Đá lát vỉa hè nói riêng và đá ốp lát nói chung là thứ mà chúng ta thấy nhiều hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về mỗi loại đá mà họ gặp và biết hết về chúng. Chẳng hạn như đá granite, loại đá lát cao cấp được dùng lát sàn, tường, vỉa hè, cầu thang. Nếu như bạn chưa nắm rõ về loại đá này thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

Đá granite là gì?

Cấu tạo

Đá granite còn có tên gọi khác là đá hoa cương, là dòng đá mắc ma với kết cấu hạt thô. Đá này được hình thành từ sự kết tinh của mắc ma bên dưới bề mặt trái đất. Các hạt của đá đủ lớn để con người có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Các thành phần chính của đá granite là mica, thạch anh, fenspat, amphibole và một số loại khoáng chất khác.

Đá vàng da hổ

Tính chất đá hoa cương

Thành phần đa dạng của đá granite mang lại cho nó bề ngoài với màu sắc đa dạng như trắng, hồng, xám, vàng…Đá có độ cứng có thể chống lại được sự mài mòn của thời tiết khắc nghiệt. Đá cũng đủ mạnh để chịu được trọng lượng lớn. Ngoài ra, nó còn đủ đẹp để tạo nên một không gian sang trọng.

Kích thước của đá granite thường thấy đó là 30x30cm, 40x40cm, 50x50cm. Ngoài ra, tại NB Stone, bạn có thể mua đá theo kích thước mong muốn của mình.

Ưu điểm của đá lát vỉa hè hoa cương

Độ cứng cao

Khi làm đá ốp lát vỉa hè, đá granite có độ cứng cao chỉ sau kim cương và các loại đá quý. Sau khi được đánh bóng, đá sẽ duy trì được độ bóng cao hơn bất cứ loại đá ốp lát nào. Bởi vậy, có thể nói, đá granite là loại đá bền nhất trong các loại đá lát vỉa hè tự nhiên. Nó có thể được ứng dụng ở bất cứ công trình nào để chịu được lực mạnh.

Đá trắng vân mây

Chống thấm nước tốt, tránh ăn mòn

Cấu trúc đá hoa cương rất khít, khít hơn nhiều so với đá tự nhiên thông thường. Điều này giúp cho nó có lợi thế như không bị thẩm nước, ít bị ẩm mốc, dễ dàng vệ sinh…Đá cũng không hề dễ bị ăn mòn bởi axit nên được dùng để làm các mẫu đá ốp lát sân vườn.

Đá trắng Ý

Vẻ đẹp thẩm mỹ 

Đá granite không giống như đá bazan, có độ rỗng vô cùng thấp nên vi khuẩn rất khó để xâm nhập. Điều này khiến cho đá mang lại độ an toàn cao hơn. Màu sắc của đá cũng sẽ duy trì vẻ đẹp lâu dài hơn bất cứ loại đá nào.

Đá trắng suối lau

 

Tại công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình, chúng tôi luôn cung cấp đá granite ốp lát chất lượng cao. Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo thêm về các mẫu đá mỹ nghệ khác tại Ninh Bình Stone.