Nếu như đá hoa cương được lòng những khách hàng yêu thẩm mỹ, vậy còn đá bazan thì sao? Đá bazan trong thời gian gần đây cũng được ứng dụng nhiều trong xây dựng. Với những đặc điểm riêng biệt so với đá thông thường thì đá bazan mang tới những ưu điểm gì cho việc thi công nội và ngoại thất? Hãy cùng NBstone tìm hiểu về loại vật liệu đá ốp lát này sau đây.

1. Tìm hiểu về đá bazan

Đá bazan là dòng đá tự nhiên được hình thành qua quá trình biến đổi của địa chất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về sự hình thành của loại đá đặc biệt này. Bazan là một loại đá mắc ma phun trào núi lửa. Khi dung nham núi lửa nguội nhanh tạo nên thực thể đá bazan. Thể tích silica của đá bazan là khoảng 45 tới 55%, ít hơn 10% thể tích là khoáng vật chứa fenspat.

Đá bazan dùng làm đá ốp lát phổ biến được khai thác ở nơi có núi lửa loạn. Tinh thể đá bazan rất nhỏ hoặc chất nền thủy tinh núi lửa xen kẽ với các hạt có thể nhìn được. Khối lượng riêng của đá là 3.0gm/cm3. Màu của đá rất đa dạng từ xám tới đen, phong hóa nhanh biến đổi thành màu nâu.

2. Ứng dụng của đá bazan

Lát sân vườn

Trước hết, đá bazan dùng làm đá ốp lát sân vườn bởi nhu cầu ngày càng cao của con người. Khi mà không gian nội thất đã được trang hoàng ngày càng đẹp thì ngoại thất lại được chú trọng. Đá lát sân bazan được dùng cho các villa, resort, khách sạn lớn. Những mẫu sân lát đá tự nhiên bazan không những sang trọng mà còn tinh tế, hiện đại.

đá bazan ốp lát

Đá bazan lát sân vườn

Bồn tắm đá bazan

Với những không gian sang trọng, bồn tắm đá ốp lát bazan giúp nâng tầm đẳng cấp. Sự kết hợp giữa vẻ hiện đại và tính thiên nhiên của đá bazan sẽ vô cùng thú vị. Nếu bạn chưa biết làm sao để giảm căng thẳng mệt mỏi thì hãy thử bắt đầu bằng một chiếc bồn tắm từ chất liệu tự nhiên này.

bồn tắm đá

Bồn tắm đá bazan đẹp

Bàn ghế đá bazan

Thông thường, người ta thường dùng đá hoa cương làm bàn ghế. Khi đá bazan xuất hiện, đây lại là một chất liệu hoàn toàn thu hút khách hàng. Những bộ bàn ghế làm từ chất liệu đá bazan sẽ mang tới sự gần gũi với thiên nhiên và vẻ mộc mạc. Chỉ đơn giản với một bộ bàn ghế ở góc sân vườn thì bạn có thể tận hưởng những phút thư giãn ngay tại nhà.

Bàn ghế đá tự nhiên

Có thể nói, những ứng dụng của đá bazan – một loại vật liệu vàng trong kiến trúc là không thể phủ nhận. Nếu như bạn mong muốn ngôi nhà của mình lộng lẫy hơn với loại đá ốp lát này, hãy liên hệ với NBstone ngay hôm nay nhé!