Cuốn thư đá đẹp với nhiều mẫu mã là một sản phẩm có công dụng trấn trạch xuất hiện nhiều ở các lăng mộ, đền thờ…Bên cạnh công dụng trấn trạch, đây còn là một yếu tố quan trọng gây dựng tính thẩm mỹ cho công trình tâm linh. Tìm hiểu thêm về Cuốn thư đá đẹp- Báo giá các mẫu cuốn thư đá nhà thờ, lăng mộ đẹp nhất.

Cuốn thư đá cho nhà thờ, khu lăng mộ và ý nghĩa tâm linh

Cuốn thư đá (bình phong đá) là sản phẩm điêu khắc từ đá nguyên khối có tác dụng che chắn các luồng khí xấu, các thế lực tà ma xâm nhập vào những công trình tâm linh như: nhà thờ, đền, đình, chùa, lăng mộ….Tùy theo từng vị trí và không gian đặt mà cuốn thư đá nhà thờ, lăng mộ sẽ được thiết kế theo các mẫu mã và kích thước phù hợp. 

Cuốn thư là sản phẩm mô phỏng lại những cuốn thư được làm bằng giấy dài, hai bên được cuộn cố định bởi gỗ của người xưa. Ngày nay, các sản phẩm cuốn thư đá đẹp đều được làm từ những loại đá mỹ nghệ cao cấp như: đá xanh, đá trắng… và được chạm khắc bởi các nghệ nhân có tay nghề cao nhằm tạo ra những sản phẩm cuốn thư đẹp, mang nhiều ý nghĩa tâm linh trong đó.

Cuốn thư đá đẹp làm từ đá xanh đen được chạm khắc hoa văn tỉ mỉ
Cuốn thư đá đẹp làm từ đá xanh đen được chạm khắc hoa văn tỉ mỉ

Trong mộ phần, cuốn thư đá lăng mộ mang ý nghĩa dùng để làm vật che chắn và bảo vệ khu vực trấn giữ tránh khỏi sự xâm hại của các luồng khí xấu bên ngoài và các thế lực tà ma xung quanh. Chúng cũng có thể thay thế vị trí của lăng thờ đá nếu khu lăng mộ đó quá nhỏ hẹp, không đặt được lăng thờ. Ngoài cuốn thư dành cho khu lăng mộ, cuốn thư đá nhà thờ đặt tại trước cửa chính nhà thờ họ, đình chùa, miếu, từ đường,…cũng rất phổ biến.

Kích thước của cuốn thư đá thông thường phải lớn hơn cổng hay cửa chính để phát huy tác dụng che chắn cho khu vực. Mẫu mã của cuốn thư rất đa dạng, tuy nhiên hầu hết vẫn giữ hình thức một bên kiếm và một bên bút. Điều này tượng trưng cho sự kết hợp giữa sức mạnh và tri thức để trấn thủ. Ngày nay, ngoài ý nghĩa phong thủy và ý nghĩa tâm linh, cuốn thư đá đẹp còn mang giá trị về mặt thẩm mỹ trang trí. Những họa tiết hoa văn tinh xảo được thợ đá trạm khắc lên cuốn thư đá mang lại cho nó nét đẹp tâm linh cổ kính.

 

Những mẫu thiết kế cuốn thư đá nhà thờ, lăng mộ đẹp nhất 2021

Mẫu cuốn thư đá khắc chữ Thọ

Mẫu cuốn thư đá đẹp làm từ đá trắng có khắc chữ Thọ ngay chính giữa.

Mẫu cuốn thư đá đẹp làm từ đá trắng có khắc chữ Thọ ngay chính giữa.
Mẫu cuốn thư đá đẹp làm từ đá trắng có khắc chữ Thọ ngay chính giữa.

Mẫu cuốn thư đá chạm khắc núi non

Mẫu cuốn thư đá lăng mộ chạm khắc hoa văn núi non hùng vĩ.

Mẫu cuốn thư đá lăng mộ chạm khắc hoa văn núi non hùng vĩ.
Mẫu cuốn thư đá lăng mộ chạm khắc hoa văn núi non hùng vĩ

Mẫu cuốn thư đá tứ quý khắc chữ Hán

Mẫu cuốn thư đá nhà thờ với hoa văn tùng-cúc-trúc-mai và chữ Hán ở chính giữa.

Mẫu cuốn thư đá tứ quý khắc chữ Hán
Mẫu cuốn thư đá tứ quý khắc chữ Hán

Mẫu cuốn thư đá xanh rêu cho lăng mộ

Mẫu cuốn thư đá đẹp làm từ chất liệu đá xanh rêu có hoa văn hình sen.

Mẫu cuốn thư đá đẹp làm từ chất liệu đá xanh rêu có hoa văn hình sen
Mẫu cuốn thư đá đẹp làm từ chất liệu đá xanh rêu có hoa văn hình sen

Báo giá cuốn thư đá nhà thờ, lăng mộ đẹp

Báo giá cuốn thư đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm những yếu tố dưới đây:

Kích thước

Kích thước của cuốn thư đá rất đa dạng, tùy thuộc vào vị trí đặt và sử dụng. Ví dụ như cuốn thư trước nhà thờ thường có kích thước lớn hơn ở cửa nhà thờ, và cuốn thư ngoài trời trấn trạch trước cổng lăng mộ thường lớn hơn phía trong cổng. Thông thường cuốn thư đá lăng mộ sẽ có kích thước nhỏ và giá thành cũng sẽ rẻ hơn cuốn thư đá nhà thờ họ, từ đường.

Chất liệu

Các loại đá núi tự nhiên rất thích hợp để làm cuốn thư đá đẹp nhờ vào đặc tính bền bỉ với thời gian và ít chịu mài mòn. Các chất liệu đá núi thiên nhiên hiện nay cũng rất đa dạng, như đá xanh đen Thanh Hoá, đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng…Và mỗi loại đá cũng sẽ có đặc điểm cũng như giá thành riêng.

Thiết kế

Các mẫu thiết kế ảnh hưởng nhiều đến giá thành của cuốn thư đá. Những mẫu nào chạm khắc hoa văn cầu kỳ, tinh xảo và tốn nhiều thời gian, công sức hơn thì giá thành sẽ cao hơn.

Các mẫu thiết kế ảnh hưởng nhiều đến giá thành của cuốn thư đá
Các mẫu thiết kế ảnh hưởng nhiều đến giá thành của cuốn thư đá

Thời gian đặt hàng

Thời gian đặt hàng cũng ảnh hưởng tới giá của cuốn thư đá. Những dịp lễ, đầu năm, do lượng đặt hàng lớn nên giá thành sản phẩm thường cao hơn khoảng thời gian ngày thường.

Mua cuốn thư đá đẹp cho nhà thờ, lăng mộ

Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị có thâm niên trong lĩnh vực thiết kế, thi công cuốn thư đá đẹp trên cả nước. NinhBinhStone cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng những mẫu sản phẩm cuốn thư đá lăng mộ, cuốn thư đá nhà thờ tốt nhất với độ hoàn thiện gần như tuyệt đối nhờ vào những thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ thợ có tay nghề cao.

Bên cạnh đó, NinhBinhStone còn có kinh nghiệm trong việc tư vấn tâm linh, phong thủy cho các công trình tâm linh. Điều này được đảm bảo và kiểm chứng qua vô số dự án chúng tôi đã thực hiện. Bởi lẽ NinhBinhStone luôn hướng đến mục tiêu làm việc hết mình, tư vấn cho khách hàng bằng tất cả sự hiểu biết, kinh nghiệm cũng như tâm huyết nghề làm đá.

Trên đây là những thông tin về cuốn thư đá đẹp, mọi thắc mắc khác mời quý khách vui lòng liên hệ với NinhBinhStone để được tư vấn chi tiết hơn.