Những bức tượng phật thường được đặt ở những vị trí trang trọng, thoáng đãng luôn khiến con người ta cảm thấy thanh tĩnh khi thành tâm nghiêng mình cầu nguyện. Mỗi một câu chuyện sự tích của phật đều là những câu chuyện triết lý, đầy ý nghĩa.

Tượng phật Adiđà

Phật Adiđà đã quá quen thuộc và là một trong các vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Phật giáo Đại Thừa. Người ta kể rằng Phật A Di Đà có công đức vô biên, cùng với đó là ánh sáng của đức tin, lòng tốt, và những điều tốt đẹp nhất. Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, tương truyền rằng có một luồng ánh sáng vô cùng thánh khiết đã chiếu rọi vào bà, ngài ra đời vào một ngày trăng tròn và được tẩy trần bằng một cơn mưa nhỏ. Ngài là một người có tấm lòng nhân đức vô biên, biết đau khổ cho những nỗi khổ của người khác. Sự từ bi của Ngài đã cứu độ chúng sinh, hóa độ những tâm hồn thống khổ trong thù hận và sự xấu xa.

Tượng Phật Adiđà
Tượng Phật Adiđà

Những bức tượng phật A Di Đà thường được điêu khắc trên chất liệu các loại đá quý, các loại đá có nguồn năng lượng tốt đẹp.

Tượng phật bà Quan Âm

Trong những câu chuyện dân gian Việt Nam, phật bà Quan Âm là một người phụ nữ tên là Thị Kính với cuộc đời thống khổ, truân chuyên. Một con người bị vấy tội đồ vào tấm thân thuần khiết. Phật Bà Quan Âm là sự biểu tượng của sự cứu độ chúng sinh, trong những bức tượng về Ngài rất nhiều bức được điêu khắc với hình ảnh phật bà nghìn mắt nghìn tay, cứu vớt con người khỏi bề khổ.

Tượng Phật Bà Quan Âm
Tượng Phật Bà Quan Âm

Bức tượng phật Bà Quan Âm thường được điêu khắc vói nhiều hình dạng khác nhau, từ bức tượng to  mục đích cho thờ cúng, đến những bức tượng nhỏ nhắn mang theo bên người với cầu an, sức khỏe. 

Tượng phật di lặc

Người ta biết đến phật di lặc với hình hài của một người đàn ông phúc hậu, mập mạp, và điển hình là chiếc bụng to trong và một chiếc quạt phe phẩy trên tay. Phật di lặc tượng trưng cho sự đủ đầy, may mắn. Nếu như những vị phật khác có khuôn mặt thanh khiết và nghiêm nghị thì phật di lặc có một nụ cười hào sảng và hình tượng dễ gần. 

Tượng phật dilac
Tượng phật dilac

Người ta thường đặt những bức tượng phật di lặc trong nhà để cầu vinh, cầu giàu sang, phú quý và sự no đủ. Có thẻ vì khi vừa nhìn thấy vị phật này, chúng ta đều dễ dàng nhận ra đây chính là vị phật tượng trưng cho thần tài, và hạnh phúc. Những bức tượng này thường sẽ được đặt ở một vị trí thoáng mát, gần cửa chính của gia đình hay hướng hợp với phong thủy của căn nhà.