Tại các công trình kiến trúc hay ngôi nhà của mỗi gia đình, sử dụng chất liệu tự nhiên để trang trí là điều không thể bỏ qua. Một lối đi, sân vườn đẹp sẽ là sự kết hợp của cây cỏ, đồ trang trí và đá xanh lát đường Thanh Hóa cao cấp. Bởi vậy mà đá lát sân Thanh Hóa không hề “hạ nhiệt” từ khi ra mắt. Sau đây là những chia sẻ của Ninh Bình Stone về loại đá này.

Nguồn gốc của đá xanh lát đường Thanh Hóa

Nguồn gốc tự nhiên

Màu sắc đặc trưng của loại đá này là màu xanh nên cũng có thể gọi là đá xanh rêu Thanh Hóa. Nó được khai thác chủ yếu ở các mỏ đá lớn như: Đông Sơn, Yên Lâm, Vĩnh Lộc hay Hà Trung…Sau khi được khai thác, đá được các nghệ nhân đánh giá rất cao khi dùng trong quá trình xây dựng công trình kiến trúc. Đá có khả năng chịu trọng tải và độ bền cao hơn đá thông thường.

Đá xanh Thanh Hóa được hình thành từ lòng đất qua hàng trăm triệu năm. Trải qua nhiều năm biến đổi và chịu tác động của áp suất, nhiệt độ, đá được ra đời. Thành phần trong đá xanh lát đường rất đa dạng tạo nên độ cứng cao cho đá.

Đá xanh lát sân vườn

Quy trình tạo ra đá xanh lát đường

Sau khi được khai thác, đá xanh Thanh Hóa sẽ được đưa về xưởng để sản xuất, tạc tạo. Những khối đá lớn sẽ được cắt thành các phần nhỏ để phù hợp với từng mục đích. Đá được cắt bằng cưa lớn như chiếc máy cắt lát bánh mì khổng lồ để điều chỉnh theo độ dày của đá. Đá sau khi cắt sẽ cần được kiểm tra về chất lượng theo quy chuẩn.

Đá băm mặt cao cấp

Các loại đá xanh lát đường Thanh Hóa

Có thể phân loại đá xanh Thanh Hóa thanh hai loại như sau:

  • Đá xanh rêu mặt băm: Là loại đá được xử lý bề mặt bằng phương pháp băm nhám. Phương pháp này giúp đá chống trơn trượt ở lối đi. Bởi vậy, đá có thể được dùng ở nơi có lối đi dốc, đảm bảo an toàn cho con người.
  • Đá xanh mài: Là loại đá được mài thô hoặc mài mịn bề mặt đá. Đá xanh mài có đặc điểm đó là có màu sắc đậm, vân đá tinh tế hơn đá mặt băm. Nó thường được dùng để lát lối đi sân vườn, mang lại vẻ đẹp cho sân vườn nhà.

Đá xanh Thanh Hóa từ lâu đã nổi tiếng trong làng đá mỹ nghệ. Với mong muốn cung cấp đá mỹ nghệ Ninh Bình và Thanh Hóa cao cấp, Ninh Bình Stone luôn có sẵn sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng.