán chó đá?

Hình ảnh tượng chó đá cổ tại xưởng sản xuất thủ công Ninh Bình Stone
Hình ảnh tượng chó đá cổ tại xưởng sản xuất thủ công Ninh Bình Stone

Tại sao người Việt lại thờ chó đá?

Chó đá là một linh vật phong thủy được người Việt rất ưa chuộng. Chính vì thế mà chúng ta thường thấy tượng chó đá tại nhà ở, đền chùa, miếu mạo. Việc thờ chó đá mang đến cho gia chủ cảm giác an tâm và được che chở.

Thờ tượng chó đá trước cổng nhà, cửa nhà có ý nghĩa trấn trạch long đất. Tà ma, quỷ dữ không thể xâm nhập và trạch đất được bởi đã có tượng chó đá trấn yểm. Bên cạnh đó, thần chó đá có có nhiệm vụ canh gác, bảo vệ của cải cho gia chủ. Quan niệm này được nhân gian lưu truyền từ thuở xa xưa cho đến tận đời nay. Đây được coi là tín ngưỡng đẹp đẽ của người Việt. 

Đặt thờ chó đá đúng cách

Các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và đưa ra những lời khuyên. Qua đây, bạn đọc cần lưu ý để thờ tượng chó đá phát huy hết giá trị. Cách đặt thờ tượng chó đá đúng cách là khi:

Tượng chó đá quay đầu ra ngoài. Không nên đặt tượng chó quay đầu vào nhà hoặc vào đền thờ, miếu mạo. Theo phong thủy, đây là một vị trí xấu, mang đến những tà khí độc cho ngôi nhà. Vị trí đặt này là tuyệt đối kiêng kỵ, vì giá trị trấn yểm của nó không còn mạnh. Ngược lại, nó còn có thể mang đến những điều không hay cho gia đình bạn.

Hướng đặt chó đá để thờ tốt nhất là hướng Đông Bắc – Tây Nam. Đây là hướng mang đến lộc phát, may mắn cho mọi gia đình.

Nên đặt chó đá theo đôi và đặt tại hai bên cổng, cửa nhà để cân bằng âm dương cho thế đất. Tuyệt đối không được đặt một con đơn lẻ. Cũng không nên đặt một đôi chó đực hoặc một đôi chó cái.

Đặt tượng chó đá trong tư thế ngồi để hút sinh khí tốt, xua đuổi vận đen và tà ma. Tuyệt đối kiêng kỵ chó nằm, vì theo quan niệm, nó sẽ mang đến nhiều tai họa và bệnh tật cho gia chủ. 

Chọn đôi chó đá có kích thước phù hợp. Nếu cổng nhà, cổng chùa nhỏ, nên chọn một đôi chó có kích cỡ nhỏ để tiết kiệm diện tích, không cản trở việc qua lại của con người. Nếu chọn một đôi chó đá có to, bệ vệ khi không gian nhỏ sẽ gây mất cân bằng âm dương mà  tượng chó đá phát ra.

Chọn tượng chó đá theo mệnh, tuổi gia chủ

Mỗi gia chủ có những tuổi và mệnh khác nhau. Bởi vậy, không thể tùy ý chọn kiểu dáng và màu sắc của tượng chó đá phong thủy. Theo nghiên cứu phong thủy, tuổi Thìn tuyệt đối không nên đặt thờ tượng chó đá. Thìn và Tuất là hai con vật trong 12 con giáp. Tuy nhiên, chúng lại xung khắc nhau. Vì thế, để trấn trạch long đất, bảo vệ gia đình, gia chủ tuổi Thìn nên tham khảo và thỉnh thờ những tượng đá phong thủy cho phù hợp.

Tuổi đẹp nhất để thờ chó đá phong thủy phải kể đến tuổi Dần, Mão, Ngọ. Đây là ba tuổi đẹp nhất để thỉnh tượng chó đá nhằm mang lại may mắn, suôn sẻ. Những tuổi khác không xung khắc tuy nhiên gia chủ cũng cần có sự tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Như vậy mới đảm bảo giá trị phong thủy mà tượng chó đá mang lại là hoàn toàn tốt.

Cũng giống như tuổi, vận mệnh của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Mộc, kim, thủy, hỏa, thổ – 5 mệnh khác nhau hợp với 5 màu sắc khác nhau. Vì thế, gia chủ thuộc mệnh nào, nên chọn tượng chó đá có màu sắc tương ứng. Như vậy, thờ chó đá mới thực sự đem lại may mắn, cải vận cho gia chủ.

Địa chỉ mua chó đá uy tín nhất thị trường

Với giá trị phong thủy và tính thẩm mỹ, địa chỉ mua chó đá đang rất được nhiều người quan tâm. Trên thị trường hiện nay, để tìm thấy địa chỉ bán các loại tượng chó đá không phải quá khó khăn. Tuy nhiên, giá trị phong thủy của tượng đá còn nằm trong năng lượng đá cấu thành và cách thỉnh tượng. Để chọn được một bức tượng chó đá thực sự mang ý nghĩa phong thủy, chúng ta cần chọn nơi cung cấp uy tín, chất lượng.

Công ty cổ phần XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBstone) là một trong số những địa chỉ bán chó đá uy tín. Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo về tượng chó đá, xin vui lòng liên hệ với NBstone để được tư vấn miễn phí. Các mẫu tượng chó đá tại NBstone đảm bảo được làm từ đá tự nhiên, phát ra năng lượng phong thủy. 

Ngoài tượng chó đá, NBstone còn mang đến nhiều sự lựa chọn phong thủy khác cho khách hàng. Đến với NBstone để sở hữu những bức tượng đá phong thủy chất lượng với mức giá tốt nhất.

Dưới đây là một số mẫu chó đá bán chạy nhất tại NBS

Mẫu tượng chó đá đẹp
Mẫu tượng chó đá đẹp
Mẫu cặp tượng chó đá do Ninh Bình Stone chế tác
Mẫu chó đá đẹp
Mẫu chó đá đẹp