Niệm Phật là việc làm mà nhiều người hướng tới để thanh tịnh tâm hồn, mang lại công đức. Vậy làm sao để niệm Phật tại gia đúng cách?

Nhiều người cho rằng ngày thường chúng ta không cần phải niệm Phật. Tuy nhiên, niệm Phật theo nhiều người lại là việc trải qua nhiều ngày, nhiều tháng. Bởi vậy, khi niệm cũng cần biết cách niệm sao cho đúng từ chuẩn bị, đọc niệm cho tới tư thế niệm tại nhà.

1. Vì sao cần niệm Phật?

Tâm hồn an lạc

Những lợi ích đối với người niệm Phật là vô cùng lớn. Trước hết, niệm Phật giúp cho người niệm cảm thấy an lạc ngay khi đang niệm. Người niệm sẽ không còn chạy theo những ý niệm bất thiện, những tư tưởng loạn động. Đồng thời, tâm con người niệm cũng như được thắp đèn, không còn bị những tâm niệm tham lam, sân hận và si mê quấy nhiễu.

tượng Phật đá

Tượng Phật đá thờ

Làm chủ đầu óc

Khi tâm tịnh, con người ta có thể thảo sức sáng tạo, nghĩ ra những ý tưởng mới, quyết định đúng. Con người khi luôn nghĩ về Đức Phật thì ý nghĩ, hành động và lời nói của chúng ta theo chiều hướng thiện lành.

Vơi đi phiền muộn

Con người nên niệm vào lúc tử biệt sinh ly, lúc con cái hư hỏng, nhà cửa tiêu tan, kinh tế suy thoái, vợ chồng bất hòa…Nhờ đó, những buồn phiền đau khổ sẽ vơi đi dần. Khi niệm, con người ta sẽ không còn nghĩ về những điều đó nữa. Khi hướng tới Phật, chúng ta sẽ có cái nhìn tích cực hơn về những buồn đau mà ta phải trải qua.

2. Cách niệm Phật đúng mang công đức

Khi niệm Phật tại nhà, bạn cần chú ý thờ tượng Phật đá phù hợp với chất liệu tốt. Ngồi thờ phải đối diện với tượng Phật thay vì quay người lại gây không hợp tâm linh. Bạn cũng cần chuẩn bị bài niệm phù hợp như sau:

Bài niệm Phật

Nam-mô A Di Đà Phật hoặc A Di Đà Phật (Tùy niệm càng nhiều càng tốt)
Nam-mô Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần)
Nam-mô Đại Thế Chí Bồ Tát (3 lần)
Nam-mô Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
Nam-mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát (3 lần)

Tượng Phật thích ca

Bài sám hối

Con xưa đã tạo bao ác nghiệp
Đều do vô thủy tham sân si
Bởi thân khẩu ý phát sinh ra
Hết thảy con nay nguyện sám hối. (3 lần)

Tam tự quy

Tự quy y Phật. Nguyện cho chúng sanh hiểu sâu đạo cả, phát tâm vô thượng.(1 lạy)
Tự quy y Pháp. Nguyện cho chúng sanh thấu rõ kinh tạng, trí tuệ như biển.(1 lạy)
Tự quy y Tăng. Nguyện cho chúng sanh tâm ý hòa hợp, biết thương mến nhau.(1 lạy)

Trên đây là những thông tin về cách niệm Phật mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Việc chuẩn bị đồ niệm Phật phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Bởi vậy, công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn sẵn sàng cung cấp tới bạn những sản phẩm chất lượng nhất.