Từ ngàn xưa, chiếu rồng đá chiếm một vị trí vững chắc tại các công trình chùa, đền, nhà thờ họ hay các khu lăng mộ đá. Chiếu rồng được coi là sản phẩm mang tính nghệ thuật cao trong các kiến trúc tâm linh của người Việt cổ. Vậy chiếu rồng đá đặt ở đâu cho hợp phong thủy là thắc mắc của không ít khách hàng có nhu cầu tìm mua sản phẩm này.

Hãy cùng Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBStone) tìm hiểu vấn đề đặt chiếu rồng đá ở đâu cho hợp phong thủy, bạn nhé!

Chiếu rồng đá đặt ở đâu cho hợp phong thủy

Về mặt phong thủy, chiếu rồng đá dùng để xua đuổi tà ma và các vong linh xấu nên thường được đặt tại những kiến trúc tâm linh như lăng mộ đá, nhà thờ họ, miếu mạo hay đình chùa. Chiếu rồng thường xuất hiện ở các bậc thang lên xuống tại những nơi thanh tịnh ở chính giữa cửa chính.

Những mẫu họa tiết hoa văn được chạm khắc trên chiếu rồng thường là “lưỡng long chầu nguyệt” hoặc hoa văn rồng phượng bay lượn hòa quyện vào nhau mang nhiều ý nghĩa tốt về mặt tâm linh. Ngoài ra còn có nhiều họa tiết mang điển tích cổ khác được điêu khắc tỉ mỉ  trên chiếu đá. Chiếu rồng đá được đặt ở giữa bậc tam cấp đối diện với người đứng, một phần hướng lên trời.

Theo truyền thuyết của người phương Đông xưa, rồng làm một trong tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) mang lại quyền uy, sức mạnh và những điều tốt lành cho gia chủ. Rồng biểu tượng cho vua chúa, trông thấy chiếu rồng như nhìn thấy Vua. Cùng với cuốn thư đá, chiếu rồng có tác dụng ngăn chặn luồng khí xấu và mang lại sức khỏe, bình an cho cả gia đình, dòng họ. Chiếu rồng làm từ đá nguyên khối mang cảm giác chắc chắn, uy nghi cho toàn bộ kiến trúc công trình đó.

Tùy theo nhu cầu chiếu rồng đá đặt ở đâu mà có những kiểu dáng và kích thước khác nhau. Ngoài các yếu tố khác như bàn lễ, cây hương, đèn đá, lư hương… thì chiếu rồng đá là một sản phẩm khá quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam.

Địa chỉ đặt mua chiếu rồng đá đẹp tại HN

Đá để làm chiếu rồng thường sử dụng là loại đá xanh Thanh Hóa, loại đá này có chất lượng cao và được sử dụng nhiều cho các công trình đá mỹ nghệ mang tính chất tâm linh của người Việt.

Để điêu khắc được mẫu chiếu rồng đá đẹp đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề cao và óc sáng tạo cùng sự khéo léo, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Điều này chỉ có thể tìm thấy ở những người nghệ nhân đá tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBStone) tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong ngành cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ phong thủy cho các công trình tâm linh trên cả nước. Với trên 10 năm hoạt động, chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành hợp lý và chế độ hậu mãi chu đáo. NBStone còn có đội ngũ kỹ sư am hiểu về thuật phong thủy sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề như đặt chiếu rồng đá ở đâu cho hợp phong thủy hay các vấn đề khác liên quan đến chiếu rồng đá.

Các mẫu sản phẩm chiếu rồng đá tại NBStone với 100% từ đá tự nhiên nguyên khối, được khai thác thủ công tại các mỏ Thanh Hóa, Nghệ An và không sử dụng bom, mìn nên không bị rạn nứt bên trong. Những mẫu hoa văn được chạm khắc trên chiếu rồng mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh, ngoài ra các họa tiết trên đó còn phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Nếu quý vị có nhu cầu đặt mua chiếu rồng đá, vui lòng liên hệ số điện thoại: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí và lựa chọn được những mẫu sản phẩm ưng ý nhất.